“ภูมิ” พร้อมสร้างผลงานกอล์ฟถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สัปดาห์นี้ - ข่าวประกาศ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: “ภูมิ” พร้อมสร้างผลงานกอล์ฟถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สัปดาห์นี้  (อ่าน 242 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 971
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

พัทยา, 26 ธันวาคม 2560 : ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ เพชฌฆาตหน้าเด็กของไทย มือทำเงินอันดับ 8 เอเชียนทัวร์ พร้อมลงสนามสู้ศึกกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ชิงเงินรางวัลรวม 500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 18 ล้านบาท ซึ่งเป็นการแข่งขันเฉพาะนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลสะสมออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาล 2017 ร่วมด้วยยอดโปรจากสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยและผู้เล่นรับเชิญจากผู้สนับสนุน ลงชิงชัย 4 วัน ไม่มีตัดตัว ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 28-31 ธันวาคมนี้


ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ โปรวัย 24 ปีจากจันทบุรี มืออันดับ 8 ออร์เดอร์ออฟเมอริทเอเชียนทัวร์ หนึ่งในนักกอล์ฟดาวรุ่งของไทยที่จะลงแข่งรายการนี้ เผยว่า “ถือเป็นความภูมิใจ และเป็นเกียรติกับผมมากๆ ที่จะได้ลงแข่งกอล์ฟถ้วยพระราชทานรายการนี้ เคยเล่นสนามนี้มาแล้วบ้าง ปีนี้กรีนนิ่มขึ้นกว่าครั้งก่อนๆ มาก และเป็นรายการที่ไม่มีการตัดตัวก็จะเล่นแบบไม่มีความกดดัน จะมีสมาธิกับการเล่นช็อตนั้นๆ ได้มากขึ้น อยากทำผลงานให้ได้ดีเพราะที่นี่ได้มาซ้อมบ่อยเหมือนกัน แชมป์ถ้วยพระราชทานเป็นความใฝ่ฝันของผมมากๆ ฝากคนไทยเชียร์ผมและนักกอล์ฟไทยทุกคนด้วยครับ”


ทางด้านคุณจรรยา สว่างจิตร ประธานบริหารสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา กล่าวในฐานะผู้ร่วมจัดการแข่งขันและเจ้าภาพสนามแข่งขัน เผยว่า “ดีใจ ภูมิใจ และเป็นเกียรติแก่สนามมากที่มีโอกาสได้จัดการแข่งขันกอล์ฟถ้วยพระราชทานในครั้งนี้ วันนี้ถือเป็นวันซ้อมอย่างเป็นทางการ ก่อนที่จะมีการแข่งขันโปร-แอมในวันพรุ่งนี้ และรอบทัวร์นาเมนท์ในระหว่างวันที่ 28-31 ธันวาคมที่จะถึงนี้ เห็นนักกอล์ฟทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็กที่มีฝีมือเข้ามาซ้อมก็ชื่นใจแล้ว ส่วนของสนามเราได้เตรียมพร้อมมาโดยตลอด เพียงแต่เปลี่ยนไปใช้เมาน์เทนคอร์สกับเลคคอร์ส สำหรับความคาดหวังของพวกเราคืออยากให้คนไทยได้ดูกอล์ฟรายการดีๆ ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาพัทยา และส่งเสริมการเล่นกีฬากอล์ฟให้มากขึ้น สุดท้ายขอฝากสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ ให้เป็นตัวเลือกเมื่ออยากมาเล่นกอล์ฟที่พัทยาด้วยนะคะ”


แฟนกอล์ฟสามารถเข้าชมการแข่งขันที่สนามได้ฟรี นอกจากนี้ยังสามารถรับชมการถ่ายทอดการแข่งขันทางทรูวิชั่นส์ รวมถึงถ่ายทอดไปทั่วโลกบนเครือข่ายของเอเชียนทัวร์ด้วยระบบเอชดี ในวันเสาร์ ที่ 30 และอาทิตย์ ที่ 31 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. 

 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru