พัตอย่างไรไม่ให้สั้น - เทคนิคการพัต - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: พัตอย่างไรไม่ให้สั้น  (อ่าน 2660 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
พัตอย่างไรไม่ให้สั้น
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 01:37:06 PM »พัตอย่างไรไม่ให้สั้น
 
ทิปที่นำมาบอกแฟนๆในฉบับนี้ครูกอล์ฟฝรั่งเขาบอกว่าเป็นทิปสำหรับนักกอล์ฟแต้ม ต่อเยอะๆ เพราะนักกอล์ฟกลุ่มนี้มักจะพัตสั้นไม่ถึงหลุมเป็นประจำ ครูกอล์ฟบอกว่าพัตสั้นถือว่าพัต ไม่ดี พัตที่ดีต้องเลยหลุม เพราะถ้าพัตสั้นโอกาสลงหลุมไม่มีแม้แต่เปอร์เซ็นต์เดียว แต่ถ้าพัตด้วยน้ำหนัก ที่เลยหลุม แม้ว่าจะผิดไลน์แต่เกิดลูกวิ่งไปสะดุดเม็ดทรายหรือรอยลูกตกที่ แคดดี้ลืมซ่อม ลูกอาจแฉลบเข้าไลน์วิ่งลงหลุมให้คู่ต่อสู้เสียขวัญได้
 
 

พัตอย่างไรไม่ให้สั้น

ครูฝรั่งบอกด้วยว่าพัตสั้นทำให้คนพัตเสียหายทุกครั้งไม่ว่าจะพัตจากระยะใกล้ไกล แค่ไหน แต่จะเสียหายมากที่สุดเมื่อพัตภายในรัศมีไม่เกิน 5 ฟุต เพราะภายในรัศมี 5 ฟุตถือว่าเป็น ระยะทำพัตเดียว การพัตสั้นในรัศมี ไม่ เกิน 5 ฟุตแปลว่าเราสโตรกลูกเบาเกินไป การสโตรกลูกเบาทำให้ลูกเสียทั้งความเร็วและทิศทาง รวมทั้งลูกวิ่งไม่เกาะไลน์ อิทธิพลของสโลปและหญ้าจะทำให้ลูกเซหรือเลี้ยวง่ายดายมาก มีคำถามว่าการพัตสั้นหรือพัตไม่ถึงหลุมมีสาเหตุมาจากอะไร?
 
 

พัตอย่างไรไม่ให้สั้น

ตอบว่าสำหรับนักกอล์ฟแต้มต่อสูงๆ ส่วนใหญ่เกิดจากแบ็กสะวิงยาวเกินไป พอแบ็กสะวิงยาวเกินไป เวลาฟอร์เวิร์ด สะวิงหรือดาวน์ สะวิงท่านกลัวลูกวิ่งไปไกลก็เลยลดความเร็วลงตอนสโตรกลูก การลดความเร็วของหัวพัตเตอร์จะทำให้หน้าพัตเตอร์เปิดหรือตบตอนปะทะลูก รวมทั้งทำให้ลูกวิ่งไม่ได้ระยะ
วิธีแก้ ครูแนะนำให้ลดความยาวของการแบ็กสะวิงลง 50 เปอร์เซ็นต์ของที่เคยแบ็กสะวิงตามปกติ สมมติว่าพัตระยะ 5 ฟุตท่านเคยแบ็กสะวิงยาว 8 นิ้วก็ลดลงเหลือ 4 นิ้ว การลดความยาวของแบ็กสะวิงเหลือครึ่งเดียวจะทำให้ท่านกล้าสโตรกลูกตอนดาวน์สะวิง พอกล้าสโตรกลูกลูกก็จะวิ่งอย่างมีพลัง
 
 

พัตอย่างไรไม่ให้สั้น

นอกจากนั้นการลดความยาวของแบ็กสะวิงยังทำให้วงสะวิงของการพัตเล็กลง วงเล็กทำให้ควบคุมหัวพัตเตอร์ได้ง่าย นำหน้าพัตเตอร์ปะทะลูกได้สแควร์ง่าย ท่านที่มีปัญหาพัตสั้นเป็นประจำทดลองซ้อมพัตโดยลดความยาวของแบ็กสะวิงลง 50% ดูเถิดครับ เริ่มซ้อมจากพัตระยะใกล้ไปหาไกล
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 03:26:20 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru