เรียนรู้การเล่นกอล์ฟจาก ไทเกอร์ วูดส์ - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนรู้การเล่นกอล์ฟจาก ไทเกอร์ วูดส์  (อ่าน 2199 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เรียนรู้การเล่นกอล์ฟจาก ไทเกอร์ วูดส์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2015, 02:07:26 PM »เรียนรู้การเล่นกอล์ฟจาก ไทเกอร์ วูดส์

        ไทเกอร์ วูดส์ ได้รับการยอมรับจากนักกอล์ฟทั่วโลกแล้วว่า เป็นสุดยอดของโลก ในทุกครั้งที่เขาลงแข่งขัน เราจะพบกับวงสวิงที่ดุดัน เทคนิคการเล่นที่ยอดเยี่ยม คำแนะนำที่ดีที่สุดในการเล่นกอล์ฟของไทเกอร์นั่นคือ ทุกๆอย่างของวงสวิง เริ่มต้นด้วยจังหวะการตีที่ดีและสม่ำเสมอ
 

เรียนรู้การเล่นกอล์ฟจาก ไทเกอร์ วูดส์

        นักกอล์ฟบางคนใจร้อน บางคนใจเย็น จังหวะการตีก็ย่อมแตกต่างกันไป ไทเกอร์บอกว่า เวลาที่เค้าตีได้ดีที่สุดนั้นคือเวลาที่เค้าทำอะไรโดยไม่ต้องคิดมาก มันเหมือนกับเครื่องยนต์รถที่วิ่งไปเมื่อรถสตาร์ทติดแล้ว หมายถึงว่าเราควรเริ่มจากการจัดเรียงลำดับทั้งก่อนและระหว่างการเล่น

        อย่างแรกต้องเตรียมตัวให้พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจด้วยการซ้อม ซ้อมให้เหมือนกับว่ากำลังเล่นหลุมแรกอยู่ ด้วยการเริ่มจากไดร์เวอร์แล้วตามด้วยเหล็กที่จะใช้ตีขึ้นกรีน ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพื่อให้ชิน ไม่ใช่ซ้อมเพื่อวอร์มร่างกายเท่านั้น แต่ซ้อมเพื่อให้เหมือนอยู่ในสภาพจริงตอนแข่งด้วย
 

เรียนรู้การเล่นกอล์ฟจาก ไทเกอร์ วูดส์

        ให้ความสำคัญกับหลุมแรกที่เล่นเยอะๆ เพราะมันจะเป็นตัวกำหนดจังหวะการตีในวันนั้นทั้งวันเลย ถ้าเราเริ่มได้ดีในหลุมแรกๆ ก็จะเป็นการง่ายกว่าที่จะรักษาจังหวะนั้นไว้ แต่ถ้าหลุมแรกเริ่มต้นได้ไม่ดีแล้วเราอาจจะต้องใช้เวลาอีกหลายหลุมเลย กว่าจะจับจังหวะการตีได้ใหม่ อีกทั้งยังต้องเรียกความมั่นใจกลับมาอีกด้วยซึ่งบางทีกว่าจะแก้จังหวะกลับมาได้ก็เล่นจะจบซะแล้ว
 
        ทำใจให้เย็นเข้าไว้  ยิ่งใจร้อนมาก ยิ่งโมโหตัวเองมาก เราจะยิ่งตีแย่ลงเรื่อยๆในวันนั้น ซึ่งประสบการณ์นี้นักกอล์ฟส่วนใหญ่ก็ผ่านมาแล้วทั้งนั้น ดังนั้น พยายามใจเย็นให้มากที่สุดในสนามกอล์ฟ ให้คิดไว้ว่า เรามาเล่นกอล์ฟเพื่อผ่อนคลาย ไม่ใช่มาเล่นแล้ว ยิ่งเครียดมากไปกว่าเดิมอีก
 

เรียนรู้การเล่นกอล์ฟจาก ไทเกอร์ วูดส์
 
        ท่าจรดลูกที่ดี มีโอกาสตีได้ดี มากกว่า 90% การรักษาหลังตรง หน้ายกเล็กน้อย แขนปล่อยสบาย ย่อเข่า ทิ้งน้ำหนักส้นที่เท้าหลัง ดูแล้วไม่ขัดสายตา ไม่เหมือนกับนักกอล์ฟทั่วๆไปตามสนามไดร์ฟซึ่งมีท่าทางไม่ค่อยจะเหมือนกันซะเลย แสดงว่าไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการจรดลูกมากนัก ลองสังเกตโปรกอล์ฟรุ่นใหม่ๆกันซิ ท่าจรดลูก ทรงเดียวตามตำรากันหมดเลย

        หากทำตามนี้ได้ท่านนักกอล์ฟก็จะสามารถตีกอล์ฟดีขึ้น โดยไม่ต้องไปแก้ไขวงสวิงให้มันมากมายเลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 10:43:21 AM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru