ตีจากทรายเปียกข้างกรีน - เทคนิคการชิพ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: ตีจากทรายเปียกข้างกรีน  (อ่าน 2600 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ตีจากทรายเปียกข้างกรีน
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 02:53:23 PM »ตีจากทรายเปียกข้างกรีน
 
ย่างเข้าหน้าฝน ก็มีฝนตกลงมาบ่อยๆ ออกรอบหลังฝนตกหรือขณะฝนตก ถ้าท่าน ตีลูกตกทรายข้างกรีน ชอตต่อไปท่านต้องเล่นจากทรายเปียกซึ่งเป็น “ทรายแข็ง”
 
 

ตีจากทรายเปียกข้างกรีน

ชอตนี้ถือเป็นชอตไม่ยากถ้าทราบวิธีตี ตีจากทรายเปียกซึ่งเป็นทรายเนื้อแน่นต้องใช้ล็อบเวดจ์ เพราะล็อบเวดจ์มี บาวนซ์น้อยกว่าแซนด์เวดจ์ เวลาดาวน์สะวิงถูกทรายหน้าเหล็กจะกัดผ่านทรายใต้ ลูกง่ายกว่า ในขณะที่แซนด์เวดจ์บาวนซ์เยอะ พอกระทบทรายแข็งแล้วอาจ กระดอนท็อปหัวลูก ตีชอตนี้ต้องตีด้วยวงสะวิงชันเพื่อหน้าเหล็กจะได้กัดทราย
ดังนั้นขอให้จับกริปโช้กดาวน์ 3-4 นิ้ว และยืนเปิดการโช้กดาวน์เยอะผสมการยืนเปิดจะบีบ ให้ท่านแบ็กสะวิงหักข้อมือแต่เนิ่นๆ ทำให้วงสะวิงตั้งชันโดยอัตโนมัติ เวลาดาวน์สะวิงก็จะชันลงมา การจะตีชอตนี้ให้ผลงานออกมาดีท่านต้องสะวิงด้วยแขนและมือ ใช้ช่วงล่าง (ซึ่งก็คือการถ่ายน้ำหนัก) ให้น้อยที่สุด เพราะถ้าใช้ช่วงล่างวงสะวิงจะลด ความชันลง เนื่องจากทรายเปียกเป็นทราย เนื้อแน่น เราสะวิงแรงเท่าไรลูกก็ไปไกลเท่านั้น ไม่เหมือนทรายแห้งที่มีช่องว่างระหว่างเม็ดทรายคอยสลายพลังในการตี
 
 

ตีจากทรายเปียกข้างกรีน

ดังนั้นเวลาตีทรายเปียกต้องหาทางลดพลังที่อัดไปที่ลูก การลดพลังอัดลูกไม่ใช่สะวิงให้ เบาลงหรือตีเหยาะ เรายังสะวิงเฉียบขาดเหมือนเดิม แต่ลงเหล็กหลังลูก 3 นิ้วแทนที่จะเป็น 2 นิ้วเหมือนทรายแห้ง และถ้าตีกัดให้เกิดรอยดิวอตบางและยาวได้ ลูกจะมีแบ็กสปินมากเหมือนตีจากแฟร์เวย์เลยทีเดียว ตีชอตนี้ต้องรักษาหน้าไม้ให้เปิด ตลอดจนกระทั่งจบฟอลโลว์ทรูวิธีรักษาหน้าไม้ให้เปิดตลอด ทำได้ด้วยการออกแรงนิ้วมือข้างซ้ายให้บีบกริปแน่นกว่าปกติ จะช่วยทำให้มือขวาไม่พลิกคว่ำทับมือซ้ายตอนฟอลโลว์ทรู วงสะวิงตีทรายเปียกต้องเป็นรูปตัวยูไม่ใช่ตัววี
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 03:48:19 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru