เทคนิคเพิ่มความเร็วให้กับหัวไม้ - เทคนิคการตีกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคเพิ่มความเร็วให้กับหัวไม้  (อ่าน 2880 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เทคนิคเพิ่มความเร็วให้กับหัวไม้
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 10:50:19 AM »กล้ามเนื้อสะโพกเป็นกล้ามเนื้อบริเวณที่แข็งแรงที่สุดในส่วนของการเล่นกอล์ฟ เราไม่สามารถที่จะตีไกลได้ระยะที่สูงสุด(สำหรับแต่ละคน) ถ้าเราใช้เพียงแค่กล้ามเนื้อบริเวณแขน ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อเล็กครับ
 
 

เทคนิคเพิ่มความเร็วให้กับหัวไม้

รถสิบล้อย่อมขนของได้ดีกว่ารถตุ๊กๆ ฉะนั้น อยากขอให้ผู้อ่านเริ่มจากการหมุนสะโพกก่อน และผลที่ได้จะทำให้ไม้ตกลงมาโดยที่มุมของมือยังเท่ากับจุด Top Swing อยู่ หลังจากนั้นก็จะเกิดการหมุนตัว และสุดท้าย แขนและมือก็จะตามมา โดยหลักทั่วไปของวงสวิงที่ดี เราจะมีเพียงแค่นี้
 
 
ส่วนวิธีฝึกซ้อม ง่ายๆครับ แต่ทำยาก
1. กลับมาซ้อม 8-4 โดยพยายามเน้นท่าที่ถูกต้องก่อนครับ เริ่มจากแขนซ้ายและขวาตรง ก้านไม้อยู่ตรงกับไหล่ซ้ายในจุด 8 นาฬิกา และไหล่ขวาในจุด 4 นาฬิกา ปลายไม้ชี้ขึ้นฟ้าทั้งจุด 8 และ 4 นาฬิกา ส้นเท้าขวาลอยขึ้นเล็กน้อยในจุด 4 นาฬิกา
2. จัดไม้ให้เบาลงจะช่วยทำให้การทำงานของข้อมือเกิดประสิทธิภาพมากขึ้น ขอให้คิดว่าไม้กอล์ฟที่ถืออยู่เป็นแส้ และเราจะสบัดแส้นี้ไปที่ลูกกอล์ฟ ไม่มีใครหรอกครับที่จะบีบไม้ให้แน่นแล้วจะสะบัดแส้ได้ดี
3.หลับตาสวิงลง เมื่อเราหลับตาแล้ว นักกอล์ฟจะจับความรู้สึกถึงร่ายกายของตัวเราได้ง่ายขึ้น Back Swing ขึ้นมาแล้วลองคิดหมุนสะโพกครับ มันจะทำได้ง่ายกว่าลืมตาเยอะเลย
 
 

เทคนิคเพิ่มความเร็วให้กับหัวไม้

ลองฝึกตามดูนะครับ 3 วิธีนี้น่าจะทำให้ความเร็วของหัวไม้เพิ่มขึ้นได้พอสมควรเลยทีเดียว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 02:23:11 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru