ลุ้นสวิงไทยป้องกันแชมป์ทีมชาย ศึกเยาวชนเอเชีย 11-13 ต.ค.นี้ ที่เกาหลีใต้ - ข่าวประกาศ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: ลุ้นสวิงไทยป้องกันแชมป์ทีมชาย ศึกเยาวชนเอเชีย 11-13 ต.ค.นี้ ที่เกาหลีใต้  (อ่าน 333 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 974
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

       ความเคลื่อนไหวทีมสวิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกกอล์ฟเยาวชนประเภททีมชิงแชมป์เอเชีย รายการ "เอเชี่ยน จูเนียร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2017" ที่สนามกันซัน กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ประเทศเกาหลีใต้ ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา ทัพสวิงไทยเตรียมลงหวดรอบซ้อมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะลงสนามแข่งจริงในวันพุธนี้ (11 ต.ค.60)
 
       การแข่งขันรายการนี้เป็นหนึ่งในรายการเพื่อจะคัดหาตัวแทนทวีปเอเชียเพื่อไปทำการแข่งขันศึกกอล์ฟทีมเยาวชนชิงแชมป์โลก "เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ" ที่จะมีขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้านี้ ซึ่งจะต้องลงหวดกับตัวแทนอีก 5 ทวีป โดยปีนี้ทางสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ได้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งประเภทชายและหญิง ซึ่งประกอบไปด้วย ทีมชาย เอกปริษฐ์ หวู่, โคสุเกะ ฮามาโมโต้, อติรุจ วินัยเจริญชัย และ วันชัย หลวงนิติกุล ส่วนทีมหญิง มี อาฒยา ฐิติกุล, ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล และ ธัญรดา ปิดดอน ซึ่งทั้งหมดภายใต้การนำทัพโดย นายคเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ เดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา และตอนนี้กำลังซุ่มซ้อมกันอย่างเต็มที่
 
       อาฒยา ฐิติกุล สวิงสาวทีมชาติไทย ดีกรีเหรียญทอง บุคคลและทีม ซีเกมส์ ล่าสุด กล่าวว่า "มั่นใจมาก พวกเราซ้อมมาดี เก็บตัวมานาน ยาวต่อเนื่องตั้งแต่จบซีเกมส์ค่ะ ก็ขอฝากแฟนๆกอล์ฟชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วย จะทำให้ดีที่สุด"

       โคสุเกะ ฮามาโมโต้ นักกอล์ฟทีมชาติไทย ดีกรีเหรียญทองบุคคล และเหรียญเงินทีม ซีเกมส์ ที่มาเลเซีย กล่าวว่า "มีปัญหาเรื่องสภาพแฟร์เวย์เล็กน้อย เพราะขณะนี้อากาศแห้งทำให้มีหญ้าตาย ส่วนเรื่องความมั่นใจ จากที่มาฝึกซ้อมตั้งแต่วันศุกร์ จนถึงตอนนี้ผลงานค่อนข้างดี ก็หวังว่าจะทำผลงานในรอบแข่งขันที่จะมีขึ้นสุดสัปดาห์นี้ได้อย่างดีเยี่ยมครับ"

       ทีมไทยซึ่งเป็นเจ้าของแชมป์เก่าในประเภทชาย โดยนักกีฬาชุดนั้นประกอบไปด้วย อติรุจ วินัยเจริญชัย, สดมภ์ แก้วกาญจนา, โคสุเกะ ฮามาโมโต้ และ เอกปริษฐิ์ หวู่ ขณะที่ประเภทหญิงคว้าตำแหน่งรองแชมป์ โดยปีนี้มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 10 ชาติประกอบไปด้วย จีน, ไต้หวัน, อินเดีย, อินโดนิเซีย, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงค์โปร์, ไทย และ เกาหลีใต้ โดยรูปแบบการแข่งขันจะทีมชาย 4 คน แข่งแบบสโตรคเพลย์ 54 หลุม โดยนับสกอร์คนที่ดีที่สุด 3 คน และทีมหญิง 3 คน แข่งแบบสโตรคเพลย์ 54 หลุม โดยนับสกอร์คนที่ดีที่สุด 2 คน เพื่อหาผู้ชนะประเภททีม 1-2-3 และแชมป์บุคคล (ประเภททีม 2 อันดับแรก จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน เวิลด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศ ญี่ปุ่น ในฐานะตัวแทนทวีปเอเชีย)

       สำหรับคุณสมบัติผู้ร่วมแข่งขันทั้งประเภทชาย และหญิง จะต้องเป็นนักกอล์ฟเยาวชนที่ผ่านการรับรองจากสมาคมกอล์ฟของแต่ละประเทศ โดยจะต้องมีอายุไม่เกิน 18 ปี ยังไม่เข้าสู่ระดับมหาวิทยาลัย หรือระดับคอลเลจ โดยการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 ต.ค.นี้ ที่สนาม กันซาน กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ เมืองโจลลาบุค-โด ประเทศ เกาหลีใต้

ส่วนการแข่งขันกอล์ฟทีมจัดขึ้นทุกๆปี โดยครั้งแรกเมื่อปี 1999 ก่อนที่จะหยุดไปในปี 2002, 2004 และ 2006 โดยในปี 2015 เป็นครั้งแรกที่มีการแข่งในประเภทหญิงเข้ามา


       สรุปผลงานทีมกอล์ฟไทยในศึก เอเชี่ยน จูเนียร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ
2000 -อันดับ 3 ประเภททีม (รณชัย จำนงค์, พรหม มีสวัสดิ์, มิตรภาพ บัวทรัพย์, กิตตินันท์ ทาบึงกาฬ)
2003 -อันดับ 3 ประเภททีม (กิตตินันท์ ทาบึงกาฬ, นรเชษฐ์ จันทพันธ์, พิจิตร เพ็ชรเกษม, สุทธิพงศ์ พุทธรักษา)
2010 -อันดับ 1 ประเภททีม (ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, กรธวัช จุลมูล, อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, รฐนน วรรณศรีจันทร์)
2011 -อันดับ 2 ประเภททีม (ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, รฐนน วรรณศรีจันทร์, กรธวัช จุลมูล, เนติพงศ์ ศรีทอง)
2012 -อันดับ 2 ประเภททีม (ปริวรรษ ปิ่นสวัสดิ์, สมปราชญ์ รัตนสุวรรณ, ณัฐวัฒน์ สุวจนกรณ์, ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล)
2013 -อันดับ 3 ประเภททีม (เอกรัฐ เล็กสุวรรณ, เอกธำรง เหลืองอนุรักษ์, ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย, สุรดิษ ยงค์เจริญชัย)
2015 -อันดับ 3 ประเภททีมชาย (ธนกร ตอสี, วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง, โคสุเกะ ฮามาโมโต้, เอกปริษฐิ์ หวู่
2016 -อันดับ 1 ประเภททีมชาย (อติรุจ วินัยเจริญชัย, สดมภ์ แก้วกาญจนา, โคสุเกะ ฮามาโมโต้, เอกปริษฐิ์ หวู่)
 -อันดับ 2 ประเภททีมหญิง (ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์, วิรัลพัชร โอฬารกิจกุลชัย)


       สวิงทีมชาติไทย จากซ้าย เอกปริษฐ์ หวู่, วันชัย หลวงนิติกุล, โคสุเกะ ฮามาโมโต้, อติรุจ วินัยเจริญชัย ลงซ้อมที่สนามจริงก่อนเตรียมป้องกันแชมป์ทีมเยาวชนเอเชีย รายการ "เอเชี่ยน จูเนียร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2017" ที่สนามกันซัน กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 11-13 ต.ค.60 นี้       สวิงสาวทีมชาติไทย จากซ้าย ธัญรดา ปิดดอน, อาฒยา ฐิติกุล, ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล ลงซ้อมที่สนามจริงก่อนเตรียมแข่งกอล์ฟทีมเยาวชนเอเชีย รายการ "เอเชี่ยน จูเนียร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2017" ที่สนามกันซัน กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 11-13 ต.ค.60 นี้


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru