สูตรการตีชอตแอปโพรช 2 แบบ - เทคนิคการชิพ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรการตีชอตแอปโพรช 2 แบบ  (อ่าน 3443 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สูตรการตีชอตแอปโพรช 2 แบบ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 03:04:16 PM »



สูตรการตีชอตแอปโพรช 2 แบบ
 
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ออกรอบรับแขกที่สนามราชพฤกษ์ ผมตั้งใจเล่นโดยใช้สมองและวางแผนก่อนตีชอตแอปโพรชมากที่สุดในรอบหลายๆ ปีที่ใช้สมองและความคิดเยอะก็เพราะอยากทดลองตำราที่ผมเพิ่งแปลเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องเทคนิคการตีชอตขึ้นกรีนที่บอกว่า
 
 

สูตรการตีชอตแอปโพรช 2 แบบ

1. ถ้าตีชอตแอ็ปโพรชในระยะที่มั่นใจว่าสามารถตีได้แม่นยำ ให้ตั้งใจตีให้ลูกออนกรีน ทางด้านต่ำกว่าหลุมเพื่อจะได้พัตไลน์ขึ้นเนิน การพัตไลน์ขึ้นเนินพัตง่ายกว่าลงเนิน และข้างกรีน เจ้าสำนักบางคนบอกด้วยว่าพัตขึ้นเนินระยะ 8 ฟุตง่ายกว่าพัตลงเนินหรือข้างเนินระยะ 4 ฟุต
 

สูตรการตีชอตแอปโพรช 2 แบบ

2. ในกรณีตีชอตแอปโพรชขึ้นกรีนพ้น ระยะแม่นยำ เช่น ตีแม่นระยะ 140 หลา ลงไป หรือตีแม่นยำถ้าใช้เหล็กยาวไม่เกินเหล็ก 8 ถ้าต้องแอปโพรชจากระยะ 150 หลา หรือต้องตีด้วยเหล็ก 7 ท่านบอกว่าแบบนี้ให้เล็งตีออนกลางกรีน การกะตีออนกลางกรีน ทำให้ไม่รู้สึกถูกกดดันเหมือนตั้งใจตีจี้ธงหรือ ตีออกทาง ด้านต่ำกว่าหลุมซึ่งพื้นที่เล็กกว่ากลางกรีน การกะตีออนกลางกรีนถ้าตีไม่ได้ดั่งใจลูกออกซ้ายหรือออกขวาก็ยัง ออนกรีน แถมมี โอกาสออนใกล้ธงด้วยถ้าบังเอิญธงอยู่ทาง ฝั่งที่ลูกเลี้ยวไปหาพอดี
 
 

สูตรการตีชอตแอปโพรช 2 แบบ

วันนั้นผมใช้ 2 สูตรนี้ตามโอกาสและสถานการณ์ ปรากฏว่ารอบแรกทำ 37 รอบหลังทำ 36 จากหลุม 4 ถึงหลุม 18 ทำ 15 พาร์ติดต่อกัน เป็นการได้พาร์ติดต่อกันมากหลุมที่สุดในชีวิตการเล่นกอล์ฟ ทั้งๆ ที่ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมางานเยอะ ซ้อมน้อย ออกรอบน้อย ผมเชื่อว่าสูตรการตีชอตแอปโพรชที่ทดลองใช้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานักกอล์ฟ แฮนดิแคป ไม่เกิน 12 สามารถนำมาใช้แล้วได้ผลทันที ได้ผลทันทีแปลว่าใช้วันนั้นสกอร์จะลดลงอย่างน้อย 3 แต้มในการเล่น 18 หลุม ส่วนนักกอล์ฟแต้มต่อเกิน 12 อาจจะยัง ได้ผลดีทันทีไม่มากเท่าพวกมือแต้มต่อเลข ตัวเดียว แต่ขอให้เชื่อเถอะครับว่าคะแนน จะดีกว่าเดิมแน่นอน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 03:43:47 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru