เมื่อภรรยาไม่อยากให้เล่นกอล์ฟ - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อภรรยาไม่อยากให้เล่นกอล์ฟ  (อ่าน 1664 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เมื่อภรรยาไม่อยากให้เล่นกอล์ฟ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2015, 11:41:05 AM »เมื่อภรรยาไม่อยากให้เล่นกอล์ฟ

        นักกอล์ฟหลายท่านคงกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการบริหารเวลา โดยเฉพาะการบริหารเวลาการเล่นกอล์ฟ ควบคู่ไปกับการบริหารเวลาให้กับครอบครัว เมื่อนักกอล์ฟได้เทใจให้กับกีฬาชนิดนี้ไปแล้ว อาจจะหมกหมุ่นฝึกฝนจนภรรยาเกิดความขุ่นเคืองใจ ถึงขั้นโต้เถียงจนสั่งห้ามไม่ให้เล่นกอล์ฟอีก
 

เมื่อภรรยาไม่อยากให้เล่นกอล์ฟ

       สิ่งที่ต้องคิดถึงก็คือ แสดงให้คนในครอบครัวของนักกอล์ฟเห็นว่า นักกอล์ฟมีเจตนาเล่นกอล์ฟเพื่อประโยชน์ต่อตัวเอง ไม่ได้เล่นเพื่อการพนัน หรือออกรอบเสร็จไปต่อที่หลุม 19 ไม่เช่นนั้นแล้วปัญหาอีกมากมายจะตามมาโดยทันที จึงมีเหตุผลง่ายๆอยู่ 3 อย่าง เพื่ออธิบายว่าการเล่นกอล์ฟของนักกอล์ฟนั้นมีประโยชน์มากกว่ามีโทษ ดังนี้


เมื่อภรรยาไม่อยากให้เล่นกอล์ฟ

        1. ประโยชน์ต่อร่างกาย กอล์ฟเป็นกีฬาที่ใช้บำบัดและฟื้นฟูผู้ป่วยโรคต่างๆเช่น โรคระบบหลอดเลือดและหัวใจ, โรคหัวใจ, โรคเบาหวาน, โรคความดันและอื่นๆ อีกทั้งยังเหมาะกับนักกอล์ฟที่สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไรด้วย เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ใช้แรงมากเกินไป นอกจากนั้นผู้สูงอายุยังสามารถเล่นได้อีกด้วย

        2. ประโยชน์ในการเข้าสังคม กอล์ฟจัดเป็นกีฬาเพื่อเข้าสังคมโดยแท้จริง บริษัทและองค์กรต่างๆก็ได้ใช้กีฬากอล์ฟในการพูดคุยธุรกิจ หากนักกอล์ฟมีความสามารถ พร้อมกับมารยาทการเล่นกอล์ฟที่ดี โอกาสที่จะได้รับการสนับสนุนจากองค์กรและบริษัทต่างๆก็จะมีผลสำเร็จ

        3. ประโยชน์ต่อครอบครัว การเล่นกีฬากอล์ฟเป็นการสานสัมพันธ์ให้กับสมาชิกในครอบครัวได้อีกวิธีหนึ่ง นักกอล์ฟสามารถสอนลูกหลานให้เรียนรู้ทักษะการเล่นกอล์ฟได้ง่ายๆ หากเขามีความตั้งใจที่จะเล่นกอล์ฟ ก็สามารถต่อยอดได้ด้วยการจัดทริปออกรอบภายในครอบครัว หรือส่งลูกหลายเข้าโรงเรียนสอนกอล์ฟเพื่อเทิร์นโปร สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติและครอบครัวได้
 

เมื่อภรรยาไม่อยากให้เล่นกอล์ฟ

        สิ่งสำคัญที่มากกว่ากอล์ฟ ไม่ใช่ชัยชนะ แต่เป็นครอบครัว อย่าลืมหน้าที่ของตัวเองในการเป็นผู้นำครอบครัว หากทำให้ภรรยาหรือคนในครอบครัวไว้วางใจได้ นักกอล์ฟก็จะเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จทั้งในการเล่นกอล์ฟและการบริหารครอบครัว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 11:51:40 AM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru