เตรียมตัวออกรอบในหน้าร้อน(มาก) - สุขภาพนักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: เตรียมตัวออกรอบในหน้าร้อน(มาก)  (อ่าน 1412 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เตรียมตัวออกรอบในหน้าร้อน(มาก)
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 11:29:26 PM »เตรียมตัวออกรอบในหน้าร้อน(มาก)

        ปัญหาโลกร้อนส่งผลกระทบต่อทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกนี้ ไม่เว้นแม้กระทั่งนักกอล์ฟ เมื่อก่อนนักกอล์ฟบางท่านอาจจะไม่ใช่คนที่ทาครีมกันแดด แต่พอมาเจอแสงแดดในช่วงนี้ ถึงกับทำให้แสบผิวกันเลยทีเดียว
 
 

เตรียมตัวออกรอบในหน้าร้อน(มาก)

        ช่วงเวลาที่ทรมานที่สุดในการออกรอบช่วงหน้าร้อนคือช่วง 10:00 – 15:00 น.หากอยากออกรอบแบบไม่อยากเป็นลมแดด ก็ควรออกรอบตั้งแต่เช้าตรู่ สักประมาณ 6 โมงเช้า หรือก็เป็นช่วงบ่ายแก่ๆคล้อยเย็นไปเลยสักบ่าย 4 โมงเย็น แต่หากท่านนักกอล์ฟรู้สึกว่ายังไงก็ไม่ยอมสู้กับความร้อนแน่นอน การออกรอบในเวลากลางคืนน่าจะเป็นคำตอบสุดท้ายสำหรับนักกอล์ฟที่ไม่สู้แดด
 
 
        แต่ไม่ว่าจะออกรอบในช่วงเวลาไหน หากมีแสงแดดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย การทาครีมกันแดดเป็นการป้องกันที่ดีอีกหนึ่งวิธี ควรทาครีมกันแดดก่อนออกรอบประมาณ 15 นาที และทาซ้ำตลอดทั้งวัน ถึงแม้จะเหนียวเหนอะหนะ และไม่ได้ช่วยให้ผิวรู้สึกเย็นขึ้น แต่ครีมกันแดดก็สามารถปกป้องผิวท่านนักกอล์ฟจากแสงแดด ทำให้ไม่ดูแก่ก่อนวัย ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งผิวหนังด้วย
 


เตรียมตัวออกรอบในหน้าร้อน(มาก)

        ตัวเลขบนครีมกันแดดและวิธีเลือกครีมกันแดดที่เหมาะสม จากคำแนะนำของแพทย์ได้บอกไว้ว่า ผิวหนังของแต่ละคนมีความทนทานต่อแสงแดดไม่เท่ากัน คนที่มีผิวคล้ำจะทนแสงแดดได้นานกว่าคนที่มีผิวขาว ค่า SPF บนครีมกันแดดไม่ใช่สิ่งที่จะบ่งบอกว่าครีมนี้ป้องกันแดดได้ดีกว่า ที่จริงแล้วค่า SPF คือค่าที่จะช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดได้นานขึ้น ยืดเวลาการทาครีมกันแดดออกไปให้นานกว่าเดิม แต่ในช่วงเวลาที่ท่านนักกอล์ฟออกรอบ จะมีเหงื่อไคลคอยออกมาชะล้างครีมกันแดด ระยะเวลาของครีมกันแดดที่จะคอยปกป้องแสงแดดจึงเสื่อมประสิทธิภาพลง ท่านนักกอล์ฟจึงควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง หรือใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆหากไม่อยากทากันบ่อยๆ หากไม่ค่อยอยากจะทาจริงๆ ครีมกันแดดที่เป็นสูตรกันน้ำก็อาจจะตอบสนองความต้องการของท่านนักกอล์ฟได้ แต่ต้องทนกับความเหนียวเหนอหนะสักหน่อย
 

เตรียมตัวออกรอบในหน้าร้อน(มาก)

        หัวใจสำคัญครีมกันแดดไม่ได้อยู่ที่ค่า SPF อย่างเดียว เราต้องดูด้วยว่าครีมกันแดดที่ใช้นั้นมีค่า PA เท่าไหร่ เพราะรังสีอัลตร้าไวโอเลตมีทั้ง UVA UVB และ UVC โดยปกติครีมกันแดดจะปกป้อง UVB อยู่แล้ว หากต้องการป้องกัน UVA หรือ UVC ก็ต้องดูที่ค่า + นั้นด้วย เช่น PA+++ ก็จะทำให้ครีมกันแดดนั้นสามารถในการป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเลตได้ดี แต่ราคาก็มักจะสูงไปตามประสิทธิภาพเช่นกัน
 

เตรียมตัวออกรอบในหน้าร้อน(มาก)

        และสิ่งสำคัญท้ายสุดในการต่อสู้กับสภาพอากาศที่เลวร้ายนั่นคือน้ำ หากเราทาครีมกันแดด ใส่ปลอกแขน กางร่ม แต่ถ้าหากขาดน้ำร่างกายของท่านนักกอล์ฟก็จะแย่ลงไปด้วย พยายามดื่มน้ำให้บ่อยที่สุด หรือจิบน้ำก่อนทำการตีลูกในทุกช็อต หากท่านนักกอล์ฟรู้สึกกระหายน้ำ นั่นหมายความว่าร่างกายได้เกิดอาการขาดน้ำแล้ว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 09:14:49 AM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru