การหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บเวลาตีกอล์ฟ - การออกกำลังกาย - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: การหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บเวลาตีกอล์ฟ  (อ่าน 1627 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
การหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บเวลาตีกอล์ฟ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 07:50:46 PM » 

การหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บเวลาตีกอล์ฟ

        การเล่นกอล์ฟถือว่าเป็นกีฬาที่สร้างความสมดุลแก่ร่างกาย แต่ก็สามารถทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้เหมือนกีฬาประเภทอื่นๆ การหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บสามารถทำได้โดยวิธีทำความเข้าใจกับท่าตีที่ถูกวิธี
 

การหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บเวลาตีกอล์ฟ

        เริ่มจากท่ายืน ซึ่งเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่สุดเพราะมันส่งผลต่อวงสวิง เท้าทั้ง 2 ข้างควรห่างกันเท่ากับความกว้างของหัวไหล่ หากนักกอล์ฟเคลื่อนไหวร่างกายในท่าที่ไม่คุ้นเคยก็จะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ การมีวงสวิงที่ถูกต้องไม่เพียงลดความเสี่ยงการเกิดอาการบาดเจ็บ แต่ยังสามารถช่วยให้เกมการเล่นของท่านนักกอล์ฟดีขึ้นด้วย
 
 
 
 

การหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บเวลาตีกอล์ฟ

        สมรรถภาพร่างกายของท่านนักกอล์ฟนั้นย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา การเตรียมพร้อมก่อนออกรอบ เป็นหนึ่งวิธีของการเล่นกอล์ฟอย่างฉลาด นอกจากจะทำให้ร่างกายมีความพร้อม ยังส่งผลให้ท่านนักกอล์ฟเล่นอยู่ในสนามได้นานขึ้นด้วย
 

การหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บเวลาตีกอล์ฟ

        สิ่งสำคัญก่อนทำการเล่นกอล์ฟคือการอบอุ่นร่างกาย ควรจัดเวลาเพื่อออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่น แข็งแรง และมีวงสวิงที่สวยขึ้น สิ่งที่สำคัญอีกอย่างสำหรับนักกอล์ฟนั่นคือพลังและความอดทนในการเล่น ในบางครั้งท่านนักกอล์ฟอาจจะเป็นคนแบกถุงกอล์ฟด้วยตัวเอง จึงต้องระมัดระวังหลังเป็นพิเศษ รองเท้ากอล์ฟช่วยป้องกันให้ไม่เกิดอาการลื่นเวลาเดินในสนาม และยังช่วยในเรื่องการทรงตัว รวมไปถึงป้องกันอาการบาดเจ็บในขณะที่หมุนตัวอีกด้วย อีกทั้งไม่ควรออกรอบในสภาพอากาศที่ร้อนจัด ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดภาวะขาดน้ำ เป็นลมแดด และอื่นๆได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 30, 2016, 03:58:38 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru