บทเรียนที่ไม่ต้องฝึกฝน - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: บทเรียนที่ไม่ต้องฝึกฝน  (อ่าน 1145 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
บทเรียนที่ไม่ต้องฝึกฝน
« เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2015, 01:57:51 PM »

 

 

บทเรียนที่ไม่ต้องฝึกฝน

        กอล์ฟเป็นกีฬาที่สอนให้ผู้เล่นมีความเป็นสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี เป็นเรื่องของมารยาทในบทเรียนที่ไม่ต้องฝึก แต่จำเป็นต้องทำความเข้าใจ ซึ่งในปัจจุบันท่านนักกอล์ฟหลายคนจะให้ความสำคัญกับเรื่องเหล่านี้น้อยมาก จึงต้องรู้จักปฏิบัติตัวตามกติกาที่ได้จัดไว้ เพื่อให้เกิดความยุติธรรมกับผู้เล่นทุกคนอย่างมากที่สุด และที่สำคัญมากกว่านั้นก็คือการให้เกียรติซึ่งกันและกันในระบบ Honor จะพบได้มากในสมัยอดีต เป็นการให้เกียรติกับผู้เล่นที่ตีออกจากแท่นทีออฟก่อน แต่ในสมัยนี้จะหาท่านนักกอล์ฟที่ใช้ระบบ Honor ได้น้อยมาก หรืออาจจะไม่ได้พบเห็นอีกเลยก็มี


บทเรียนที่ไม่ต้องฝึกฝน

        แต่ก็ยังคงมีนักกอล์ฟบางท่านที่ยังคงปฏิบัติตามระบบ Honor อย่างเคร่งครัด และยังสามารถเล่นกอล์ฟได้อย่างปกติสุข ถ้าท่านนักกอล์ฟสามารถรักษากติกาในสนาม เล่นกอล์ฟโดยให้เกียรติกันและกัน พึ่งพาอาศัยกัน ก็จะเป็นเรื่องดีที่สามารถทำเป็นตัวอย่างให้ผู้อื่นได้เห็น สังคมกอล์ฟก็จะดีขึ้นตามไปด้วย
 
 


บทเรียนที่ไม่ต้องฝึกฝน

        หากเราเริ่มสิ่งดีๆจากตัวเราเองไปสู่เพื่อนร่วมก๊วน และออกไปสู่สังคมกอล์ฟ โดยให้ความสำคัญของกติกามารยาทในสนาม ท่านนักกอล์ฟจะได้อะไรอีกมากมายจากการเล่นกอล์ฟ ประสบการณ์ที่ได้ก็สามารถนำไปสอบลูกหลานให้รู้จักการเคารพและรับผิดชอบต่อตัวเอง เมื่อเขาโตเป็นผู้ใหญ่ สิ่งดีๆที่ท่านนักกอล์ฟได้สั่งสอนเอาไว้ก็จะส่งผลดีต่อตัวเขา ทั้งความรับผิดชอบต่อตัวเขาเองและสังคม ตลอดจนสิ่งแวดล้อมของเขาและของท่านนักกอล์ฟเอง
 

        อย่าแค่เล่นกอล์ฟเพื่อให้ได้เล่น หากศึกษาการเล่นและพยายามเข้าใจตัวเองจากการเล่นกอล์ฟ ท่านนักกอล์ฟจะได้อะไรอีกมากจากกีฬากอล์ฟ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 10:57:24 AM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru