เมื่อคิดอยากให้ลูกเล่นกอล์ฟ - การออกกำลังกาย - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อคิดอยากให้ลูกเล่นกอล์ฟ  (อ่าน 1832 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เมื่อคิดอยากให้ลูกเล่นกอล์ฟ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 07:53:39 PM »

 

 

เมื่อคิดอยากให้ลูกเล่นกอล์ฟ

        คนที่หลงรักกอล์ฟเข้าแล้วอย่างเรา ก็อยากให้คนใกล้ตัวไม่ว่าจะเพื่อน,แฟน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งลูก ที่จะมีโอกาสในการดื่มด่ำไปกับความสุขร่วมกัน แต่ก่อนจะมีภาพนี้ได้คุณต้องแนะนำให้เขารู้จักกอล์ฟ และชอบกอล์ฟ หรือแม้กระทั่งบ้ากอล์ฟได้ไม่น้อยไปกว่าคุณ ซึ่งมีคำแนะนำมาฝากดังนี้
 
หาอุปกรณ์ที่เหมาะสมให้กับเขา ชุดไม้กอล์ฟเด็กมีมานานแล้ว ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็สามารถหาซื้อได้ไม่ยากและยังมีไม้ไฮบริดสำหรับเด็ก ที่ความยาวและน้ำหนักเหมาะสำหรับการเริ่มต้นเล่นกอล์ฟ
 
 

เมื่อคิดอยากให้ลูกเล่นกอล์ฟ

        ต้องสอนเบสิคการจับกริพ ท่ายืน ไปจนถึงการสวิง ก็สามารถทำได้ในสวนหลังบ้าน ถ้าอยู่ในบ้านก็ใช้ไม้พลาสติก หรือลูกกอล์ฟนิ่มๆก็ได้ แต่ต้องอย่าลืมนะครับว่า “ไม่ควรสอนอย่างเป็นทางการมากเกินไป”
 
        ให้เขาใกล้ชิดกอล์ฟมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แต่อย่าพยายามยัดเยียดมากเกินไป เช่นพาเขาไปดูคุณซ้อมที่สนาม จะทำให้เขาเกิดการอยากเรียนรู้และอยากทำตามคุณบ้าง
 
 

เมื่อคิดอยากให้ลูกเล่นกอล์ฟ
 

        เริ่มต้นที่ลูกสั้นก่อน  การวัดผลที่ลูกลงหลุมทำได้ง่ายกว่าตีไกล เด็กจะรู้สึกสนุกเวลาที่เขาทำให้ลูกกอล์ฟลงหลุมได้
 
        หาสนามใกล้บ้านให้ลองฝีมือ “โดยเฉพาะอย่างยิ่งสนามพาร์ 3” ค่าใช้จ่ายไม่แพง คนก็ไม่มากนัก และด้วยความที่ระยะไม่ไกลเท่าไหร่ จะยิ่งทำให้เขามั่นใจว่าเขาทำได้ เป็นสนามที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเริ่มต้น หรือสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับกติกามารยาทง่ายๆให้เขาด้วยก็ได้
 
 

เมื่อคิดอยากให้ลูกเล่นกอล์ฟ
 
        อย่าลืมวัตถุประสงค์หลักที่เราจะทำให้เขารักกอล์ฟ อย่าไปออกรอบวันที่แดดร้อน เพราะมันทรมาน เค้าจะรู้สึกไม่สนุกและอยากกลับบ้าน อย่าพึ่งให้เด็กตีครบ 18 หลุมถ้ายังไม่พร้อม เพราะถ้ามากไปมันก็จะเหมือนเขาต้องจำใจทำ
 
        ต้องเตือนตัวเองไว้เสมอนะครับว่ายังมีเวลาอีกมากที่จะให้เขาเรียนรู้การเล่น แต่ถ้าเขายังไม่สนใจก็อย่าพึ่งไปบังคับ  ความหวังดีและระเบียบการสร้างวินัยถ้าถูกนำมาใช้เร็วเกินไป อาจจะได้การตอบรับว่า “ไม่สนใจ” หรือ “ต่อต้าน” ได้ หวังว่าคุณจะได้รับภาพ high fives อย่างที่คุณต้องการ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 30, 2016, 04:16:27 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru