จรรยาบรรณในการทำธุรกิจสนามกอล์ฟ - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: จรรยาบรรณในการทำธุรกิจสนามกอล์ฟ  (อ่าน 1136 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
จรรยาบรรณในการทำธุรกิจสนามกอล์ฟ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2015, 09:58:39 AM »จรรยาบรรณในการทำธุรกิจสนามกอล์ฟ

        ช่วงหน้าฝนแบบนี้ใครที่สามารถออกรอบครบ 18 หลุมโดยไม่โดนฝนจะถือว่าโชคดีมากๆ ฝนเมืองไทยนอกจากจะทำให้เสียอรรถรสในการเล่นกอล์ฟแล้ว ยังทำให้ขุ่นข้องหมองใจกับเจ้าของสนามอีกด้วย เพราะปัจจุบันนี้สนามกอล์ฟหลายแห่งประกาศไม่ขอรับผิดชอบหากเล่นไม่ครบ 18 หลุมเนื่องจากฝนตก
 

จรรยาบรรณในการทำธุรกิจสนามกอล์ฟ

        หากตีตั๋วเต็มราคาแต่เล่นไปได้ไม่กี่หลุมก็ต้องเลิกเล่นเพราะฝนมา ก็ถือว่าเป็นโชคร้ายหมดสิทธิ์กลับไปเล่นใหม่ เพราะไม่มีเรนเช็ก (Rain Check) บางสนามมีข้อความตัวใหญ่อยู่ที่หลังเคาน์เตอร์เลยว่า “ไม่มีเรนเช็กในทุกกรณี”
 

จรรยาบรรณในการทำธุรกิจสนามกอล์ฟ

        เรนเช็ก เป็นกติกาสากลที่ได้กำหนดไว้ หากเล่นยังไม่ครบ 3 หลุมสามารถกลับมาเริ่มต้นเล่นใหม่ทั้ง 18 หลุมได้ หรือถ้าเล่นไปได้ 3-4 หลุมแล้วก็สามารถกลับมาเล่นได้ใหม่ 9 หลุม แต่บางสนามกอล์ฟที่ยังพอใจดีบ้าง อาจจะเพิ่มเงื่อนไขของเรนเช็กในสไตล์งกๆ ต้องกลับมาเล่นภายใน 30 วัน หรือตีตั๋วเล่นวันหยุดราชการ แต่ให้ใช้สิทธิ์เรนเช็กได้ 18 หลุมในวันธรรมดา
การทำธุรกิจสนามกอล์ฟ ความมีน้ำใจ ยุติธรรม และมารยาทเป็นสิ่งสำคัญ สนามกอล์ฟบางแห่งมีคอริ่งกรีน ถึงกับลดราคากรีนฟีถึง 50% เป็นข้อมูลไว้ให้นักกอล์ฟตัดสินใจก่อนจะซื้อตั๋ว ถึงแม้จะเป็นสนามชั้นดี เลย์เอาท์ การบำรุงรักษา การบริการจัดหารเยี่ยม ก็ยังคิดถึงจิตใจของลูกค้า
 

จรรยาบรรณในการทำธุรกิจสนามกอล์ฟ

        ถึงแม้ผู้ที่เล่นกีฬากอล์ฟส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่มีรายได้พอสมควร แต่พวกเขาก็ยังต้องการความถูกต้องจากผู้ประกอบการเสมอ เพราะถ้าไม่มีคนใช้บริการสนามก็จะอยู่ไม่ได้อย่างแน่นอน

โดย พิษณุ นิลกลัด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 01:20:08 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru