การรักษามารยาทเวลาชมกอล์ฟ - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: การรักษามารยาทเวลาชมกอล์ฟ  (อ่าน 1706 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
การรักษามารยาทเวลาชมกอล์ฟ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2015, 02:59:39 PM »
การรักษามารยาทเวลาชมกอล์ฟ

        ช่วงนี้เราอินกระแสการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2012 กันดีกว่าค่ะ ถ้าจะพูดถึงการแข่งขันกอล์ฟแล้วนั้นก็ต้องมีผู้เข้าชมเป็นเรื่องปกติ ซึ่งแฟนๆ กอล์ฟส่วนใหญ่ก็มักจะชอบเข้าไปให้กำลังใจนักกอล์ฟที่ตนเองชอบอยู่แล้วแฟนกอล์ฟชาวไทย หรือต่างชาติไม่ว่าจะประเทศไหนก็ตามต่างเวลาเข้าไปชมการแข่งขันต่างก็อยากจะเห็นซูเปอร์สตาร์ตัวเป็นๆ ที่มาแข่งขันกันให้เห็นอย่างใกล้ชิด และเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากที่โดยส่วนใหญ่ก็จะมีการจัดรายการการแข่งขันกันที่ประเทศไทย และล้วนแต่เป็นรายการใหญ่ๆ ทั้งสิ้นตั้งแต่ในช่วง 4-5 ปีมานี้


การรักษามารยาทเวลาชมกอล์ฟ

        แน่นอนค่ะว่าแฟนๆ กอล์ฟส่วนใหญ่เมื่อมีโอกาสได้เห็นนักกอล์ฟในดวงใจ หรือนักกอล์ฟระดับซูเปอร์สตาร์ ที่อยู่ในระยะสายตาสัมผัสได้ ก็คงอยากจะบันทึกภาพความทรงจำดีๆ เก็บเอาไว้ บ้างก็อัดบันทึกเป็นวีดีโอ เพื่อเก็บวงเอาไว้ศึกษา ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยซึ่งใครๆ ทำ แต่ท่านควรคำนึงถึงนักกีฬาด้วย ถ้าหากท่านสังเกตในงานการแข่งขันนั้นจะมีป้ายข้อความห้ามอย่างเข้มงวดเรื่องการถ่ายภาพจากกล้องหรือจากมือถือก็ตาม  เพราะถือว่าอาจเป็นการรบกวนสมาธิของผู้แข่งขันขณะแข่งขันไม่ว่าจะเป็น เสียงรบกวนจากการกดชัตเตอร์ หรือจังหวะการขยับตัวของผู้ถ่ายนั้นล้วนมีผลทั้งหมด
 

การรักษามารยาทเวลาชมกอล์ฟ

        รวมไปถึงกิริยาการปฏิบัติทั่วๆ ไปไม่ว่าจะเป็นการคุยโทรศัพท์ คุยกับเพื่อน หรือเสียงการเดินและเสียงขยับตัวของคนนับร้อยคนในเวลาเดียวกันที่สามารถสะท้อนภาพถึงความไม่พร้อมในมารยาทการดูกอล์ฟของผู้ชมในบ้านเรา ดังนั้นท่านนักกอล์ฟทั้งหลายหากมีโอกาสได้เข้าไปชมการแข่งขันกอล์ฟแล้วนั้น ควรช่วยกันหรือบอกหรืออธิบายเพื่อนๆ ที่อาจจะไปกับท่านหรือไปเจอกันที่งานว่า ต้องช่วยกันรักษามารยาทในการดูของเกมการแข่งขันให้ดี ควรสังเกตจังหวะการแข่งขันใกล้ตัวเรา และหยุดทำสิ่งเหล่านั้นชั่วคราวก่อน เพราะมันจะทำให้นักกอล์ฟเสียสมาธิได้
 

การรักษามารยาทเวลาชมกอล์ฟ

        ถึงในการแข่งขันจะมีอาสาสมัครมาช่วยชูมือหรือชูป้ายก็ตาม แต่เราในฐานะผู้ชมก็ควรที่จะนิ่ง หรือควรเงียบ อาจจะเริ่มจากตัวท่านก่อนแล้วค่อยแนะนำคนใกล้ตัว คนที่ท่านพาไปดู ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่แล้วการดูการแข่งขันกอล์ฟของท่านก็จะได้อัธรสมากยิ่งขึ้น และหากใครที่อยากติดต่อเราก็ติดต่อเรามาได้ที่ 3 ช่องทางนี้ได้เลยค่ะ เรารับฟังทุกคำติชมนะค่ะ
 

การรักษามารยาทเวลาชมกอล์ฟ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 10:30:54 AM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru