การชิพก็ง่ายเหมือนอย่างที่เห็น - เทคนิคการชิพ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: การชิพก็ง่ายเหมือนอย่างที่เห็น  (อ่าน 2855 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
การชิพก็ง่ายเหมือนอย่างที่เห็น
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 02:48:05 PM »การชิพก็ง่ายเหมือนอย่างที่เห็น
 
นักกอล์ฟจำนวนหนึ่งทำให้การชิพนั้นยากกว่าที่มันควรจะเป็น แทนที่จะหัดเล่นช้อตต่างๆ ด้วยไม้กอล์ฟเพียงไม้เดียวอย่างที่นักกอล์ฟอื่นๆ นั้นทำกัน คุณควรหัดชิพด้วยไม้กอล์ฟหลายๆ ไม้ด้วยวิธีการชิพแบบเดียวกันเพื่อเปลี่ยนวิถีความโด่งและการกลิ้งของลูก เมื่อการสวิงนั้นเหมือนเดิมตลอด ก็สามารถประมาณการเล่นช้อตต่างๆ ได้ง่ายขึ้น และจะเสริมสร้างความมั่นใจ นั่นหมายถึงผลงานที่ดีขึ้นด้วย ต่อไปนี้คือเคล็ดการชิพลูกให้ใกล้หลุม
 

การชิพก็ง่ายเหมือนอย่างที่เห็น

ท่าเตรียมตี
เริ่มจากการเล็งให้กระดุมเสื้อทำแนวดิ่ง และลูกกอล์ฟได้แนวเดียวกับไหล่ขวา (ภาพซ้าย) เปิดไหล่และสะโพก และดึงเท้าซ้ายลงต่ำกว่าแนวเป้าหมายประมาณหกนิ้ว การยืนเปิดนี้จะทำให้ลำตัวหมุนหาเป้าหมายได้ตลอดขณะอิมแพ็กต์ ซึ่งช่วยให้มีอิมแพ็กต์ที่ดี ทั้งนี้มือทั้งสองข้างต้องนำอยู่หน้าลูกและลงน้ำหนักตัวไว้ที่เท้าหน้า ขณะนี้คุณอยู่ในท่าพร้อมที่จะตีสับลงมาที่ลูกและข้อมือจะไม่ทำงานในลักษณะช้อนตักลูก
 

การชิพก็ง่ายเหมือนอย่างที่เห็น

การสวิง
สวิงเพียงสั้นๆ เพื่อให้มีอิมแพ็กต์ในจังหวะตีสับลง หมุนลำตัวแต่เพียงเล็กน้อยเพื่อให้มือเคลื่อนผ่านเข่าขวาขณะทำแบ็คสวิง และให้มีฟอลโล่วทรูแค่เพียงสวิงมือผ่านเข่าซ้ายไปเท่านั้น พยายามอย่าใช้ขาช่วยในการสวิง ให้ขาอยู่นิ่งที่สุด ให้ใช้การหมุนลำตัวส่วนบนเป็นสิ่งสร้างความเร็วของหัวไม้ในการชิพลูกออกไป
 
 

การชิพก็ง่ายเหมือนอย่างที่เห็น

วิธีฝึก :  ชิพสั้นลงและสั้นลง
หย่อนลูกกอล์ฟเจ็ดลูกไว้รอบกรีน ห่างจากหลุมประมาณ 20 ฟุต จากนั้นให้ชิพลูกแรก พยายามชิพลูกแรกให้ลงหลุมหรือใกล้หลุมที่สุด จากนั้นให้ชิพลูกถัดมาไปหยุดสั้นกว่าลูกแรกเล็กน้อย ชิพลูกที่สามให้หยุดสั้นกว่าลูกที่สองเล็กน้อย และก็ทำดังนี้ต่อไปจนหมดทุกลูก การฝึกแบบนี้จะช่วยให้คุณสร้างความรู้สึกและควบคุมระยะทางของลูกได้ดีขึ้น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 03:49:37 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru