กว่าจะมาเป็นแชมป์ยูโรเปียนทัวร์ของ ธงชัย ใจดี - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: กว่าจะมาเป็นแชมป์ยูโรเปียนทัวร์ของ ธงชัย ใจดี  (อ่าน 892 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียดกว่าจะมาเป็นแชมป์ยูโรเปียนทัวร์ของ ธงชัย ใจดี

        Talk About Golf โดย วุฒิวรรณ วิศาลวรรณ์
 
        โปรช้าง ธงชัย ใจดี สามารถคว้าแชมป์ยูโรเปียนทัวร์ รายการ ISPS Handa Wales Open ที่แคว้นเวลส์ สหราชอาณาจักร ถือเป็นชัยชนะครั้งแรกของโปรช้างในทวีปยุโรป ไม่ใช่รายการทัวร์ผสม เอเชียน-ยูโรเปียนส์ อีกด้วย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ว่า โปรช้างไม่ใช่แค่นักกอล์ฟที่ดีที่สุดในประเทศไทย แต่ยังเป็น นักกอล์ฟที่ฝีมือดีในระดับเอเชียเช่นเดียวกัน
 
 

ธงชัย ใจดี

        ก่อนหน้านั้นประมาณ 1 ปีที่แล้ว โปรช้างได้ประสบปัญหามีฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่ ไม่สามารถคว้าแชมป์ในรายการไหนได้เลยนับตั้งแต่ปี 2010 ที่โปรช้างไปคว้าแชมป์ที่กัมพูชา ในรายการ จอห์นนี วอล์คเกอร์ แคมโบเดียน โอเพน ไม่ใช่ฟอร์มการเล่นที่เป็นปัญหาเท่านั้น โปรช้างในวัย 42 ปี ยังได้รับตำแหน่งนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา จึงทำให้ขาดการฝึกซ้อม รวมทั้งมีอาการบาดเจ็บบริเวณหลังอีกด้วย
 
        จากผลงานที่ไม่เป็นดั่งใจหวังของโปรช้าง ทำให้อันดับของโลกตกลงอย่างฮวบฮาบ จากที่เคยเป็นหนึ่งใน 50 อันดับนักกอล์ฟโลก และเป็นนักกอล์ฟอันดับ 1 ของไทย กลับถูก กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ ถาวร วิรัตน์จันทร์ แซงขึ้นนำแทน
 
        แต่กระนั้นโปรช้างก็พยายามแก้ไขปัญหาของตนเองมาโดยตลอด ทั้งในเรื่องของสุขภาพและการฝึกซ้อม โดยหันมาใช้ Belly Putter เพื่อลดความเสี่ยงอาการบาดเจ็บที่หลัง และได้ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เพื่อเดินหน้าคว้าแชมป์อย่างไม่ต้องกังวลกับภารกิจที่แบกไว้ จนในที่สุดก็ได้คว้าแชมป์สมใจหวัง
 

ธงชัย ใจดี

        ในรายการไอเอสพีเอส เวลส์ โอเพน โปรช้างก็ยังได้โชว์ฝีมืออันยอดเยี่ยมภายใต้ความกดดัน ด้วยการทำสกอร์รวมสี่วันที่ 6 อันเดอร์พาร์ แซงหน้านักกอล์ฟชั้นนำของยุโรป เป็นนักกอล์ฟชาวเอเชียอีกหนึ่งคนที่ได้คว้าแชมป์บนทวีปยุโรป
 
        ประธานบริหารเอเชียน ทัวร์ “ชี ลา ฮาน” ได้ร่วมแสดงความยินดีและชื่นชมโปรช้าง พร้อมเชื่อมั่นว่าความสำเร็จในครั้งนี้ จะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กอล์ฟรุ่นใหม่ให้ก้าวไปสู่ระดับโลกอย่างเช่นที่โปรช้างได้ปูทางไว้
 

ธงชัย ใจดี

        อนึ่ง โปรช้างในปัจจุบันยังคงเป็นเจ้าของสถิติแชมป์สูงสุดของเอเชียนทัวร์ถึง 13 รายการ และยังได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าต้องการกลับมาติดอันดับ 1 ใน 100 อีกทั้งต้องการทวงบัลลังก์มือ 1 ของไทย หลังจากที่สละตำแหน่งนายกสมาคมกอล์ฟฯไปแล้ว ต่อจากนี้ไปโปรช้างก็จะเดินหน้าอย่างเต็มที่เพื่อทำผลงานคว้าแชมป์ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนไทยเสมอไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 11:43:56 AM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru