รองเท้ากอล์ฟส่งผลต่อวงสวิงจริงหรือไม่? - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: รองเท้ากอล์ฟส่งผลต่อวงสวิงจริงหรือไม่?  (อ่าน 1423 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
รองเท้ากอล์ฟส่งผลต่อวงสวิงจริงหรือไม่?
« เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2015, 01:39:43 PM »

 

 

รองเท้ากอล์ฟส่งผลต่อวงสวิงจริงหรือไม่?

         รองเท้ากอล์ฟก็เป็นอีกหนึ่งความสำคัญที่นักกอล์ฟส่วนใหญ่มักจะละเลย  โดยเลือกเพียงให้เข้ากับเสื้อผ้าและเข็มขัดแค่นั้นก็พอแล้ว ซึ่งในความเป็นจริงนั้นควรเลือกรองเท้าให้เหมาะกับวงสวิงของนักกอล์ฟถึงจะเหมาะสมที่สุดดร.เคร็ก โรส ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันไทเทิลลิสต์ ได้กล่าวว่า คุณจะไม่ได้วงสวิงที่ดีจนกว่าจะได้รองเท้าที่เข้าวงสวิงของคุณมากที่สุด นักกอล์ฟทั่วไปจึงต้องกลับมาทบทวน ให้ความสำคัญกับเรื่องรองเท้ากันเสียใหม่
 

รองเท้ากอล์ฟส่งผลต่อวงสวิงจริงหรือไม่?

         ในปัจจุบันนี้ได้มีการร่วมมือเพื่อผลิตรองเท้าด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ โดยการทดสอบรองเท้ารุ่นใหม่ 46 รุ่น จากนักกอล์ฟทั้ง 42 คนที่ได้เชิญมาเป็นผู้ทดลอง
 
         เริ่มแรกโดยการวัดเท้าด้วยเครื่องวัดโดยเฉพาะ จากนั้นจึงทำการวัดความยืดหยุ่นของเท้าและข้อเท้าโดยไม่ต้องขยับหัวเข่า หากข้อเท้าทีความยืดหยุ่นมาก รองเท้ากอล์ฟแบบพื้นแข็งจะเป็นประโยชน์มากที่สุด แต่ถ้านักกอล์ฟหมุนข้อเท้าไม่ได้ รองเท้ากอล์ฟแบบยืดหยุ่นจะเหมาะสมกว่า
 
 
         รองเท้ากอล์ฟแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ

            1. แบบไร้ปุ่ม

            2. แบบคลาสสิก

            3. แบบรองเท้ากีฬา
 

รองเท้ากอล์ฟส่งผลต่อวงสวิงจริงหรือไม่?

         สถาบันกอล์ฟแห่งมหาวิทยาลัยมิสซิสซิปปี สเตท ได้พัฒนาเครื่องทดสอบความต้านทานการลื่นไถลในรองเท้าแต่ละรุ่น โดยให้คะแนนเป็นระดับ สูงสุด, สูง, ปานกลาง โดยรองเท้าที่มีความยืดหยุ่นบริเวณด้านล่างและด้านบนมากกว่าบริเวณอื่นๆ จะทำให้พื้นรองเท้าด้านนอกเกาะพื้นที่ได้นานกว่า ช่วยให้นักกอล์ฟสามารถสร้างฐานการยืนที่มั่นคง และความยืดหยุ่นที่ดีจะทำให้ได้ความเร็วของหัวไม้ที่ดีที่สุดด้วย
 
         Gray Woodland ได้กล่าวไว้ว่า รองเท้าที่ดีทำให้ผมสามารถตีได้ไกล และไปในทิศทางที่ถูกต้อง การยืนที่ดีมีความสำคัญกับเกมกอล์ฟมาก สำหรับผมความสมดุลคือทุกสิ่งทุกอย่าง
 

รองเท้ากอล์ฟส่งผลต่อวงสวิงจริงหรือไม่?

         Padraig Harrington ได้กล่าวไว้ว่า ถ้าคุณอยากจะสร้างพลังในการสวิง คุณควรต้องใส่รองเท้าคู่ที่เหมาะกับคุณ รองเท้ากอล์ฟมีความสำคัญมาก มันคือสิ่งเดียวที่จะยึดคุณไว้กับพื้น
 
         นักกอล์ฟทุกท่านไม่ควรละเลยเกี่ยวกับการเลือกซื้อรองเท้า หากอยากได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพแต่สู้ราคาไม่ไหว รอช่วงสินค้าลดราคาก็สามารถช่วยให้นักกอล์ฟประหยัดเงินไปได้เยอะเลยทีเดียว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 11:03:18 AM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru