10 ปีความสัมพันธ์ “ช้าง-กองทัพอากาศ” เปิดแคมป์กอล์ฟภาคฤดูร้อน - ข่าวประกาศ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ปีความสัมพันธ์ “ช้าง-กองทัพอากาศ” เปิดแคมป์กอล์ฟภาคฤดูร้อน  (อ่าน 394 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1231
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

10 ปีความสัมพันธ์ “ช้าง-กองทัพอากาศ” เปิดแคมป์กอล์ฟภาคฤดูร้อน

คัดมือดีเข้าโครงการ Chang PGA Junior Golf Camp 2018


บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย “เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมกับ “ศูนย์พัฒนากีฬากอล์ฟกองทัพอากาศ” จัดโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน “ช้าง-กองทัพอากาศ” ปีที่ 10 เฟ้นหาสุดยอดนักกอล์ฟเยาวชนทั้งชายและหญิงเข้าติวเข้มในโครงการ Chang PGA Junior Golf Camp 2018


เมื่อวันที่ 22 มี.ค.61 ที่หอประชุมกานตรัตน์ กองทัพอากาศ พล.อ.อ.ชาญฤทธิ์ พลิกานนท์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมด้วยนายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน “ช้าง-กองทัพอากาศ” ปีที่ 10 ซึ่งมีน้องๆเยาวชนเข้าร่วมโครงการกว่า 200 คน


พล.อ.อ.ชาญฤทธิ์ พลิกานนท์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวว่า “สำหรับโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน “ช้าง-กองทัพอากาศ” เป็นโครงการที่กองทัพอากาศได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้น้องๆเยาวชนได้พัฒนาศักยภาพในกีฬาให้ได้มากที่สุด โดยใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและไม่กระทบต่อการเรียน ซึ่งการอบรมนี้จะเปิดรับสมัครน้องๆเยาวชนอายุ 8-18 ปี ที่สนใจในกีฬากอล์ฟให้ได้เข้ามาเรียนรู้ ปูพื้นฐาน และพัฒนาทักษะกีฬากอล์ฟอย่างถูกต้องถูกวิธี ตลอดระยะเวลา 9 ปีที่ผ่านมา เราได้รับการตอบรับที่ดีจากบรรดาผู้ปกครองและเยาวชนสนใจเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก และนักกอล์ฟเยาวชนที่ผ่านโครงการนี้มาแล้วกว่า 3,000 คน โดยแบ่งการฝึกสอนให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงอายุ เน้นทั้งการปูพื้นฐาน การเล่นลูกสั้น และการวางแผนการเล่น ซึ่งถ่ายทอดวิชาความรู้โดยทีมผู้ฝึกสอนของกองทัพอากาศ เพื่อเตรียมความพร้อมของทั้งร่างกายและจิตใจก่อนการแข่งขันในระดับต่อไป”


นายสุรพล อุทินทุ  ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา “ช้าง” ยังคงให้การสนับสนุน ส่งเสริมและพัฒนาวงการกอล์ฟไทยให้ก้าวสู่ระดับสากล โดยมีความมุ่งมั่นที่จะผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพสู่ตลาดกอล์ฟไทยตั้งแต่ระดับเยาวชน จึงได้ริเริ่มโครงการเพื่อสร้างนักกอล์ฟมากมาย จึงจัดการแข่งขันในระดับประเทศและนานาชาติ รวมถึงการฝึกอบรมทักษะกีฬากอล์ฟหลากหลายโครงการ สำหรับการอบรมทักษะกีฬากอล์ฟในครั้งนี้ “ช้าง” ได้ร่วมมือกับ “กองทัพอากาศ จัดโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน “ช้าง-กองทัพอากาศ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ซึ่งที่ผ่านมามีน้องๆเยาวชนที่ผ่านการอบรมและพัฒนาตนเองจนก้าวไปสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพชั้นนำของประเทศไทย โดยที่ผ่านมามีนักกอล์ฟเยาวชนจากโครงการนี้ ได้มีโอกาสพัฒนาทักษะการเล่นกอล์ฟจากทีมโค้ชของโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ จนสามารถเข้าไปแข่งขันในระดับต่างๆ มากขึ้น และมีอีกหลายคนที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันกอล์ฟทั้งระดับภูมิภาคและระดับประเทศ  อย่างเช่น “โปรฟีเวอร์” นิติธร ทิพย์พงษ์ และโปรเต๋อ” พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ ล้วนเคยผ่านการอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน “ช้าง-กองทัพอากาศ” มาแล้วทั้งสิ้น

นอกจากนี้ “ช้าง” ยังได้มอบทุนการศึกษาให้น้องๆในโครงการจำนวน 20 ทุนและให้สิทธิ์ให้นักกอล์ฟเยาวชนรุ่นอายุ 13-18 ปีที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการ “ช้าง-กองทัพอากาศ” จำนวน 2 คน เข้าร่วมพัฒนาทักษะกีฬากอล์ฟกับโค้ชจาก PGA Tour Academy ในโครงการ Chang PGA Junior Golf Camp 2018

พล.อ.อ.ชาญฤทธิ์ พลิกานนท์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมด้วยนายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน “ช้าง-กองทัพอากาศ” ปีที่ 10 ที่หอประชุมกานตรัตน์ กองทัพอากาศเมื่อวันที่ 22 มี.ค.61 ซึ่งมีน้องๆเยาวชนเข้าร่วมโครงการกว่า 200 คน


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru