นักกอล์ฟแบบไหนที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ 2 - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: นักกอล์ฟแบบไหนที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ 2  (อ่าน 1014 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียดนักกอล์ฟแบบไหนที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ 2

        ต่อจากบทความเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว “นักกอล์ฟแบบไหนที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ” จิม แมคลีน ได้ให้คำแนะนำสำหรับนักกอล์ฟที่ชอบฝึกซ้อม เพื่อพัฒนาการเล่นของตนเองไว้ดังนี้
 
 

นักกอล์ฟแบบไหนที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ 2

        เปลี่ยนไม้บ่อยๆระหว่างการฝึกซ้อม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการฝึกซ้อมในเป้าหมายที่ต่างกันออกไปในแต่ละสถานการณ์ นักกอล์ฟอาจจะจินตนาการว่ากำลังทำการแข่งขันอยู่ก็จะช่วยได้ เช่น นักกอล์ฟกำลังคิดว่าตนเองอยู่ในรายการกอล์ฟชื่อดังท่ามกลางความกดดันในสนามพาร์ 5 ที่แสนยาก
 
 
        ใช้ไม้ทุกอย่างที่อยู่ในถุงกอล์ฟ ฝึกซ้อมไดร์ฟลูกไปสู่เป้าหมายที่อยู่ไกลๆ และตีช็อตต่อไปสู่อีกเป้าหมายหนึ่ง จนถึงการตีลูกออนกรีน จับความรู้สึกและระยะต่างๆของไม้ที่นักกอล์ฟใช้ ปรับเปลี่ยนวิถีการตีในแต่ละช็อตอย่างมีจุดมุ่งหมาย ให้ลูกกอล์ฟพุ่งสูง-ต่ำ หรือวิ่งขึ้นกรีน เป็นการฝึกเพื่อเพิ่มโอกาสที่จะได้ใช้เทคนิคเหล่านี้ในการแข่งขันจริงๆ
 

นักกอล์ฟแบบไหนที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ 2

        ไดร์ฟลูกไปให้ไกลที่สุด เพื่อปรับปรุงเทคนิคการตีของนักกอล์ฟเอง และยังทำให้เกิดความสนุกในการฝึกซ้อมอีกด้วย แต่การไดร์ฟลูกอย่างเดียวอาจจะไม่ช่วยอะไรให้ดีขึ้นมา อย่ามัวแต่หวดจนลืมเป้าหมายของตนเองแล้วกัน
 
        Pre-shot routine หรือ กิจวัตรก่อนการตี สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่กอล์ฟควรจะปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้นักกอล์ฟได้จัดระเบียบแนวคิดในการสวิง เกิดจินตนาการในการเล่นกอล์ฟ ส่งผลให้เกิดสมาธิที่ดีขึ้น ไม่เบื่อหน่ายในการฝึกซ้อม ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจนเกิดเป็นสัญชาตญาณในการเล่น จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นของนักกอล์ฟ
 

นักกอล์ฟแบบไหนที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ 2

        ฝึกการทรงตัวระหว่างการฝึกซ้อมสวิงแบบเต็มวง ตีลูกออกไปแล้วหยุดนิ่งไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหัวไม้หนึ่ง จะช่วยให้นักกอล์ฟสามารถตีลูกได้อย่างคงเส้นคงวา โดยการสวิงลูกอย่างสุดแรง แล้วหยุดอยู่ในท่าจบวงสักสองวินาที เป็นวิธีที่มีประสิทธิผลอย่างมากในการทรงตัว เพราะการไดร์ฟลูกด้วยวงสวิงที่มีการทางตัวที่ดี จะมีค่าเท่ากับลูกไดร์ฟไกลสองลูกเลยทีเดียว
 
        สิ่งที่นักกอล์ฟควรจำไว้เสมอนั่นคือ ซ้อมให้เหมือนกับตอนที่เราออกรอบ และออกรอบให้เหมือนกับตอนที่เราซ้อม แล้วการเล่นกอล์ฟจะเต็มไปด้วยความสนุกอย่างแน่นอน

Golf Healing โดย พลตรีนายแพทย์ สมศักดิ์ เถกิงเกียรติ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 11:44:36 AM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru