ได้เวลาปิดเทอมเสียที - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: ได้เวลาปิดเทอมเสียที  (อ่าน 754 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ได้เวลาปิดเทอมเสียที
« เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2015, 10:21:44 AM »ได้เวลาปิดเทอมเสียที

        นักกอล์ฟอาชีพเป็นงานที่ใครต่อใครก็อิจฉา เพราะด้วยเงินรางวัลที่สูง ส่วนใครที่ฝีมือดีๆก็ได้บินไปแข่งขันในต่างประเทศ เป็นการเที่ยวรอบโลกโดยทางอ้อม แต่กว่าจะมายืนอยู่ในจุดนี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และการรักษาจุดนั้นให้อยู่ได้นานนั้นยากยิ่งกว่า ช่วงที่สำคัญที่สุดในการรักษามาตรฐานของนักกีฬานั้น จะอยู่ในช่วงก่อนฤดูกาลแข่งขันหรือที่เรียกในภาษาอังกฤษคือ Pre-Season
 

ได้เวลาปิดเทอมเสียที

        ถึงแม้พวกเราจะอิจฉาโปรกอล์ฟหลายๆคนที่ได้เดินทางไปแข่งขันรอบโลก แต่อันที่จริงแล้วโปรก็ไม่ได้มีเวลาไปเที่ยวมากมายอะไรขนาดนั้น ด้วยระยะเวลาที่สั้นมาก ในหนึ่งสัปดาห์ใช้เวลาเดินทาง 1 วัน เวลาจะจัดกระเป๋าแทบไม่มี ซ้อมในสนามจริงอีก 1-2 วัน แข่งขันอีก 4 วัน แน่นอนว่าคงจะหาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนไม่ได้เลย ยกเว้นเสียว่าจะไม่ผ่านการตัดตัว ก็จะมีเวลาเที่ยวอย่างที่แน่นอนอีก 2 วัน ยิ่งสมัยนี้รายการกอล์ฟรอบโลกจัดแข่งกันทุกสัปดาห์ คงไม่มีโปรกอล์ฟท่านใดจะฟิตจัดลงแข่งขันทุกวันแน่ๆ ด้วยเหตุนี้โปรกอล์ฟระดับซูเปอร์สตาร์จึงต้องจัดตารางการแข่งขันเอาไว้ล่วงหน้า แต่ในที่สุดแล้วก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและจิตใจของเขาด้วย
 

ได้เวลาปิดเทอมเสียที

        ช่วงเวลาที่จะได้พักอย่างต่อเนื่องจะอยู่ในช่วง Off-Season เริ่มทำการแก้ไขวิธีการเล่น ซ่อมแซมร่างกายที่บาดเจ็บ ซึ่งจะต้องทำให้เสร็จสิ้นก่อนฤดูกาลแข่งขันจะเริ่ม เพื่อรักษาตำแหน่งและอยู่ในอาชีพนี้ได้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกายโดยการเข้าฟิตเนส เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ และทำการปรับสภาพจิตใจให้พร้อมกับฤดูกาลหน้าอีกด้วย เพราะถ้าสภาพร่างกายและจิตใจไม่พร้อม การที่จะได้อยู่ก็คงเป็นไปได้ยาก
 

ได้เวลาปิดเทอมเสียที

        นึกง่ายๆอย่างสมัยที่เราเรียนหนังสือ ก็จะมีช่วงปิดเทอมไว้ให้พักผ่อน แต่สำหรับโปรกอล์ฟนั้น เพียงแค่ช่วงเวลาสั้นๆก็มีผลอย่างมากต่อความสำเร็จในฤดูกาลใหม่ เป็นช่วงเวลาชี้ชะตาแห่งเส้นทางนักกอล์ฟอาชีพ จึงจำเป็นต้องใส่ใจกับช่วงเวลานี้เอาไว้ เพื่อให้อาชีพนักกีฬาจะคงอยู่กับตนตลอดไป

โดย วันปีย์ สัจจมาร์ค
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 01:03:38 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru