ออกกำลังกายโดยกีฬากอล์ฟอย่างไรให้ได้ประโยชน์ - การออกกำลังกาย - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: ออกกำลังกายโดยกีฬากอล์ฟอย่างไรให้ได้ประโยชน์  (อ่าน 1915 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ออกกำลังกายโดยกีฬากอล์ฟอย่างไรให้ได้ประโยชน์

        การรับประทานอาหารก่อนออกกำลังกาย ไม่ควรทานอาหารว่าง แต่ก็ไม่ควรทานอาหารที่หนักเกินไป เพราะการรับประทานอาหารก่อนออกกำลัง  กายจะส่งผลให้กระเพาะอาหารเกิดการขยายตัว กระบังลมจะเคลื่อนไหวน้อยลง เลือดจะเข้ามาเลี้ยงกระเพาะอาหารมากขึ้น และการออกกำลังกายจะทำให้ปอดมีการขายตัว กระบังลมที่อยู่เหนือกระเพาะอาหารต้องเคลื่อนไหวตามการขยายตัวของปอด หากออกกำลังกายอย่างรุนแรงอาจทำให้กระเพาะอาหารแตกได้ นักกอล์ฟควรทานอาหารก่อนออกกำลังกายอย่างน้อย 3-4 ชั่วโมง และควรพกอาหารเพิ่มพลังงานที่ทานได้ง่ายในระหว่างออกกำลังกายด้วย
 

ออกกำลังกายโดยกีฬากอล์ฟอย่างไรให้ได้ประโยชน์

        รองเท้าสำหรับเล่นกอล์ฟ ควรคำนึงถึงลักษณะการใช้งาน ก่อนทำการซื้อควรทดลองใส่เพื่อสังเกตว่ารองเท้านั้นพอดีกับเท้าของนักกอล์ฟหรือไม่ นักกอล์ฟอาจจะลองเดินสัก 4-5 ก้าวเพื่อจับความรู้สึกของรองเท้าคู่นั้น ไม่ควรใส่รองเท้าที่คับแน่นเกินไป เพราะจะเกิดการเสียดสีส่งผลให้เท้ามีปัญหาได้ และช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเลือกซื้อรองเท้าคือตอนบ่าย หรือภายหลังจากออกกำลังได้ก็ได้เช่นเดียวกัน
 
 

ออกกำลังกายโดยกีฬากอล์ฟอย่างไรให้ได้ประโยชน์

        เมื่อร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้น เหงื่อที่ถูกขับออกมาจะช่วยลดความร้อนภายในร่างกาย นักกอล์ฟควรดื่มน้ำเพื่อชดเชยเหงื่อที่สูญเสียไป เพราะส่วนประกอบของเหงื่อจะมีน้ำสูงถึง 99% และที่เหลืออีก 1% คือแร่ธาตุต่างๆ ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มเกลือแร่ เพราะจะทำให้การดูดซึมของน้ำถูกขัดขวาง ทำให้ร่างกายได้รับน้ำที่ชดเชยไปช้ากว่าการดื่มน้ำธรรมดา อีกทั้งยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องดื่มเครื่องดื่มเกลือแร่ เพราะร่างกายสามารถรับเกลือแร่ชนิดต่างๆได้จากการทานอาหารอยู่แล้ว
โดย ศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 30, 2016, 03:37:35 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru