“ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ” ได้รับเกียรติจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ - ข่าวประกาศ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: “ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ” ได้รับเกียรติจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ  (อ่าน 155 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1170
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

“ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ” ได้รับเกียรติจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ชิง 16.5 ล้านบาท เป็นปีที่สอง

     สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พัทยา ได้รับเกียรติให้เป็นสนามแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เป็นปีที่สอง ระหว่างวันที่ 26-29 กรกฎาคมนี้  โดยมีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิง 500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 16.5 ล้านบาท พร้อมเหล่านักกอล์ฟชั้นนำจากเอเชียน ทัวร์ ลงชิงชัยถึง 165 คน

     จากความสำเร็จในการเป็นสังเวียนแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เมื่อปลายเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ล่าสุดทางเอเชียน ทัวร์ ประกาศจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ รอยัล คัพ ขึ้นอีกครั้งในเดือนกรกฎาคมปีนี้ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561

    คุณจรรยา สว่างจิตร ประธานบริหาร สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พัทยา เผยว่า “นับเป็นเกียรติอย่างสูงที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ได้เป็นสนามแข่งขันกอล์ฟรายการสำคัญนี้อีกครั้ง เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับยอดนักกอล์ฟชั้นนำของเอเชียและของไทยที่จะมาแข่งขันในรายการซึ่งจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นรายการที่สร้างเกียรติประวัติให้กับสนามกอล์ฟของเรา อีกทั้งได้มีส่วนในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของไทยสู่สายตาชาวโลก รวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจและธุรกิจการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาและของประเทศไทย เรารอคอยที่จะได้ต้อนรับทุกท่าน ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ที่ท้าทายและสมบูรณ์เต็มที่ และเราพร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันที่จะมีขึ้นในเร็วๆ นี้”

     ทางด้าน มร.โช มิน ธันท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ เอเชียน ทัวร์ กล่าวว่า “เราต้องขอขอบคุณคณะผู้บริหาร สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ สำหรับการสนับสนุนเป็นสนามแข่งขัน รอยัล คัพ ให้กับเอเชียน ทัวร์ อีกครั้ง คุณจรรยา สว่างจิตร และทีมงาน ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการเป็นสนามแข่งขันได้อย่างน่าทึ่ง ทั้งในเรื่องของสภาพสนามที่สมบูรณ์สุดขีด และความพร้อมในการเป็นเจ้าบ้านต้อนรับพวกเราอย่างดียิ่ง ซึ่งเราได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก และรอคอยที่จะได้กลับไปยังสนามที่ท้าทายและสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยในอีก 3 สัปดาห์ข้างหน้านี้”

     สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พัทยา เป็นสนามชั้นนำระดับแชมเปี้ยนชิพคอร์ส จัดการแข่งขันกอล์ฟรายใหญ่ระดับนานาชาติหลายรายการ อาทิ กอล์ฟเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2 ปีติดต่อกันในปี 2017-2018 และล่าสุดกอล์ฟเอเชียน ทัวร์ รายการ ควีนส์คัพ พรีเซนเต็ด บาย บางจาก เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน รวมถึงการเป็นสนามแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

    ทั้งนี้กอล์ฟรายการ รอยัล คัพ จะใช้เลคคอร์สและเมาน์เท่นคอร์สเป็นสังเวียนประชันวงสวิง ด้วยระยะ 6,716 หลา พาร์ 71 โดยมีนักกอล์ฟเข้าแข่งขัน 156 คน นำโดย ชิฟ คาปูร์ ยอดโปรฝีมือดีจากอินเดียที่ยืนยันกลับมาป้องกันแชมป์เป็นที่แน่นอน ร่วมด้วย จอห์น แคทลิน โปรจอมแกร่งชาวอเมริกัน ที่เพิ่งคว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ ที่อินโดนีเซีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา  ขณะที่ทัพนักกอล์ฟไทย นำโดย พรหม มีสวัสดิ์ ที่มีลุ้นถึงแชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้ว, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ เจ้าของ 1 แชมป์เอเชียน ทัวร์ และ 6 แชมป์เอดีทีทัวร์, ภาณุพล พิทยารัตน์ แชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น เมื่อเดือนก่อน และ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ เจ้าของ 2 แชมป์เอเชียน ทัวร์ ทั้งหมดล้วนทำผลงานได้ดีที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พัทยา แห่งนี้


คุณจรรยา สว่างจิตร ประธานบริหาร สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พัทยา


คุณจรรยา สว่างจิตร ประธานบริหาร สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พัทยา


คุณจรรยา สว่างจิตร ประธานบริหาร สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พัทยา


คุณจรรยา สว่างจิตร ประธานบริหาร สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พัทยา ร่วมเชียร์นักกอล์ฟที่เข้าแข่งขัน รอยัล คัพ ปีที่แล้วถึงขอบสนาม


คุณจรรยา สว่างจิตร ประธานบริหาร สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พัทยา และ ชิฟ คาปูร์ โปรฝีมือดีจากอินเดีย แชมป์รอยัลคัพ ปีที่แล้ว


พหรม มีสวัสดิ์ กลับมาแก้มือในปีนี้อีกครั้ง หลังปีที่แล้วได้ลุ้นถึงแชมป์


สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พัทยา


สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พัทยา


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru