แผนการเล่นนั้นสำคัญมากไหม? - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: แผนการเล่นนั้นสำคัญมากไหม?  (อ่าน 2294 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
แผนการเล่นนั้นสำคัญมากไหม?
« เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2015, 02:22:19 PM »แผนการเล่นนั้นสำคัญมากไหม?

        การวางแผนการเล่นสำหรับนักกอล์ฟมืออาชีพเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เนื่องจากนักกอล์ฟเหล้านี้ต้องเดินทางแข่งขันรอบโลก เปลี่ยนสนามทุกสัปดาห์ แต่ละสนามมีเลย์เอาท์ที่ต่างกัน สภาพภูมิประเทศที่ไม่เหมือนกัน และสภาวะอากาศไม่ซ้ำกัน ทุหปัจจัยมีผลต่อการเล่น หรือรูปแบบในการเล่น
 

แผนการเล่นนั้นสำคัญมากไหม?

        เราจะเห็นนักกอล์ฟซ้อมตีลูกมากกว่า 1 ลูก และแค้ดดี้ก็ทำการจดบันทึกการตีลูกเอาไว้ ลูกทุกลูกที่ซ้อมตี และทุกบันทึกที่เขียนเอาไว้ มีผลต่อการตัดสินใจเลือกวิธีเล่นในแต่ละช็อตในวันแข่งขัน  แม้กระทั่งข้อมูลในวันแรกของการแข่งขัน ก็มีผลต่อการแข่งขันในวันถัดไปเช่นกัน ดังนั้นเราจึงควรมองว่า ทุกรายละเอียดที่เขาทำนั้น เขาทำเพื่อต้องการเป็นนักกอล์ฟที่เก่งกว่าเดิม หากท่านอยากเป็นนักกอล์ฟที่เก่ง ท่านก็ควรจะทำเหมือนที่เขาทำ
 

แผนการเล่นนั้นสำคัญมากไหม?

        สำหรับท่านนักกอล์ฟทั่วไป การเขียนบันทึกการตีลูกก็เหมือนการเขียนตำราการเล่นกอล์ฟในสนามนั้นๆให้กับตัวเราเอง ยิ่งเล่นบ่อย ข้อมูลที่จดจำก็มีมากขึ้น ท่านอาจจะไม่แม่นยำในการตีลูกให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการเสมอไป แต่ถ้าท่านจดจำทุกไลน์บนกรีนอย่างแม่นยำ ท่านก็จะประสบความสำเร็จในการตีลูกมากขึ้น
 

แผนการเล่นนั้นสำคัญมากไหม?

        สิ่งที่ท่านควรจดบันทึกเพิ่มมีอยู่ 2 เรื่อง หากว่าทางสนามกอล์ฟไม่มี Yardage Book ไว้จำหน่าย คือ 1. ระยะจากแท่นทีอ๊อฟถึงขอบอุปสรรค์ใกล้ตัวท่าน เพื่อนที่ท่านจะได้รู้ว่า ต้องไดร์ฟไประยะเท่าไหร่ถึงจะไม่ตกน้ำหรือตกทราย  2. รายละเอียดของกรีน รู้ถึงความกว้าง ความลึก  บนกรีนมีเนินกี่เนิน มีในจุดไหนบ้าง  ถ้าใครที่ดูไลน์ของหญ้าเป็น ก็สามารถจดรายละเอียดไลน์ของหญ้าไปด้วยก็ได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 10:38:11 AM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru