วิธีแก้การตีหลังลูกหรือตีฉึก - เทคนิคสำหรับมือใหม่ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีแก้การตีหลังลูกหรือตีฉึก  (อ่าน 3675 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
วิธีแก้การตีหลังลูกหรือตีฉึก
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 04:07:31 PM »วิธีแก้การตีหลังลูกหรือตีฉึก
 
อาการหลังลูก บางคนเรียก "ตีฉึก" ฝรั่งเรียก "Fat Shot" หรืออาการ "Hit behind the ball" เกิดขึ้นได้จากหลายๆสาเหตุ ทุกวันนี้นักกอล์ฟระดับโลกก็ยังพลาดได้เช่น John Daly ตีหลังลูกตกน้ำจากระยะ ไม่ถึง 100 หลา เป็นกันได้ทั้งระดับเทพและไม่เทพ ผมจะบอกวิธีแก้เพียงวิธีเดียว (จริงๆมีหลายวิธีแก้ไข) เพราะจากประสบการณ์การสอนทราบว่าวิธีที่จะบอกนี้ แก้ไขปัญหาได้ดีที่สุด ลองวิธีแรกนี้ก่อน ดังนี้ครับ
 

วิธีแก้การตีหลังลูกหรือตีฉึก

ถ่ายน้ำหนักกลับให้มากที่สุดตอนดาวน์สวิง เพราะเมื่อเราแบ็คสวิงโดยธรรมชาติเราจะถ่ายน้ำหนักไปทางขวา จะมากหรือน้อยอยู่ที่นักกอล์ฟคนนั้น แต่เมื่อถึงตอนดาวน์สวิงเรากลับไม่ได้ถ่ายน้ำหนักกลับหรือบางครั้งถ่ายกลับมาน้อยเกินไป ไม่เพียงพอ
 

วิธีแก้การตีหลังลูกหรือตีฉึก

วิธีที่ดีคือให้แก้ด้วยวิธีการโยกสะโพกซ้ายหรือขวาก็ได้ไปทางซ้ายคือไปทางเป้าหมาย โยกให้มากๆเลย ขณะที่โยกให้หมุนสะโพกไปด้วย สรุปคือต้องทำพร้อมกันคือ "โยก+หมุน" อย่าทำอย่างเดียวจะไม่ Work ถ้าทำอย่างนี้ซัก 10 ลูกแล้ว ไม่เกิดอาการตีหลังลูกแสดงว่า เราตีหลังลูกเพราะเราไม่ถ่ายน้ำหนักกลับ นี่คือปัญหาใหญ่ของนักกอล์ฟมือใหม่ๆ นานๆจะมีสำหรับนักกอล์ฟมือดี คราวหน้าถ้าตีหลังลูกลองแก้ไขวิธีนี้ก่อนอันดับแรก ถ้าไม่ Work เรามาว่ากันอีกวิธีต่อไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 04:24:54 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru