ไขปัญหา over swing - เทคนิคการตีกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: ไขปัญหา over swing  (อ่าน 2324 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ไขปัญหา over swing
« เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2015, 06:03:26 PM »over swing หรือที่ฝรั่งเค้าเรียกกันว่า over the top Golf Swing  นั้นไม่สามารถคาดเดาผลได้เพราะการที่หัวไม้มันเดินทางไกลมากไปนั้น มีผลทั้งระยะ และทิศทาง ที่ไร้การควบคุมได้จริงๆ ซึ่งมันอาจจะรวบซ้าย สไลส์ขวา หรือหลังลูกก็เกิดขึ้นได้ ความจริงแล้ว over swing ก็ไม่ใช่ปัญหาที่หนักหน่วงหรือเลวร้ายอะไรเลยสำหรับท่านนักกอล์ฟ และ แต่แค่อาจจะขัดตาหรือท่าทางอาจไม่สวยงามมันก็เลยอาจจะดูไม่เท่ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของท่านนักกอล์ฟเองว่าต้องการปรับเปลี่ยนหรือไม่
 

ไขปัญหา over swing
วิธีแก้ไขก็มีหลายแบบ เช่นการ รักษาแขนซ้ายให้ตรงเข้าไว้ ขึ้นให้น้อย ตีครึ่งวง หรือการให้มีคนคอยเตือนเผื่อท่านเผลอ over swing อีกจะได้แก้ทันแต่การให้ขึ้นครึ่งวงหรือขึ้นไม้น้อยๆ นั้นอาจจะขัดกับความรู้สึกมากยิ่งเวลาที่จะหมุนตัวยิ่งแปลกๆ อาจถึงขั้นไม่อยากจะแก้ไข over swing แล้วด้วยซ้ำ แต่ถ้าจะให้แนะนำแบบง่ายๆ ไม่บังคับจิตใจกันมากคือถ้าท่านต้องรักษามุมของข้อศอกขวาให้ได้ 90 องศาเข้าไว้ และถ้าหากท่านขึ้นวงสวิงสัก 3 ใน 4 เอาเท่าที่ร่างกายท่อนบนพอหมุนได้แล้วศูนย์กลางแกนลำตัวไม่เสียศูนย์มากนัก ก็น่าจะเพียงพอแล้วที่จะทำให้ตีได้ไกล ได้ทิศทางมากขึ้น
 

ไขปัญหา over swing
สาเหตุที่ต้องเป็นข้อศอกขวา เพราะหากท่านลองพับศอกขวาพับเข้ามาหาหัวไหล่มาก มุมของข้อศอกขวาที่ชี้ลงพื้นยิ่งแหลม วงสวิงจะแคบ มันจะใกล้หัวไหล่มากไป ประกอบกับข้อมือที่อ่อนๆ การสะบัดเข้าใส่ลูกทำให้หัวไม้ชี้ลงพื้นเอาง่ายๆ การเหยียดแขนขวาออกไปจะทำให้ลำตัวของท่านรักษามุมป้านข้อศอกขวานั้นจะช่วยให้คุณฝึกฝนแก้ไขได้ แต่การฝืนความรู้สึกในเรื่องของการขึ้นไม้นั้นท่านอาจต้องฝึกให้ชำนาญเพื่อให้กลายเป็นความเคยชิน กล่าวคือท่านนักกอล์ฟส่วนมากมักจะติดที่จะเริ่มลากไม้ด้วยแขนซ้าย ทำบ่อยๆ เข้า แขนขวาย่อมไม่มีแรง ต้องทนและฝึกเอาหน่อย เพื่อวงสวิงที่กว้างขึ้นของท่าน


ไขปัญหา over swing
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 03:01:52 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru