อาหาร 4 ประเภทที่นักกอล์ฟหลีกเลี่ยงแต่กลับมีดีต่อสุขภาพ - อาหารเพื่อสุขภาพ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: อาหาร 4 ประเภทที่นักกอล์ฟหลีกเลี่ยงแต่กลับมีดีต่อสุขภาพ  (อ่าน 1894 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียดอาหาร 4 ประเภทที่นักกอล์ฟหลีกเลี่ยงแต่กลับมีดีต่อสุขภาพ

        นักกอล์ฟผู้รักสุขภาพมักจะหลีกเลี่ยงอาหารประเภทไขมันสูงอย่างเช่น เนื้อสัตว์ใหญ่ เนย นม ชีส แต่แท้ที่จริงแล้วอาหารเหล่านั้นก็มีประโยชน์อยู่ในตัวของมันเอง หากนักกอล์ฟรู้จักทานในปริมาณที่เหมาะสม ก็จะได้ประโยชน์ แต่หากทานมากเกินไปโทษของมันก็จะตามมาทำร้ายสุขภาพของนักกอล์ฟเสียเอง อาหารประเภทที่ว่านั่นคือ
 

อาหาร 4 ประเภทที่นักกอล์ฟหลีกเลี่ยงแต่กลับมีดีต่อสุขภาพ

        1. ชีส เป็นแหล่งรวมของแคลเซียมและกรดไลโนเลอิกโมเลกุลคู่ เพราะผลิตมาจากโปรตีนนม และยังมีไขมันและแคลอรีที่สูงประโยชน์ของชีสยังช่วยให้นักกอล์ฟลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง โรคหัวใจ เบาหวาน และกรดไลโนเลอิกยังช่วยในการลดน้ำหนัก โดยการไปสกัดกั้นการเก็บไขมันในร่างกาย ควรเลือกทานชีสประเภท เฟต้าชีส, บลูชีส, พาร์เมซานชีสสดแบบไม่ขูด ควรทานในปริมาณน้อย หลีกเลี่ยงชีสไขมันต่ำเพราะถึงไขมันจะมีน้อยกว่าชีสทั่วไป แต่ถ้าทานในปริมาณมากก็มีโทษได้
 

อาหาร 4 ประเภทที่นักกอล์ฟหลีกเลี่ยงแต่กลับมีดีต่อสุขภาพ

        2. ช็อคโกแลต มีสารต่อต้านการเกิดมะเร็งและโรคหัวใจเหมือนกับผักและผลไม้ แต่มีไขมันที่สูง ช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้นเพราะช็อกโกแลตจะไปเพิ่มสารชีโรโตนินในสมอง ควรเลือกทานดาร์กช็อคโกแลตซึ่งมีไขมันน้อย หลีกเลี่ยงช็อคโกแลตที่ผสมกับท็อปปิ้งอื่นๆจะทำให้อ้วนขึ้น
 

อาหาร 4 ประเภทที่นักกอล์ฟหลีกเลี่ยงแต่กลับมีดีต่อสุขภาพ

        3. เนื้อวัว เป็นแหล่งของโปรตีน และแร่ธาตุอย่างเช่น เหล็ก สังกะสี วิตามินบี12 ควรเลือกทานเนื้อส่วนโคนขาหรือสะโพก เพราะมีไขมันอิ่มตัวที่น้อยทานควบคู่กับผักสด เลือกการปรุงแบบย่างเพื่อให้มีไขมันสะสมน้อยลง ไม่ควรทานเนื้อซี่โครงละทีโบน เพราะจะมีไขมันและแคลอรีที่สูงมากกว่าเนื้อส่วนอื่นๆ
 

อาหาร 4 ประเภทที่นักกอล์ฟหลีกเลี่ยงแต่กลับมีดีต่อสุขภาพ
 
        4. กาแฟ ช่วยบรรเทาอาการแพ้ ทำให้นักกอล์ฟกระฉับกระเฉงและมีสมาธิที่ดีขึ้น อีกทั้งกาแฟไม่ได้เป็นตัวการที่ก่อให้เกิดโรคหัวใจ หรือความดันโลหิตสูง ควรดื่มกาแฟไม่เกินวันละ 2-3 แก้วต่อวัน หลีกเลี่ยงการใส่น้ำตาลและครีมในปริมาณมาก ทางที่ดีดื่มกาแฟดำไปเลยจะดีที่สุด
 

อาหาร 4 ประเภทที่นักกอล์ฟหลีกเลี่ยงแต่กลับมีดีต่อสุขภาพ

        อาหารทุกประเภทมีทั้งผลดีและผลเสียในตัวของมันเอง การรู้จักรับประทานอาหารอย่างพอเหมาะ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย จะช่วยให้สุขภาพของนักกอล์ฟดีขึ้น แถมยังไม่ต้องเสียเวลาเข้า-ออกโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการป่วยบ่อยๆด้วย

โดย heyhaparty
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 30, 2016, 04:48:44 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru