วงหลุดขณะแข่งขัน - เทคนิคการวางแผน - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: วงหลุดขณะแข่งขัน  (อ่าน 2304 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
วงหลุดขณะแข่งขัน
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 05:19:16 PM »วงหลุดขณะแข่งขัน
 
เวลาวงหลุดขณะแข่งขัน เช่น หกหลุมแรก พาร์ตลอด หลังจากนั้น หาวงไม่เจอ ออกดับเบิ้ล ทริปเปิ้ล อย่างนี้เราจะแก้ไขอย่างไร ให้วงกลับมาเร็วที่สุด เริ่มจากตรงไหนก่อน
 
 

วงหลุดขณะแข่งขัน

ต้องแยกเป็น 2 แบบ
แบบที่ 1 มีความสามารถทำพาร์ได้เป็นปกติ แบบมีฝีมือทักษะการเล่นระดับมือปานกลางหรือดี ถ้าด้วยทักษะขนาดนี้และสามารถทำพาร์ติดต่อกันได้แบบเป็นปกติ การที่เราพลาดในหลุมถัดไปแบบเทสกอร์ทิ้งไปเยอะทำนองนี้ ให้แก้ที่ "กลไกการสวิง"เป็นหลัก เช่นแนวการสวิง, เทคนิคการสวิง, การอิมแพ็ค เพราะด้วยหลักการที่ดีในขณะเล่นกอล์ฟเขามักจะไม่แนะนำให้ปรับวง แต่สำหรับมือปานกลางหรือมือดีจะมีทักษะดีพอที่จะทำการปรับในบางส่วนได้โดยไม่ทำให้เกมส์การเล่นเสียไป เรื่องของกลไกที่ควรจะแก้ไขมีดังนี้ ขยับลูกให้ได้ตำแหน่งที่ดีก่อนตี, ปรับระดับร่างกายให้สวิงผ่านแทนการสวิงกดเน้นเกินไป, เล็งเป้าหมายให้แม่นขึ้น, เผื่อเหล็กให้ยาวขึ้นจะทำให้สวิงได้ดีขึ้นเพราะไม่ต้องออกแรงมาก
 

วงหลุดขณะแข่งขัน

แบบที่ 2 มีความสามารถแบบนานๆจะทำพาร์ได้ที แบบมีฝีมือทักษะการเล่นระดับเริ่มต้นแต่บังเอิญวันนั้นทำพาร์ได้ติดกันแบบโชคช่วย ถ้าด้วยทักษะขนาดนี้ขอให้ปรับที่ "Tempo จังหวะสวิง" เป็นหลัก เพราะหากปรับเรื่องกลไกเทคนิคเกรงว่าจะมีผลต่อเกมส์การเล่นมาก หากเรายังไม่สามารถบังคับหรือควบคุมร่างกายให้เป็นแบบนั้นแบบนี้ตามใจเราได้ 100 % แล้วเรามีโอกาสเสียหายหนักไปใหญ่ มีจังหวะการสวิงที่ดีเท่านั้นที่จะนำมาใช้เพื่อแก้ไขสถานะการณ์ให้กลับมาดีเร็วที่สุด จังหวะที่ว่านี้คือ ลากนับ 1 อิมแพ็คนับ 2 ให้เป็นจังหวะที่สม่ำเสมอ จะช่วยได้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 03:09:30 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru