สดมภ์ แก้วกาญจนา สวิงทีมชาติ คว้าแชมป์แมตซ์เพลย์ที่ อินเดีย - ข่าวประกาศ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: สดมภ์ แก้วกาญจนา สวิงทีมชาติ คว้าแชมป์แมตซ์เพลย์ที่ อินเดีย  (อ่าน 207 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 950
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

สดมภ์ แก้วกาญจนา นักกอล์ฟทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มแจ่มคว้าแชมป์กอล์ฟ "ไอจียู อเมเจอร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ออฟ อินเดีย ครั้งที่ 117" สำเร็จ หลังเอาชนะคู่ปรับเจ้าถิ่นชาวอินเดียอย่าง เจย์ ปัญญา ในรอบชิงชนะเลิศไปได้อย่างสวยงาม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ กัมลาศ นาเมืองรักษ์ ซิวถ้วยอันดับ 3 จากในรอบแรก

การแข่งขันรายการนี้จะแข่งกันในระบบ สโตรคเพลย์ ในวันแรกเพื่อจัดอันดับนักกอล์ฟ โดยนำนักกอล์ฟที่มีคะแนนสูงสุด 32 อันดับ ผ่านเข้ารอบไปเล่นต่อในรอบแมตช์เพลย์ อีก 4 วัน แบบน็อคเอาต์จนถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ส่ง 2 นักกอล์ฟทีมชาติอย่าง สดมภ์ แก้วกาญจนา และ กัมลาศ นาเมืองรักษ์ เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งหลังผลในรอบแรกปรากฏว่า 2 หนุ่มไทยทำสกอร์รั้งอันดับ 3 ร่วมที่คะแนน 3 อันเดอร์พาร์ 69

มาถึงการแข่งแมตช์เพลย์ในรอบ 32 คนสุดท้าย กัมลาศ ต้องเจอกับ วิเรน ธาปาร์ ก่อนจะเอาชนะไปด้วยสกอร์ 5 และ 3 จากนั้นในรอบ 16 คน ต้องปะทะกับ อันซุล ปาเตล ก่อนจะพ่ายไปด้วยสกอร์ 1 อัพ ขณะที่ สดมภ์ แก้วกาญจนา ในรอบ 32 คน แข่งกับ ยุฟราจ ซิงห์ ชาวอินเดีย ซึ่ง เพชร เอาชนะไปด้วยคะแนน 6 และ 4 ได้เล่นต่อในรอบ 16 คนสุดท้าย เจอ แยน ชมิดท์ นักกอล์ฟโปแลนด์ ก่อนที่ สดมภ์ จะชนะไปด้วยสกอร์ 5 และ 4 มาถึงรอบ 8 คนสุดท้าย สดมภ์ ต้องเจอกับ ปราการ์ อัศว นักกอล์ฟเจ้าถิ่น ก่อนจะชนะไปด้วยคะแนน 3 และ 1

 มาถึงรอบรองชนะเลิศ สดมภ์ ต้องพบกับ ฮาร์สจีต เศรษฐี ก่อนที่ สดมภ์ จะมาเอาชนะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศด้วยคะแนน 6 และ 4 ไปเจอกับ เจย์ ปัญญา ก่อนที่ สดมภ์ จะเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 8 และ 7 พร้อมคว้าแชมป์ไปครองในที่สุด 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru