เทคนิคชิพจากรัฟข้างกรีนด้วยหัวไม้ - เทคนิคการชิพ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคชิพจากรัฟข้างกรีนด้วยหัวไม้  (อ่าน 2469 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เทคนิคชิพจากรัฟข้างกรีนด้วยหัวไม้
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 02:28:38 PM »เทคนิคชิพจากรัฟข้างกรีนด้วยหัวไม้
 
ท่านคงเคยเห็น Tiger woods และโปรหลายๆ คนใช้หัวไม้ตีลูกจากรัฟข้างกรีนเข้าไปใกล้หลุมหรือลงหลุมไปเลย ดูแล้วเหมือนการตีโชว์หรือการตีช็อตพลิกแพลง แต่ความจริงช็อตนี้เป็นช็อตที่ง่ายมาก และใช้ได้ผลเยี่ยมหากรู้จักวิธีใช้และใช้ให้เหมาะกับสถานการณ์
 
 

เทคนิคชิพจากรัฟข้างกรีนด้วยหัวไม้

สถานการณ์ : ประการแรกรัฟต้องยาวไม่เกินครึ่งลูก ประการที่สองลูกต้องอยู่ห่างกรีนไม่เกินหนึ่งหลา ประการสุดท้ายจะต้องมีพื้นที่ให้ลูกกลิ้งบนกรีนมากพอ ใช้หัวไม้ 3 หรือหัวไม้ 5 เลื่อนมือลงมาจับที่ส่วนล่างสุดของด้านกริพ หรือถ้ารู้สึกว่าไม้ยังยาวไปก็ให้จับต่ำลงมาที่ก้านไม้ จับกริพและยืนจรดลูกเหมือนการพัตต์ โดยให้ตำแหน่งของลูกกอล์ฟอยู่ตรงกับ จุดกึ่งกลางระหว่างเท้าทั้งสองข้าง
 
 
 

เทคนิคชิพจากรัฟข้างกรีนด้วยหัวไม้

หลังจากนั้นให้ตีลูกด้วยความรู้สึกเดียวกับการพัตต์ด้วยไม้พัตต์ ส่วนมลโค้งที่ด้านล่างของหัวไม้ จะแฉลบผ่านหญ้ายาวได้สะดวก และถึงแม้ว่าหัวไม้จะกระทบถูกพื้นก่อน หัวไม้ก็จะไถลเข้ากระทบเต็มๆ ลูกได้ ลอฟที่หน้าไม้จะตีลูกลอยขึ้นเหนือพื้นหญ้าเล็กน้อย ไปตกบนกรีนและกลิ้งเข้าหาหลุม การให้น้ำหนักจะเหมือนการพัตต์เพียงแต่ตีให้แรงกว่าการพัตต์เล็กน้อย
 
 

เทคนิคชิพจากรัฟข้างกรีนด้วยหัวไม้

ด้วยการสวิงและการให้น้ำหนักที่คล้ายคลึงกับการพัตต์ จะทำให้นักกอล์ฟสามารถตีลูกให้เข้าไปใกล้หลุมได้อย่างง่ายดาย วิธีนี้ใช้ได้ผลกับนักกอล์ฟมือใหม่จนถึงนักกอล์ฟระดับอาชีพ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 03:56:00 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru