“เอรียา-พรอนงค์” ลงประชันมือท็อปของโลกในศึก “แอลพีจีเอ เคอีบี ฮาน่า แบงค์ - ข่าวประกาศ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: “เอรียา-พรอนงค์” ลงประชันมือท็อปของโลกในศึก “แอลพีจีเอ เคอีบี ฮาน่า แบงค์  (อ่าน 237 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 971
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

         11 ตุลาคม 2560 – “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล และ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ เป็นสองนักกอล์ฟสาวไทยที่จะลงสู้ศึกแอลพีจีเอทัวร์รายการ “แอลพีจีเอ เคอีบี ฮาน่า แบงค์ แชมเปี้ยนชิพ” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 66 ล้านบาท ที่สนามสกาย 72 กอล์ฟ คลับ โอเชียน คอร์ส เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ประชันเหล่าโปรสาวมือท็อปของโลกที่ตบเท้าเข้าแข่งขันพร้อมหน้า โดยจะเปิดฉากรอบแรกวันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคมนี้

         กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์สัปดาห์นี้เป็นการแข่งขันรายการ “แอลพีจีเอ เคอีบี ฮาน่า แบงค์ แชมเปี้ยนชิพ” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 66 ล้านบาท และมีคะแนนสะสมเรซทูซีเอ็มบีโกลบ 500 คะแนน แข่งขันระหว่างวันที่ 12-15 ตุลาคมนี้ ที่สนามสกาย 72 กอล์ฟ คลับ โอเชียน คอร์ส ระยะ 6,316 หลา พาร์ 72 เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ โดยเป็นรายการแรกใน 5 สนามแข่งขันในทวีปเอเชีย มีนักกอล์ฟลงชิงชัย 78 คน ซึ่งเป็นผู้เล่นท็อป 20 ของโลกถึง 18 คน นำโดย ริว โซ ยอน และ ปาร์ค ซุง ฮยุน  สองโปรสาวเจ้าถิ่นดีกรีมือหนึ่งและสองโลก, เล็กซี ธอมป์สัน โปรมือ 3 ของโลกชาวอเมริกัน และอดีตแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2015, แอนนา นอร์ดควิสต์ มือ 4 ของโลกจากสวีเดน และ เฟิง ชานชาน โปรสาวมือ 5 ของโลกจากจีน

         นอกจากนี้ยังมีอดีตแชมป์รายการนี้ลงชิงชัย อาทิ ซูซานน์ เพ็ตเตอร์เซน จอมแกร่งจากนอร์เวย์ อดีตแชมป์สองสมัย ปี 2007 และ 2012, เอมี หยาง โปรสาวเจ้าถิ่น ดีกรีแชมป์ปี 2013 และการ์ลอต้า ซิกันด้า แชมป์เก่าปีที่แล้วจากสเปน ส่วนนักกอล์ฟสาวไทยลงแข่งขันเพียงสองคนคือ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล โปรมือ 6 ของโลก จะกลับมาลงแข่งขันแอลพีจีเอทัวร์อีกครั้งในรอบเกือบ 1 เดือน  และโปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ มือ 76 ของโลกจากชัยภูมิ

         โปรเม-เอรียา เผยในรอบฝึกซ้อมว่า “รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มาแข่งขันที่เกาหลี และจะเล่นติดต่อกัน 6 สัปดาห์ ชอบเวลาที่ได้มาแข่งที่เอเชียเป็นอะไรที่ดีใจมาก เพราะใกล้บ้านและรู้สึกอบอุ่น ปีนี้เป็นปีที่ได้เรียนรู้อะไรเยอะ ก็ไม่ได้รู้สึกเครียด เพราะรู้สึกว่าปัญหาที่เราเจอต้องใช้เวลาแก้ไขให้ผ่านไปได้”

         การแข่งขันรอบแรก (12 ต.ค.) โปรเม-เอรียา ลงเล่นกลุ่มเดียวกับ จอง อึน ลี โปรสาวเจ้าถิ่น และ เจสซิก้า คอร์ด้า จากสหรัฐฯ ออกสตาร์ทเวลา 08.23 น. ตามเวลาท้องถิ่น ส่วนโปรแหวน-พรอนงค์ ออกกลุ่มเดียวกับ โม มาร์ติน จากสหรัฐฯ และ เช ยุน ปาร์ค จากเกาหลีใต้ เวลา 08.34 น. ขณะที่กลุ่มที่น่าสนใจอยู่ที่มือท็อปสามของโลกอย่าง ริว โซ ยอน, ปาร์ค ซุง ฮยุน และ เล็กซี ธอมป์สัน จะลงเล่นกลุ่มเดียวกัน ในเวลา 10.35 น.

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lpga.com


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru