วิธีการฝึกตีไกลโดยไม่ต้องเสียสมดุลของร่างกาย - เทคนิคการตีกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการฝึกตีไกลโดยไม่ต้องเสียสมดุลของร่างกาย  (อ่าน 3217 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียดวิธีการฝึกตีไกลโดยไม่ต้องเสียสมดุลของร่างกาย
 
1. จับไม้ให้เบา หลักการทาง Physics ที่เราเรียนกันมาตั้งแต่เด็กหากยังจำได้ วัตถุหนักเคลื่อนที่ชนวัตถุเล็กๆ แรงปะทะจะทำให้วัตถุเล็กเคลื่อนที่ไปไกลมากกว่าวัตถุเบาเคลื่อนที่ชนวัตถุเบาด้วยกัน ดังนั้น หัวไม้กอล์ฟยิ่งจับเบาหัวไม้ยิ่งจะหนัก เมื่อหัวไม้หนักเวลาสวิงเข้าปะทะลูก ลูกกอล์ฟจะลอยไปไกล
 

วิธีการฝึกตีไกลโดยไม่ต้องเสียสมดุลของร่างกาย

2. สร้างสปีดให้หัวไม้ในช่วงที่หัวไม้เข้าใกล้ลูกกอล์ฟ อย่าสร้างสปีดตั้งแต่เริ่มหมุนตัวลง เหมือนครูจับไม้เรียวตีนักเรียน หากง้างข้อมือมาสะบัดไม้เรียวใกล้ๆก้นนักเรียน แรงสะบัดจะทำให้ไม้เรียวหวดก้นแบบเจ็บสุดๆ แต่ถ้าปล่อยข้อมือตั้งแต่เริ่มต้นในช่วงที่ไม้เรียวยังอยู่ไกลก้นอยู่นั้นแรงหวดจะน้อยกว่า
 

วิธีการฝึกตีไกลโดยไม่ต้องเสียสมดุลของร่างกาย

3. จงยอมรับเงื่อนไขเรื่องศักยภาพของตนเองในวันนี้และความหวังในวันหน้า พิสูจน์ได้ดังนี้ ให้หมุนตัวสะบัดข้อมือสร้างสปีดให้กับหัวไม้ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยมีเงื่อนไขว่าให้จบวงสวิงแล้วยืนให้อยู่นิ่งให้ได้ ได้ระยะเท่าไร? นั่นคือระยะที่ไกลที่สุดของเราในวันนี้ ถ้าต้องการเพิ่มระยะก็ขอให้ฝึกแบบเดิมตามเงื่อนไขนี้ วันพรุ่งนี้ มะรืนนี้ สัปดาห์หน้า เดือนหน้า ปีหน้า เราจะพัฒนาระยะได้อย่างแน่นอนหากเราคิดและทำตลอดเวลา เปรียบกับการนั่งคัดลายมือ วันนี้ พรุ่งนี้ ไปเรื่อยๆด้วยความเพียรพยายาม ถ้าคัดลายมือไม่สวยก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร? ซ้อมแบบที่ผมแนะนำ ซ้อมอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน จะดีขึ้นอย่างแน่นอน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 02:12:27 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru