“กระเป๋าใส่กล้อง” เลือกแบบไหนให้เหมาะกับการออกรอบ

“กระเป๋าใส่กล้อง” เลือกแบบไหนให้เหมาะกับการออกรอบ
ในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมา กระแสการเล่นกล้องและถ่ายรูปในสไตล์ต่างๆ กลับมาคึกคัก โดยเฉพาะวัยรุ่นจนไปถึงวัยทำงาน หันมาให้ความสนใจกับกล้องฟิล์มกันเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงกล้องประเภท Mirrorless อีกด้วย เรียกได้ว่าเดินไปทางไหนตามย่านสถานที่ท่องเที่ยวชิคๆ เก๋ๆ มินิมอล ต้องเห็นคนหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก และลงตามโซเชียลมีเดียต่างๆ อย่างสวยงามในสไตล์ที่โดดเด่น ซึ่งอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะช่วยดูแลรักษากล้องของคุณให้ปลอดภัย พร้อมกับพกพาไปยังที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกก็คือ ‘กระเป๋าใส่กล้อง’ ที่คนรักกล้องขาดไม่ได้ วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกซื้อว่ามีอะไรบ้าง สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเลือกแบบไหนตามมาดูกันได้เลย

ประเภทของกล้องและอุปกรณ์จำเป็นที่ต้องพก
กระเป๋าใส่กล้องมีให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสะพายข้าง, กระเป๋าคล้องไหล่, กระเป๋าเป้สะพายหลัง, กระเป๋าคาดเอว, กระเป๋าทรง Messenger, กระเป๋า Top Load และกระเป๋า Hard Case เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบบมีจุดเด่นในการใช้งานและความเหมาะสมประเภทของกล้องที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นในการเลือกซื้อต้องคำนึงถึงขนาดของกล้องและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องพกติดตัวว่ามีอะไรบ้าง เพื่อจะได้เลือกซื้อกระเป๋าใส่กล้องที่พอดีและสามารถเก็บอุปกรณ์สำคัญๆ ได้อย่างครบครัน

ดีไซน์และฟังก์ชันของกระเป๋า
กิจกรรมการออกไปถ่ายรูปของแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไป บางคนชอบลุยเน้นคล่องตัวก็ควรเลือกใช้กระเป๋าคาดเอว สำหรับบางคนสบายๆ เน้นถ่ายเรื่อยๆ ก็ควรเลือกกระเป๋า Top Load หรือถ้าเน้นอุปกรณ์เยอะควรใช้เป็นกระเป๋าเป้สะพายหลัง หรือกระเป๋าทรง Messenger เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว รวมไปถึงฟังก์ชันที่จะช่วยให้การหยิบออก เอาเข้า และนำอุปกรณ์อื่นๆ มาใช้ง่ายยิ่งขึ้น

วัสดุของตัวกระเป๋าใส่กล้อง
วัสดุของตัวกระเป๋าใส่กล้องที่ได้รับความนิยมและเห็นได้ทั่วไป อาทิ หนังวัวและหนังเทียมที่เพิ่มความคลาสสิคสไตล์วินเทจ, ผ้าชนิดแบบหนาที่เน้นในเรื่องของการใช้งานที่สมบุกสมบัน และอื่นๆ เป็นต้น ซึ่งในการเลือกวัสดุต้องคำนึงถึงการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นหลัก เพื่อยืดอายุการใช้งานให้กับกระเป๋าและปกป้องกล้องได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

การเลือกซื้อกระเป๋าใส่กล้องสักใบควรเลือกแบรนด์ที่ได้คุณภาพมาตรฐาน และตอบโจทย์การใช้งานให้มากที่สุด เพื่อให้การจัดเก็บตัวกล้อง อุปกรณ์ รวมไปถึงการหยิบออกมาใช้ได้สะดวกสบาย และสามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่ สำหรับใครที่กำลังมองหากระเป๋ากล้องอยู่ละก็ ลองนำทั้ง 3 เทคนิคที่ได้แนะนำไปข้างต้นไปช่วยให้การตัดสินใจซื้อง่ายยิ่งขึ้น ที่สำคัญได้กระเป๋าที่ถูกใจ เหมาะกับกล้อง และครอบคลุมการใช้งานด้วยฟังก์ชันต่างๆ อย่างครบครันมากที่สุด

ที่มา : https://snapshot.canon-asia.com/thailand/article/th/what-should-you-bring-in-your-travel-camera-bag

ใบแบบนี้ประมานเท่าไหร่ครับ
1
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg, png ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^