มีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้เลือกเล่นกอล์ฟ - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: มีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้เลือกเล่นกอล์ฟ  (อ่าน 1035 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียดมีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้เลือกเล่นกอล์ฟ

        นักกอล์ฟหลายคนอาจจะเคยถูกเพื่อนถาม(โง่ๆ)ว่า ทำไมถึงชอบเล่นกอล์ฟ เล่นกอล์ฟแล้วได้อะไร เล่นกอล์ฟแล้วมันมีดีตรงไหน ถ้าหากนึกกันไม่ออก อย่างน้อยก็ยังมีเหตุผลบางข้อที่ได้ตีพิมพ์ลงนิตยสารไทม์สมาให้อ่านกันเช่น
 

มีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้เลือกเล่นกอล์ฟ

        1. กีฬาชนิดอื่นๆจะมีขอบเขตที่ตายตัว แต่การเล่นกอล์ฟจะให้ความรู้สึกที่อิสระมากกว่านั้น แม้ว่าจะมีเขตโอบีก็ตาม กระนั้นก็ยังทำให้รู้สึกว่ามันกว้างใหญ่ไพศาลเสียจริง

        2. เป็นกีฬาที่มีอุปกรณ์การใช้เยอะแยะ ที่สามารถเลือกใช้ได้ตามสถานการณ์ และรสนิยมของตัวผู้เล่นเองเช่น ไม้กอล์ฟ, ลูกกอล์ฟ, ที่มาร์คลูก, ที, กริป, ก้านไม้กอล์ฟ, ถุงมือ, ถุงกอล์ฟ และที่คลุมหัวไม้กอล์ฟ แตกต่างกับกีฬาชนิดอื่นที่มีอุปกรณ์เพียงแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้น
 

มีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้เลือกเล่นกอล์ฟ

        3. มีโอกาสที่จะได้พบกับเรื่องต่างๆโดยไม่คาดคิด เช่น ทรายเข้ารองเท้า มีโคลนติดที่กางเกง โดนหนามเกี่ยว แมลงสัตว์กัดต่อย หรือแม้แต่เจอกบอยู่ในถุงกอล์ฟ

        4. มีบรรยากาศให้เลือกเล่นอย่างมากมาย ไม่ว่าจะไปออกรอบที่สนามในป่า หรือจะเปลี่ยนไปออกรอบท่ามกลางหุบเขาน้อยใหญ่ หรืออยากผ่อนคลายสบายๆที่สนามใกล้ทะเลก็ยังได้

        5. ได้ผูกมิตรกับสัตว์น้อยใหญ่ในสนามกอล์ฟเช่น กระต่าย, นก, เต่า, เป็ด, ห่าน, ผีเสื้อ, กระรอก แม้กระทั่งแมงมุม งู และตัวเงินตัวทอง

        6. กีฬากอล์ฟไม่ว่าจะเล่นคนเดียว หรือเล่นเป็นกลุ่ม ก็สามารถสนุกสนานไปกับมันได้

        7. สามารถไปสนามเพียงคนเดียวและขอร่วมกับก๊วนอื่นๆได้หากเขายินยอม ซึ่งการทำแบบนี้จะได้เพื่อนใหม่เพิ่มขึ้น อย่างต่ำก็ 3-6 คนต่อสัปดาห์

        8. เมื่อทำการหาลูกกอล์ฟในป่า เราอาจจะได้พบเจอกับบางสิ่งที่ไม่คาดคิดเช่น หมวก, แว่นกันแดด, ร่ม, ผ้าขนหนู, นาฬิกา หรืออาจจะเจอรังของสัตว์บางชนิดก็เป็นได้

        9. ถ้าตีกอล์ฟดีๆจะรู้เลยว่า เวลาหน้าไม้กระทบกับลูกกอล์ฟมันจะมีเสียงที่ไพเราะมาก แต่ก็มีอีกเสียงหนึ่งที่ไพเราะกว่านั้นคือ เสียงฮือฮาในตอนนี้เราสามารถพัตต์จากระยะ 50 ฟุตได้
 
 
มีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้เลือกเล่นกอล์ฟ

        10. ไม่ว่าจะรวย, จน, สูง, ต่ำ, ดำ, ขาว, อ้วน, ผอม, เพศชาย, เพศหญิง, วัยเด็ก, วัยรุ่น, วัยผู้ใหญ่ หรือวัยชรา ก็สามารถเล่นกอล์ฟได้

        11. กอล์ฟสามารถเล่นได้ทั้งครอบครัว เป็นกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

        12. ใครๆก็สามารถทำโฮลอินวันได้ทั้งนั้น ไม่จำเป็นต้องเก่งเท่าโปรระดับโลก หากสามารถกะระยะทาง ทิศทางและความเร็วของลม รวมถึงการเลือกไม้และการวางแผนสวิง Weekend Golfer บางคนก็สามารถทำโฮลอินวันได้มากกว่า 2 ครั้งในชีวิตด้วยซ้ำไป
 

มีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้เลือกเล่นกอล์ฟ

        ทั้งหมดที่กล่าวมานี้นักกอล์ฟสามารถเลือกเอาไปใช้ตอบได้ทันที แล้วคอยดูปฏิกิริยาของคนถามว่า เขาจะรู้สึกอย่างไรกับสิ่งที่เราได้ตอบไปแล้ว

โดย พิศณุ นิลกลัด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 01:03:04 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru