ตีให้ผลงานดีบนพื้นเอียง - เทคนิคการตีกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: ตีให้ผลงานดีบนพื้นเอียง  (อ่าน 2686 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ตีให้ผลงานดีบนพื้นเอียง
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 11:31:40 AM »ตีให้ผลงานดีบนพื้นเอียง
 
สาเหตุเพราะสมดุลของการยืนที่ไม่มั่นคงและส่งผลกระทบโดยตรงกับการอิมแพ็คลูก รวมทั้งโอกาสผิดพลาดในเรื่องของทิศทางที่มักเกิดขึ้นเป็นประจำ ปัญหานี้แก้ไขได้ไม่ยากโดยเริ่มจากต้องรู้ก่อนว่าเมื่อเข้ายืนแล้ว น้ำหนักส่วนใหญ่จะอยู่ที่เท้าขวามากกว่าเท้าซ้าย ซึ่งทำให้การถ่ายน้ำหนักไปทางเท้าซ้าย ในขณะตีลดลง
 

ตีให้ผลงานดีบนพื้นเอียง

ดังนั้นท่านนักกอล์ฟจึงควรยืน เอียงเหมือนกับพื้นที่ที่จรดลูก โดยตำแหน่งลูกอยู่ตามปกติ ซึ่งจะค่อนไปทางเท้าซ้ายเล็กน้อย ตำแหน่งของการเซ็ตอัพนั้นให้เป็นไปเหมือนกับการตีบนพื้นเรียบ ส่วนการเลือกเหล็กขอให้ใช้เหล็กที่มีความยาวมากขึ้นอย่างน้อย 1 เบอร์ เพื่อชดเชยระยะที่ลดลงจากพื้นที่การยืน เพราะเมื่อนักกอล์ฟยืนเอียงขวาแล้ว หน้าเหล็กจะหงายเพิ่มขึ้นตามความเอียง ทำให้ลูกที่ตีไปนั้นโด่งมากกว่าปกติและสั้นกว่าการเล่นจากพื้นที่ปกติ
 
 

ตีให้ผลงานดีบนพื้นเอียง

ดังนั้นการชดเชยระยะด้วยการเลือกใช้อุปกรณ์ให้ยาวขึ้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ ส่วนเรื่องของการสวิงนั้นไม่มีความจำเป็นจะต้องตีให้เต็มวง เพราะอาจทำให้การอิมแพ็คนั้นไม่แม่นยำ โดยขอให้สวิงไม่เกิน 3 ใน 4 ของการสวิงปกติ และเมื่อตีผ่านลูกแล้ว ต้องพยายามหมุนตัวไปหาเป้าหมายด้วย ซึ่งบางครั้งการตีในลักษณะนี้ลูกอาจจะเดินทางไปทางด้านซ้ายเล็กน้อย ดังนั้นจึงควรเล็งเป้าหมายเผื่อไปด้านขวาเพื่อชดเชย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 02:11:03 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru