คนรักกอล์ฟ ร่วมเอเอ็มจี จัดสวิงกอล์ฟทีม สาวไทยพบยุโรป 15-17 ธ.ค.นี้ - ข่าวประกาศ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: คนรักกอล์ฟ ร่วมเอเอ็มจี จัดสวิงกอล์ฟทีม สาวไทยพบยุโรป 15-17 ธ.ค.นี้  (อ่าน 215 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 971
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

       จากความสำเร็จของการแข่งขัน เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 (LADIES  EUROPEAN THAILAND CHAMPIONSHIP 2017) เมื่อวันที่ 6-9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี ทำให้ บริษัท คนรักกอล์ฟ จำกัด โดยการสนับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี และผู้สนับสนุนต่างๆ ทำให้บริษัท คนรักกอล์ฟ จำกัด ข้อตกลงร่วมกันที่จะจัดการแข่งขัน เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งรายการ นั่นก็คือ ไทยแลนด์ ยูโรเปี้ยน เลดี้ส์  คัพ 2017 (THAILAND EUROPEAN LADIES CUP 2017)

       พลเอกชาตรี ช่างเรียน ประธาน บริษัท คนรักกอล์ฟ จำกัด กล่าวถึงการแข่งขันรายการนี้ว่า "การสร้างรายการแข่งขันกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีระดับนานาชาติขึ้นในประเทศไทย จะเป็นการวางรากฐานที่มั่นคงให้กับวงการกีฬากอล์ฟของไทย เพื่อพัฒนานักกีฬาและบุคลากรให้ก้าวสู่มาตรฐานสากลและมีความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน รวมทั้งให้สอดคล้องกับการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ตามแผนการส่งเสริมการกีฬาและการท่องเที่ยวให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติในภูมิภาค นอกจากนี้ทาง บริษัท คนรักกอล์ฟ จำกัด ยังหวังด้วยว่า นี่จะเป็นส่วนในการพัฒนาด้านกีฬา เศรษฐกิจและสังคม ผ่านการกระจายการประชาสัมพันธ์ไปยังสนามกอล์ฟชั้นนำประเทศไทยและการถ่ายทอดสดการแข่งขันไปยังกว่า 573 ล้านครัวเรือนทั่วโลกและสร้างมูลค่าการประชาสัมพันธ์มากกว่า 1.5 พันล้านบาท เพื่อร่วมเป็นส่วนส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยไปสู่สายตาประชาคมโลก สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและนักลงทุนนานาชาติ ให้เห็นศักยภาพของประเทศไทย เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวทั้งในระดับประเทศและภูมิภาค เพื่อเสถียรภาพในการเติบโตของเศรษฐกิจ สังคม และธุรกิจของประเทศไทย”

       “ในส่วนของผู้สนับสนุนการแข่งขันในครั้งนี้ เรายินดีและเปิดโอกาสให้ทั้งภาคเอกชนและภาครัฐเข้ามามีส่วนร่วมสนับสนุนรายการแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อให้กีฬากอล์ฟในบ้านเราเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรายการ THAILAND EUROPEAN LADIES CUP 2017 เรามีทั้งผู้สนับสนุนหลัก ผู้สนับสนุนรอง และผู้สนับสนุนร่วม ซึ่งเราจะมีการเปิดตัวผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการอีกครั้งในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน พร้อมกับเปิดตัวนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย” พลเอกชาตรี กล่าวทิ้งท้าย
             
        ด้าน นายกฤตพงศ์ ปานผา ประธานกรรมการ บริษัท คนรักกอล์ฟ จำกัด ได้กล่าวถึงรายละเอียดการแข่งขันในครั้งนี้ว่า “การแข่งขันรายการนี้จะเป็นการแข่งในแบบประเภททีม ระหว่าง นักกอล์ฟอาชีพสตรีไทย และนักกอล์ฟสตรีของยูโรเปี้ยน ทัวร์ ซึ่งได้รับเกียรติจาก พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานจัดการแข่งขัน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมพัฒนาความร่วมมือกันระหว่าง เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ผู้จัดการแข่งขัน สนามกอล์ฟ เพื่อส่งเสริมพัฒนานักกอล์ฟอาชีพสตรีของประเทศไทยไปสู่ระดับโลก  การแข่งขันจะมีขึ้นระหว่าง วันที่ 15-17 ธันวาคม พ.ศ.2560 ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ชิงเงินรางวัลรวม 15,000,000 บาท โดยทีมชนะเลิศรับ 10,000,000 บาท และ ทีมรองชนะเลิศรับ 5,000,000 บาท”
       
       “การแข่งขันจะเป็นการแข่งประเภททีมๆละ 12 คน แข่งทั้งสิ้น 3 วัน โดย วันแรก จะเป็นการแข่งแบบโฟรซั่ม (Foursome - เป็นการแข่งระหว่างสองทีมที่มีผู้เล่นฝ่ายละสองคน โดยแต่ละทีมจะใช้ลูกกอล์ฟเพียงลูกเดียว และผู้เล่นต้องสลับกันตี)  6 ทีม 6 คะแนน วันที่ 2 เป็นการแข่งขันแบบ โฟร์บอลล์ (Four ball - เป็นการแข่งระหว่างสองทีมที่มีผู้เล่นฝ่ายละสองคน โดยแต่ละคนตีลูกกอล์ฟคนละหนึ่งลูก และจะนับผู้ที่ทำคะแนนดีที่สุดในแต่ละทีม) 6 ทีม 6 คะแนน และ วันที่ 3 เป็นการแข่งขันแบบ ซิงเกิ้ล แมตช์ (Single match) 12 คู่ 12 คะแนน โดยทีมที่มีคะแนนมากกว่า 12 ½ คะแนน จะเป็นผู้ชนะเลิศ”
               
       “สำหรับเกณฑ์ในการเลือกนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขัน นักกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีจาก Ladies European Tour ตามอันดับเงินรางวัล Order of Merit จำนวน 12 คน (เฉพาะนักกอล์ฟในประเทศยุโรป) ขณะที่นักกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีของประเทศไทยตามอันดับ Rolex World Ranking จำนวน 8 คน นักกีฬากอล์ฟอาชีพของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ตามอันดับ Ranking จำนวน 2 คน และนักกีฬากอล์ฟสตรีของประเทศไทยที่ได้รับเชิญ 2 คน รวมทั้งหมด 12 คน โดยจะดูจากคะแนนสะสม (Ranking) หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขัน Sime Darby LPGA Malaysia” นายกฤตพงษ์กล่าว

       ด้าน นายพรพงษ์ เพชรล้ำ ประธาน บริษัท All Management Group (AMG) ที่เข้ามาช่วยดูแลนักกีฬาที่จะเดินทางมาร่วมการแข่งขัน และทำกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวและกีฬาของไทย กล่าวว่า "การร่วมมือกันระหว่าง เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ (Ladies European Tour) และ ไทย แอลพีจีเอ (Thai LPGA) เป็นโอกาสในพัฒนาศักยภาพของนักกีฬากอล์ฟไทยและบุคลากรทางกีฬากอล์ฟ ในด้านการพัฒนาทักษะและเปิดโอกาสในการเรียนรู้เทคนิคการเล่นกอล์ฟจากนักกอล์ฟนานาชาติ เพิ่มประสบการณ์แข่งขันในรายการระดับนานาชาติ สร้างโอกาสให้นักกอล์ฟสตรีของไทย ได้มีรายการ การแข่งขันที่จัดขึ้นในบ้านเกิดที่มีความชำนาญต่อสภาพสนาม ภูมิอากาศ และโอกาสในการซ้อมที่มากกว่านักกอล์ฟจากประเทศอื่นๆ เพื่อการเล่นที่ดีขึ้นและโอกาสในการเก็บคะแนนสะสมเพื่อการจัดอันดับที่มากยิ่งขึ้น”

       “ในส่วนของกิจกรรมพิเศษที่จะเกิดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันในครั้งนี้นั้น ในช่วงต้นเดือน พฤศจิกายนนี้ เราจะมีการเปิดตัวกัปตันทีมไทย และทีมยุโรป พร้อมเปิดโผรายชื่อนักกีฬาของทั้ง 2 ทีม และในวันที่ 13 ธันวาคม ทางเราจะพานักกีฬาเข้าพบนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล โดยในช่วงบ่ายของวันเดียวกันนี้เราจะมีการแถลงข่าวต้อนรับและเปิดตัวนักกีฬา พร้อมจับสลากประกบคู่แข่งขัน ส่วนในวันที่ 14 ธันวาคม จะมีการแข่งขันโปรแอม และกอล์ฟคลินิก นอกจากนี้ ในแต่ละวันของการแข่งขันเราจะมีการจับสลากแจกถุงกอล์ฟของนักกีฬาทั้งสองทีมให้กับผู้ชมที่เข้ามาร่วมชมร่วมเชียร์การแข่งขันในครั้งนี้ แฟนกอล์ฟท่านใดที่สนใจร่วมชมและเชียร์สามารถเข้าชมฟรี”

       นายณัธวัช อักษรชาติ ผู้จัดการทั่วไป สนามกอล์ฟ ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ซึ่งจะใช้เป็นสังเวียนในการแข่งขันครั้งนี้ก็ออกมาเปิดเผยว่า "ทางสนาม ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เป็นสนามเหย้าในการแข่งขันรายการใหญ่อีกครั้ง และครั้งนี้ทางสนามก็มีความพร้อมอย่างเต็มที่ และเชื่อมั่นว่าจะทำให้การแข่งขันสนุกตื่นเต้นเหมือนการแข่งขัน เลดี้ส ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฏาคม ที่ผ่านมาแน่นอน"
               
       บริษัท คนรักกอล์ฟ จำกัด มุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การพัฒนาการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ ไทยแลนด์ ยูโรเปี้ยน เลดี้ส์ คัพ 2017 ให้เกิดอย่างต่อเนื่องและให้ได้รับการบรรจุเข้าเป็นรายการการแข่งขันระดับโลกที่สำคัญในปฏิทินการแข่งขันกีฬากอล์ฟสตรีของโลก จะทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการจัดการจัดกอล์ฟอาชีพของภูมิภาค เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเศรษฐกิจของประเทศ อีกทั้งยังส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ให้เกิดการรับรู้ ความสนใจ และสร้างวัฒนธรรมการดูกีฬาควบคู่กับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต

 


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru