กำหนดเป้าหมายเมื่อเล่นจากบังเกอร์ - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: กำหนดเป้าหมายเมื่อเล่นจากบังเกอร์  (อ่าน 556 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1230
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
กำหนดเป้าหมายเมื่อเล่นจากบังเกอร์
« เมื่อ: เมษายน 17, 2018, 10:24:09 AM »นักกอล์ฟสมัครเล่นถูกสอนว่าต้องตีทรายที่หลังลูกเพื่อให้ลูกออกจากบังเกอร์ หลายคนแปลความหมายว่าต้องตีขุดใต้ลูก ผลจึงทำให้พวกเขาตีขุดทรายลึกเกินไป ลูกจึงไม่ออกจากบังเกอร์ ที่ถูกท่านต้องให้หัวเวดจ์สไลด์ผ่านทราย ไม่ใช่ขุดลงในทราย ขอให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อการเล่นบังเกอร์ข้างกรีนที่ถูกต้อง

1 หมุนเปิดหน้าเวดจ์

เพื่อให้เวดจ์สไลด์ผ่านทรายแทนที่จะตีขุด ท่านต้องหมุนเปิดหน้าเวดจ์ก่อนจับกริป ท่านต้องเล็งที่หลังลูกราว 2-3 นิ้ว ซึ่งเป็นจุดปะทะทรายที่ดีที่สุด

2 อย่าขึ้นแบคสวิงสั้น

ท่านต้องใช้จังหวะและความแรงในระดับหนึ่งลูกถึงจะออกจากบังเกอร์ได้ ท่านจึงต้องขึ้นแบคสวิงให้เต็มวง อย่ากังวลว่าแบคสวิงยาวๆจะทำให้ลูกลอยเลยกรีน การแบคสวิงสั้นๆ หรือตีกินทรายลึกๆ จะทำให้ช็อตเสียหายแน่นอน

3 ระเบิดทรายให้ถึงหลุม

เมื่อท่านขึ้นแบคสวิงเต็มวง ท่านก็ต้องตีผ่านอิมแพคด้วยการเร่งความเร็วเช่นกัน ห้ามหยุดหรือผ่อนความเร็วในทรายโดยเด็ดขาด หลักคิดที่ได้ผลคือ ให้คิดว่าจะต้องตีอุ้มทรายไปให้ถึงหลุม

4 งอเข่าใว้ตลอดการตี

ท่านต้องไม่ยกตัวขึ้นเพื่อหยุดหัวเวดจ์ไม่ให้ขุดลงในทราย แต่ท่านต้องพยายามรักษาการงอเข่าจนกระทั้งหัวเวดจ์ผ่านลูกไปแล้ว เวดจ์จะสไลด์ผ่านใต้ลูกพร้อมกับอุ้มทรายและลูกออกไป และลูกจะมีแบคสปินระดับหนึ่ง


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru