7 เยาวชนผ่านเข้ารอบ ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2018 เลเวล 1 - ข่าวประกาศ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: 7 เยาวชนผ่านเข้ารอบ ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2018 เลเวล 1  (อ่าน 188 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1172
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

7 เยาวชนผ่านเข้ารอบ ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2018 เลเวล 1

     ปาริยา สันพนวัฒน์, ภูษณิศา เอกก้านตรง, พชรพล บั้งเงิน, นาราณัช ตั้งจิตปรีดานนท์, อาศิษฐ์ อารีพันธ์, ป้องภพ จามรศรีอนันต์, ณัชพล สมใส เป็นนักกอล์ฟเยาวชน 7 ท่านที่ได้รับเลือกให้ผ่านเข้าสู่รอบ Master Class Lv.1ในการฝึกอบรมรายการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2018” เลเวล 1 สนามแรก ที่สนามพัฒนากอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 7-8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีน้องๆเยาวชนกว่า 16 คน เข้าร่วมอบรมและได้รับการพัฒนาเทคนิคกอล์ฟ โดยหลักสูตรที่ออกแบบจากโค้ช PGA Tour Academy อเมริกา

      ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก เลเวล 1 “ Fundamentals พื้นฐานกอล์ฟที่ดี ” เป็นการนำนักกอล์ฟเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกจากรายการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2018” จำนวน 60 คน โดยแบ่งเป็นสองรอบ เข้ามาฝึกอบรมเป็นเวลา 2 วัน 1 คืน เป็นกิจกรรมที่จัดต่อเนื่อง โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างและพัฒนาทักษะกอล์ฟให้กับเยาวชนอย่างต่อเนื่องภายใต้หลักสูตรของ PGA Tour Academy ประกอบด้วย 3 เลเวล ซึ่งเมื่อน้องๆ เยาวชนผ่านการเรียนรู้ทั้ง 3 เลเวลแล้ว ผู้ที่ได้รับคัดเลือกจากทีมโค้ช จะได้เข้าไปร่วมแคมป์ ที่มีการอบรมอย่างเข้มงวดกับโค้ชเชน พี กิลเลสพี จาก PGA Tour Academy ภายใต้โครงการ “ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” โดยมี 4 Head Instructors คือ โปรวุฒิรัฐ มณีอินทร์, โปรวันปีย์ สัจจมาร์ค, โปรวิรดา โกมุทบุตร, โปรปุณณภัทร สัมมาทรัพย์ เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้, ทักษะ, เทคนิค และแทคติกที่ถูกต้องตามหลักสูตรของ PGA Tour Academy เพื่อปูพื้นฐานให้น้องๆ เยาวชนก้าวสู่การเรียนรู้พัฒนาทักษะกอล์ฟใน Level ต่อๆไป

     สำหรับเลเวล 1  มีโปรที่มาดูแลฝึกสอนดังนี้ โค้ช 2 คนคือ โปรก้อง วุฒิรัฐ มณีอินทร์,โปรอุ๋ย วิรดา โกมุทบุตร และมีทีมผู้ช่วย 2 คนคือ โปรแป้ง คุลิกา ศรีสมฤทธิ์, โปรพาร์ ศิริวงค์ สุวรรณศรี ซึ่งในวันแรกเป็นการสอนพื้นฐานกอล์ฟ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพัตต์,การเล่นลูกสั้น,วงสวิง และพื้นฐานกอล์ฟอีกมากมาย ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ในวันที่สองเป็นการทดสอบความรู้ความสามารถ ในแต่ละแบบทดสอบที่ทีมโปรกำหนดขึ้น และนำไปใช้ทดสอบในการออกรอบ และเก็บสถิติเพื่อนำมาวิเคราะห์และวางแผนการเล่น ซึ่งการมาอบรมและฝึกในครั้งนี้น้องๆเยาวชนไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

     ผลการคัดเลือกปรากฎว่ามี "ฟูล"ปาริยา สันพนวัฒน์ อายุ 13 ปี, "ใบพูล"ภูษณิศา เอกก้านตรง อายุ 14 ปี ,"ภูมิ "พชรพล บั้งเงิน อายุ 14 ปี, "โอเว่น"นาราณัช ตั้งจิตปรีดานนท์ อายุ 15 ปี, "ไฟ่ไฟ่"อาศิษฐ์ อารีพันธ์ อายุ 15 ปี, "ป้อง"ป้องภพ จามรศรีอนันต์ อายุ 16 ปี, "บิ๊กบ๊อส"ณัชพล สมใส อายุ 18 ปีเป็นนักกอล์ฟเยาวชน 7 ท่านที่ได้รับเลือกให้ผ่านเข้าสู่รอบ Master Class Lv.1 ซึ่งจะเข้าอบรมพื้นฐานกอล์ฟที่ละเอียดมากขึ้น ในระหว่างวันที่ 21-22 กรกฎาคม 2561 ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จ.เพชรบุรี

     และสำหรับ ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก เลเวล 1 ครั้งที่ 2 จะทำการอบรมและคัดตัว ในระหว่างวันที่ 14-15 กรกฎาคมนี้ ณ สนามเดอะรอยัล เจมส์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต คลับ จ.นครปฐม สนใจรายละเอียดเข้าไปดูได้ที่ www.changjuniorgolf.com


ภัทริศร์ ถนอมสิงห์ ผู้จัดการโครงการกีฬากอล์ฟ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ พร้อมด้วย โปรก้อง วุฒิรัฐ มณีอินทร์,โปรอุ๋ย วิรดา โกมุทบุตร,โปรแป้ง คุลิกา ศรีสมฤทธิ์,โปรพาร์ ศิริวงค์ สุวรรณศรี ถ่ายภาพร่วมกับ น้องๆเยาวชนทั้ง 7 คนที่ผ่านการอบรมรายการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2018” เลเวล 1 สนามแรก ที่สนาม พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี


ปาริยา สันพนวัฒน์


ภูษณิศา เอกก้านตรง


พชรพล บั้งเงิน


นาราณัช ตั้งจิตปรีดานนท์


อาศิษฐ์ อารีพันธ์


ป้องภพ จามรศรีอนันต์


ณัชพล สมใส


โปรก้อง วุฒิรัฐ มณีอินทร์, โปรอุ๋ย วิรดา โกมุทบุตร, โปรแป้ง คุลิกา ศรีสมฤทธิ์, โปรพาร์ ศิริวงค์ สุวรรณศรี ถ่ายภาพร่วมกับน้องๆเยาวชนที่เข้าร่วมอบรม “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2018” เลเวล 1


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru