ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์ - เทคนิคการชิพ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์  (อ่าน 2834 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 01:46:12 PM »ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์
 
เวลาเราตีช็อตแอพโพรช ไม่ออนกรีนลูกอยู่ข้างกรีน ไลน์ดี ลูกแบบนี้ไม่ว่าจะเป็นนักกอล์ฟมือระดับไหนควรชิพเข้าไปทำพัตต์เดียวระยะ ใกล้ๆ หลุมเกือบทุกครั้ง
 
 
ระดับฝีมือ 18 หลุมสกอร์ 90-100 ก็สามารถทำ 1 ชิพ 1 พัตต์ได้บ่อยๆ ขอให้ท่านสามารถชิพให้ลูกไปกอดธงได้อย่างน้อย 7 ครั้งใน 10 ครั้ง ถ้าทำได้แบบนี้ท่านจะไม่รู้สึกตกใจเวลาตีช็อตแอพโพรช ไม่ออนกรีนการไม่กลัวลูกไม่ออนกรีนจะทำให้เราไม่เครียดไม่เกร็งไม่กังวลตอน เข้ายืนแอดเดรสเตรียมตีช็อต แอพโพรช พอไม่เกร็ง ไม่กลัว วงสวิงก็ไหลลื่น ตีแม่นเป้าหมายขึ้นมาทันที เห็นไหมครับว่าการ ชิพแม่นช่วยให้แอพโพรชแม่นขึ้นด้วย
 
 

ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์

แล้วทำไมลูกไลน์ดี๊ดีมือสกอร์ 90-100 จึงชิพไม่ดี?
ตอบว่าส่วนใหญ่แบ๊คสวิงยาว ฟอลโลว์ ธรูสั้น การแบ๊คสวิงยาวเกินไปทำให้เวลาดาวน์สวิงท่านนักกอล์ฟลดความเร็วของหัวเหล็ก การลดความเร็วในจังหวะอิมแพ็คท์ทำให้ลูกเสียทั้งระยะและทิศทาง เพราะหน้าเหล็กปะทะลูกไม่แน่น เดฟแนะนำว่าลูกชิพข้างกรีนที่ถูกต้อง แบ๊คสวิงต้องสั้น ฟอลโลว์ ธรูต้องยาว
 

ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์

การแบ๊คสวิงสั้นทำให้ท่านกล้าดาวน์สวิง ไม่ลดความเร็วของหัวเหล็ก หน้าเหล็กจึงปะทะลูกแบบเนื้อๆ ลูกจะทะยานออกไปอย่างมีพลัง ได้ทั้งทิศทางและระยะตามที่เราตั้งใจจะให้มันไป จากการวิจัยของเดฟ ความยาวของฟอลโลว์ ธรูที่เหมาะสมคือยาวกว่าแบ๊คสวิง 20 เปอร์เซ็นต์ ขอให้ทดลองซ้อมชิพแบบเดฟ เพลซ์นะครับ......
 
 

ลูกชิพสูตรของ เดฟ เพลซ์

ยืนแอดเดรสให้ลูกค่อนไปทางเท้าหลัง (ประมาณหัวแม่เท้าขวาสำหรับคนถนัดขวา) มือที่จับกริพตรงกับเป้ากางเกง น้ำหนักส่วนใหญ่อยู่บนเท้าหน้า เอนตัวไปทางเป้าหมายเล็กน้อยเพื่อจะได้สวิงโดยไม่มีการถ่ายน้ำหนัก เพราะการชิพข้างกรีนวงสวิงเล็กนิดเดียว ไม่มีความจำเป็นต้องถ่ายน้ำหนักซึ่งจะทำให้ความแม่นยำลดลง แล้วสวิงตามสูตรของเดฟ แบ๊คสวิงสั้นฟอลโลว์ ธรูยาว
 
ซ้อมอาทิตย์ละชั่วโมง ท่านจะชิพดำจนคู่ต่อสู้หนาวแม้ออกรอบตอนเที่ยงวัน!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 04:08:53 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru