เล็งให้ตรง - เทคนิคการพัต - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: เล็งให้ตรง  (อ่าน 2237 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เล็งให้ตรง
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 12:09:08 PM »เล็งให้ตรง
 
การพัตต์ระยะสั้นพลาดบ่อยครั้งนอกจากจะทำให้นักกอล์ฟหมดโอกาศที่จะตีให้สกอร์ดต่ำๆ แล้ว ยังจะทำให้เกิดอาการหงุดหงิดและเสียกำลังใจ
 

เล็งให้ตรง

ระยะที่สำคัญที่สุดของการพัตต์คือการพัตต์ภายในระยะ 6 ฟุตลงมา หากนักกอล์ฟสามารถเก็บพัตต์ในระยะนี้ได้ในเปอร์เซ็นต์ที่ค่อนข้างสูง ก็จะสามารถทำพัตต์เดียวจากการเล่นลูกสั้นรอบๆ กรีนได้มากขึ้นและยังจะกล้าพัตต์เพื่อหวังผลจากระยะกลางและระยะยาว เพราะเรารู้ดีว่าจะสามารถเซพ 2 พัตต์ได้หากเราพัตต์เลยหลุมไปบ้าง
 
 
ในการพัตต์ระยะสั้น ไม่ว่านักกอล์ฟจะสโตรคลูก อ่านไลน์และให้น้ำหนักได้ดีแค่ไหนลูกกอล์ฟจะไม่ลงหลุมถ้านักกอล์ฟเล็งไม่ตรง ดังนั้นการเล็งหน้าไม้พัตต์ให้ตรงไปยังเป้าหมายจึงเป็นปัจจัยสำคัญยิ่งในการพัตต์ระยะนี้
 
 

เล็งให้ตรง

วิธีที่จะช่วยให้นักกอล์ฟเล็งพัตต์ได้อย่างแม่นยำสม่ำเสมอ และเป็นวิธีที่นักกอล์ฟเก่งๆหลายคนใน PGA TOUR นิยมใช้คือ การใช้ตัวหนังสือบนลูกกอล์ฟช่วยในการเล็ง ให้นั่งลงคร่อมบนเส้นเป้าหมายด้านหลังลูกกอล์ฟ แล้วใช้ตัวหนังสือเล็งให้ตรงไปยังเป้าหมายที่ต้องการ ถอยห่างออกมา 2 -3 ก้าวเพื่อตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้ง เข้ายืนจรดลูก โดยให้เส้นที่ใช้เล็งบนหัวไม้พัตต์ เรียงต่อเป็นแนวเดียวกับตัวหนังสือบนลูกกอล์ฟ
 

เล็งให้ตรง

ขณะนี้นักกอล์ฟได้จรดหน้าไม้พัตต์ชี้ตรงไปยังเป้าหมาย และพร้อมที่จะสโตรคลูกได้ด้วยความมั่นใจ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 03:36:29 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru