รังนก ดื่มแล้วดีจริงหรือ? - อาหารเพื่อสุขภาพ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: รังนก ดื่มแล้วดีจริงหรือ?  (อ่าน 1378 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
รังนก ดื่มแล้วดีจริงหรือ?
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 04:47:23 PM »


รังนก ดื่มแล้วดีจริงหรือ?

รังนก ดื่มแล้วดีจริงหรือ?

        นักกอล์ฟมือสมัครเล่นบางท่านได้เคล็ดลับที่ทำให้อารมณ์ดี ดูอ่อนกว่าวัย ร่างกายกำยำแข็งแรง คือได้ดื่มรังนกเป็นประจำ นักกอล์ฟบางท่านเมื่อเลิกบุหรี่ไปแล้ว ดันมาติดรังนกแทนก็มี
 
รังนก ดื่มแล้วดีจริงหรือ?

        ซึ่งก็มีนักกอล์ฟหลายคนเชื่อว่า รังนกเป็นยาบำรุงกำลังจริงๆ อาจจะเห็นได้จากเพื่อนร่วมก๊วน ที่ช่วงแรกๆอาจจะโชว์ฟอร์มได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่พอได้ดื่มรังนกแล้วก็สามารถวาดวงสวิงราวกับเป็นโปรระดับโลกทีเดียว
 

รังนก ดื่มแล้วดีจริงหรือ?

        แต่กับนักวิทยาศาสตร์ย่อมไม่เชื่ออะไรง่ายๆโดยไม่มีเหตุผล จากข้อมูลในหนังสือต่างๆที่ได้มีการรวบรวมเรื่อวราวของรังนก ได้เปิดเผยว่า รังนกนั้นทำมาจากน้ำลายนกนางแอ่น ซึ่งมันจะทำรังตามซอกหิน หน้าผา หรือในถ้ำที่ติดทะเล และด้วยความที่หายาก วิธีการเก็บที่ได้มาไม่ได้ง่ายๆ รวมทั้งความต้องการของตลาดที่มีมากขึ้นในทุกวัน เมื่อรังนกถูกคนขโมยไป นกนางแอ่นก็ต้องรีบสร้างรังใหม่ขึ้นมาให้เร็วที่สุด จนทำให้รังนกในช่วงหลังๆจะไม่ได้คุณภาพ เพราะจะมีสิ่งสกปรกต่างๆ รวมทั้งเลือดของนกนางแอ่นที่รีบขับออกมาเพื่อสร้างรังเจือปนอยู่ ถือว่าเป็นรังนกที่มีคุณภาพไม่เหมาะแก่การบริโภค
หลายคนเชื่อว่า การดื่มรังนกเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้สุขภาพดี อายุยืน ดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งความเชื่อเหล่านี้ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ในรังนกนั้นไม่มีสารอาหารใดๆที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเลย จะมีก็แค่เอนไซม์ที่ช่วยย่อยเป็นองค์ประกอบหลักเท่านั้น
 

รังนก ดื่มแล้วดีจริงหรือ?

        ทำไมนักกอล์ฟถึงเชื่อว่าหลังจากดื่มรังนกจะมีความรู้สึกตื่นตัวมากขึ้น สาเหตุนั่นคือรังนกมีน้ำตาลกรวดเป็นส่วนผสม ช่วยให้ดื่มง่าย รสหวานอร่อย เพราะน้ำตาลกรวดนั้นเป็นน้ำตาลที่ได้จากธรรมชาติ เมื่อดื่มเครื่องดื่มรังนกเข้าไปจะรู้สึกสดชื่น เหมือนกับการดื่มน้ำผลไม้หรือน้ำหวาน นอกจากนั้นน้ำตาลกรวดยังมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการเจ็บคออีกด้วย
 
รังนก ดื่มแล้วดีจริงหรือ?

        ถึงกระนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าจะให้นักกอล์ฟเลิกบริโภครังนกแต่อย่างใด เพราะนั่นเป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่หากจะเลิกบริโภคเพราะสงสารเหล่านกตัวน้อย ที่กลายเป็นเครื่องมือกอบโกยผลประโยชน์ของมนุษย์นั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องดี เมื่อหนึ่งคนเลิกทาน นกก็จะได้ไม่ต้องทรมานกับการถูกมนุษย์ขโมยบ้านของตนอีก

โดย พลตรีนายแพทย์ สมศักดิ์ เถกิงเกียรติ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 30, 2016, 04:55:20 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru