ระเบิดทรายไม่ยากอย่างที่คิด - เทคนิคการตีกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: ระเบิดทรายไม่ยากอย่างที่คิด  (อ่าน 2119 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ระเบิดทรายไม่ยากอย่างที่คิด
« เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2015, 05:57:57 PM »ท่านนักกอล์ฟส่วนใหญ่มักเบื่อหรือเกิดอาการขยาดกลัวเมื่อเวลาที่ตีลูกแล้วตกลงไปในบังเกอร์ทราย เมื่อเจอสถานการณ์แบบนี้แล้วทำให้เกิดอาการเครียดและเกร็ง จับกริบแน่นแต่กลับสวิงไม่หนักแน่นเพราะมัวแต่กังวลเรื่องจะเอาลูกขึ้นจากบังเกอร์ทรายได้อย่างไร ซึ่งความจริงแล้วก็มีเทคนิคมากมายที่เป็นตัวช่วยให้ท่านสามารถผ่านพ้นอุปสรรคนี้ไปได้ และวันนี้เราก็มีเทคนิคง่ายๆ ที่ท่านสามารถนำมาใช้ในการตีลูกระเบิดทรายได้


ระเบิดทรายไม่ยากอย่างที่คิด
เทคนิคการระเบิดทรายโดยส่วนใหญ่ก็ไม่ต่างกันซักเท่าไหร่ อันนี้ก็แล้วแต่ความต้องการและความถนัดของผู้เล่น อย่างบางเทคนิคก็ใช้ได้เฉพาะกับสภาพพื้นทรายที่ท่านจะตี เพราะทรายนั้นก็มีทั้งเปียกแห้ง อย่างเทคนิคนี้ก็สามารถใช้ได้ทั้งเปียกและแห้งแค่ปรับเปลี่ยนตรงการออกแรง โดยก่อนอื่นท่านต้องสังเกตสภาพพื้นทรายก่อนว่าเปียกหรือแห้งหากทรายเปียก ทรายจะแน่นและแข็ง การเล่นลูกบนทรายอย่าใช้แซนด์เวจเด็ดขาด เพราะมี Bounce ที่ทำให้หน้าไม้กระดอน อาจทำให้ขอบ ด้านล่างโดนกลางลูก จึงแนะนำให้ใช้ พิท ชิง เวจ เด็ดลูกด้วยการส่งไม้สั้นๆ ลูกจะกระโดดขึ้นบนกรีนแล้วหยุดอย่างรวดเร็ว


ระเบิดทรายไม่ยากอย่างที่คิด
สิ่งที่สำคัญในการระเบิดทรายคือ หาทิศทาง ว่าจะเล่นไปในทิศทางใด ซ้อมน้ำหนัก และจังหวะ และท่านต้องกล้าที่จะระเบิดทรายผ่านลูกออกไป ไม่ใช้ชีพให้โดนลูก และท่านห้ามใช้ข้อมือในการระเบิดทราย และควรแบ็คสวิงให้สูงเข้าไว้ อย่าผ่อนแรงขณะที่ปะทะลูก ไม่ต้องดันเหล็ก ให้มือนำหน้าลูก ตักทรายขึ้นบางๆ แต่ต้องสวิงให้ผ่านใต้ลูก แล้วหงายหน้าเหล็กให้ชี้ไปที่เป้าลูกและตั้งสมาธิสักครู่ก่อนจะขึ้นบนกรีนแน่นอนลองนำไปฝึกดูนะคะ แล้วต่อไปการเล่นลูกจากทรายก็จะไม่ยากเลย


ระเบิดทรายไม่ยากอย่างที่คิด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 03:02:36 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru