ไหล่ใครคิดว่าไม่สำคัญ - การออกกำลังกาย - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: ไหล่ใครคิดว่าไม่สำคัญ  (อ่าน 1825 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ไหล่ใครคิดว่าไม่สำคัญ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 07:32:26 PM »
ไหล่ใครคิดว่าไม่สำคัญ

         เหล่าผู้เชี่ยวชาญกีฬากอล์ฟต่างยอมรับว่า ไหล่คือกุญแจที่จะสร้างวงสวิงที่ดีในการขึ้นไม้ ด้วยข้อศอกขวาที่แนบชิดกับลำตัว (สำหรับนักกอล์ฟที่ถนัดขวา) และแขนซ้ายเหยียดตรงหรือย่อได้เพียงนิดหน่อย แต่นักกอล์ฟหลายท่านก็ผ่านเวลาฝึกฝนมาด้วยความยากลำบากเพื่อรักษาความรัดกุมของไหล่ตนเอง
 

ไหล่ใครคิดว่าไม่สำคัญ

โชคดีที่มีแก้ไขปัญหาของหัวไหล่เพื่อให้มีความยืดหยุ่นเพิ่มในบริเวณนั้น ผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวไว้ว่า สิ่งที่ต้องมุ่งเน้นไปที่ปัญหานั่นคือการยืดหยุ่นที่นุ่มนวลในไหล่และเส้นเอ็นของไหล่ ซึ่งแตกต่างจากกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ ซึ่งตอบสนองดีกว่าที่จะเหยียดใช้งาน มันคือสิ่งที่ดีที่ในกรณีกำหนด low-load หรือ pain-free การเหยียดกล้ามเนื้อแบบคงที่เพื่อเพิ่มการเคลื่อนไหวของหัวไหล่
 
 
         ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เน้นที่การหมุนของไหล่ด้านขวา เพื่อเก็บข้อศอกตอนที่เทคอะเวย์ออกไป แต่ถ้าไหล่ของนักกอล์ฟแน่นตึง ข้อศอกของนักกอล์ฟก็จะยื่นออกมา ทำให้ระยะในการตีที่ไม่ไกลพอ และยังส่งผลกระทบต่อเส้นทางการตีและสแควร์ของหน้าไม้ก่อนอิมแพคลูก อีกทั้งยังเป็นการใช้พลังงานในร่างกายเกินควรอีกด้วย

 
ไหล่ใครคิดว่าไม่สำคัญ

         สำหรับไหล่ซ้าย ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เหยียดเพื่อให้ง่ายสำหรับนักกอล์ฟ ที่ต้องการจะทำให้แขนซ้ายตรงอยู่เสมอ ซึ่งจะทำให้ไม้กอล์ฟมีความเร็วและความแรงที่เพิ่มมากขึ้น
 

ไหล่ใครคิดว่าไม่สำคัญ

         การออกกำลังกายเป็นการแก้ไขจุดบกพร่องเรื่องวงสวิงที่เกิดขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลมาจากข้อจำกัดทางกายภาพ หากใช้เวลาเพียงน้อยนิดในการอบอุ่นร่างกายก่อนทำการซ้อมหรือออกรอบ นักกอลืฟจะสามารถสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่เป็นอย่างมากเลยทีเดียว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 30, 2016, 03:38:33 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru