กีฬากอล์ฟเบื่อซ้อมเมื่อไหร่จบ - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: กีฬากอล์ฟเบื่อซ้อมเมื่อไหร่จบ  (อ่าน 2295 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
กีฬากอล์ฟเบื่อซ้อมเมื่อไหร่จบ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2015, 02:49:59 PM »
กีฬากอล์ฟเบื่อซ้อมเมื่อไหร่จบ

       การซ้อมเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากต่อการเล่นกอล์ฟ หรือแม้แต่กีฬาประเภทอื่นก็ตาม สิ่งนี้เป็นเหตุผลหลักที่นักกีฬาจำเป็นต้องมีการซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงแรกๆ ที่เป็นขั้นตอนการเรียนรู้ของสมองและสร้างความจำให้กล้ามเนื้อ เพื่อให้นักกีฬามีความฟิตทางร่างกายและลดปัญหาเรื่องการบาดเจ็บด้วย การซ้อมที่ดีและสม่ำเสมอก็จะทำให้มีความแม่นยำในการเล่นตามมา 


กีฬากอล์ฟเบื่อซ้อมเมื่อไหร่จบ

       เพราะฉะนั้นหากจะถามว่าการซ้อมนั้นสำคัญไหม? ก็จะขอตอบแบบไม่ต้องคิดเลยค่ะว่า สำคัญอย่างแรง เพราะหากท่านนักกอล์ฟละเลยซึ่งการซ้อมแล้วก็จะขาดซึ่งทักษะ ความพร้อม และความเคยชินในการใช้อุปกรณ์ แล้วสิ่งที่จะตามมานั่นคือความล้มเหลวและความผิดพลาดที่อาจจะเกิดจากความประมาทที่มาจากการละเลยจากการซ้อม อย่าเบื่อที่จะถามผู้รู้เพราะบางเรื่องท่านอาจจะยังไม่ได้เข้าใจอย่างถ่องแท้ และอย่าเบื่อที่จะซ้อมเพราะการปฏิบัติจริงย่อมดีกว่าการเรียนรู้เองจากหนังสือ หรือวีซีดีอยู่แล้ว
 

กีฬากอล์ฟเบื่อซ้อมเมื่อไหร่จบ

       การเล่นกอล์ฟนั้นมีสิ่งที่สำคัญที่เป็นองค์ประกอบมากมาย สิ่งสำคัญคือต้องฝึกฝนหลายๆ อย่าง ทั้งทางด้านจิตใจ ความคิดหรือการวางแผน แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือเรื่องพื้นฐานการสวิง หากท่านมีการวางแผนการเล่นที่ดี แต่สวิงไม่ได้อย่างที่ต้องการ ผลลัพท์ได้ก็อาจจะออกมาไม่ดีอย่าที่ท่านหวังไว้  แต่ถ้าสวิงดี ตีสั่งได้ แต่ท่านไม่มีการวางแผนการเล่นที่ดีเลย ตีดีเดือดทุกช็อต ไม่รู้ว่าตอนไหนควรบุก หรือตอนไหนควรวางแต่ไม่ต้องกลัวค่ะ ประสบการณ์จะสั่งสมให้ท่านเรียนรู้ได้
 

กีฬากอล์ฟเบื่อซ้อมเมื่อไหร่จบ

       แต่สิ่งที่ท่านต้องใส่ใจและซ้อมอย่างสม่ำเสมอก็คือเรื่องของการสวิง เพราะมันเป็นสิ่งที่ท่านต้องฝึกฝนเอง และต้องปรับปรุงอยู่ตลอดเวลา ต้องทำซ้ำแล้วซ้ำอีก และทำซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อให้กล้ามเนื้อของท่านได้มีการจดจำการเคลื่อนไหวของร่างกาย เบื่อการซ้อมเมื่อไหล่ทุกอย่างก็จบ และหากท่านใดที่อยากติดต่อเราก็ติดต่อเรามาได้ที่ 3 ช่องทางนี้ได้เลยค่ะ เรารับฟังทุกคำติชมนะค่ะ
 

กีฬากอล์ฟเบื่อซ้อมเมื่อไหร่จบ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 10:31:50 AM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru