สุดยอดอาหารต้านทานโรคหวัด - อาหารเพื่อสุขภาพ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: สุดยอดอาหารต้านทานโรคหวัด  (อ่าน 1032 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สุดยอดอาหารต้านทานโรคหวัด
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 04:35:25 PM »


สุดยอดอาหารต้านทานโรคหวัด

        ช่วงหน้าฝนแบบนี้เชื่อว่ามีนักกอล์ฟหลายท่านคงกำลังโดนไข้หวัดเล่นงานอยู่เป็นแน่ ซึ่งในหนึ่งปีจะมีคนป่วยด้วยโรคหวัดมากถึงร้อยละ 94-96 ต่อปี บางคนเป็นมากเป็นน้อยแล้วแต่อาการ บางคนก็เลือกที่จะพักรักษาตัวอยู่กับบ้าน บางคนอยากหายเร็วๆก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ หลายคนก็เบื่อกับการทานยา จึงพยายามคิดค้นวิธีป้องกันและรักษาโรคหวัด ซึ่งก็ได้พบว่าอาหารที่เรากินกันอยู่ในทุกวันนี้ มีคุณสมบัติต้านหวัดได้พอๆกับยาแผนปัจจุบัน มาดูกันว่าอาหารเหล่านั้นคืออะไรบ้าง
 
สุดยอดอาหารต้านทานโรคหวัด

           1. ผลไม้รสเปรี้ยว ถึงจะไม่สามารถรักษาโรคหวัดให้หาย แต่ก็สามารถเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้ ซึ่งวิตามินซีจะมีอยู่ในผลไม้ประเภท ฝรั่ง, สตรอเบอรี่, กีวี, มะขาม, มะม่วง, มะเขือเทศ โดยเฉพาะส้มทุกชนิด หากทานเป็นประจำถึงแม้จะเป็นหวัดแต่ก็หายได้ในเวลารวดเร็ว

           2. ซุปไก่ มีกรดอะนิโนที่ชื่อว่าซีสเทอีน (Cysteine) มีฤทธิ์เหมือนยาขับเสมหะ อีกทั้งยังมีฤทธิ์ยับยั้งการเคลื่อนที่ของเม็ดเลือดขาวไปยังเนื้อเยื่อปอด ซึ่งช่วยลดการอักเสบในปอดและลดอาการไอได้
 
สุดยอดอาหารต้านทานโรคหวัด

           3. นมเปรี้ยว เชื้อแลคโตบาซิลัสจะช่วยกระตุ้นสารแกมมาอินเตอร์ฟีรอนให้สูงขึ้น หากทานโยเกิร์ตวันละ 4 เวลาติดต่อกันทุกวัน จะทำให้สารแกมมาอินเตอร์ฟีรอนหรือภูมิคุ้มกันในร่างกายเพิ่มขึ้นถึง 5 เท่า และยังช่วยลดอาการข้างเคียงจากหวัดละอองฟาง, ภูมิแพ้ และยังทำให้เป็นหวัดน้อยลงด้วย
           4. น้ำอุ่น สามารถบรรเทาอาการเจ็บคอ หายใจไม่สะดวกจากอาการหวัด ดังนั้นการดื่มน้ำอุ่นจะทำให้เนื้อเยื่อที่อักเสบหรือหดตัวอยู่ค่อยๆดีขึ้น ทางเดินหายใจชุ่มชื้น ขับเสมหะได้ง่ายขึ้น ความรุนแรงของอาการก็จะค่อยๆทุเลาลง
 
สุดยอดอาหารต้านทานโรคหวัด
 
        การรับประทานอาหารอย่างเดียว อาจไม่ช่วยให้นักกอล์ฟห่างไกลจากโรคหวัดได้ การทำให้ร่างกายแข็งแรงอยู่ตลอดเวลา โดยการพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำ เมื่อร่างกายของนักกอล์ฟแข็งแรง สมบูรณ์ และสมดุล ไข้หวัดก็จะไม่มาเล่นงานได้ง่ายๆแน่นอน อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคอื่นๆได้อีกด้วย
โดย นันทิดา เมืองช้าง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 30, 2016, 05:03:34 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru