เรียนรู้เทคนิคการเล่นกอล์ฟง่ายๆด้วยการชม ดิ โอเพน - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนรู้เทคนิคการเล่นกอล์ฟง่ายๆด้วยการชม ดิ โอเพน  (อ่าน 962 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียดเรียนรู้เทคนิคการเล่นกอล์ฟง่ายๆด้วยการชม ดิ โอเพน

        การแข่งขันกอล์ฟรายการ ดิ โอเพน  ณ สนามกอล์ฟ รอยัล ลิทแฮม แอนด์ เซ็นต์แอนด์ เป็นอีกหนึ่งรายการที่มีความเก่าแก่และได้รับความนิยมจากผู้ชมมากที่สุด ด้วยเป็นรายการเมเจอร์ที่แข่งขันกันในทวีปยุโรป รวมถึงสภาพของสนามและสภาพอากาศที่ยากต่อการคาดเดา รูปแบบการเล่น การวางแผน การเอาชนะอุปสรรคที่แตกต่างจากรายการอื่นๆ จึงทำให้รายการ ดิ โอเพน มีผู้ชมตั้งหน้าตั้งตารอชมทั่วโลก
 

เรียนรู้เทคนิคการเล่นกอล์ฟง่ายๆด้วยการชม ดิ โอเพน

        สภาพของสนามรอยัลลิทแฮมฯเป็นสนามที่อยู่ใกล้ทะเล ที่เรียกว่า Links Course โดยคำว่า Links มาจากคำศัพท์ของภาษาสก็อตติชคือ Hlincs หมายถึงพื้นที่ที่เป็นเนิน ไม่เหมาะแก่การสร้างที่อยู่อาศัย เพราะประกอบไปด้วยชายหาดและดินปนทราย จึงทำให้มีลมแรงและมีสภาพอากาศที่หนาวสลับฝนอยู่ประจำ พื้นสนามจะค่อนข้างแห้งและแข็ง หญ้าในแฟร์เวย์จะยาวช้ามาก มองทีไรก็จะดูเหมือนสั้นเตียนอยู่ตลอด ผิวกรีนแข็งมีเนินเยอะและใหญ่มาก แต่มีรัฟน้อยมาก เพราะถัดจากรัฟไปก็จะเป็นพงหญ้าสูงระดับเหนือเข่า
 

เรียนรู้เทคนิคการเล่นกอล์ฟง่ายๆด้วยการชม ดิ โอเพน

        จากปัจจัยของสภาพสนามและสภาพอากาศ นักกอล์ฟจะได้เห็นสุดยอดช็อตจากบรรดาโปรกอล์ฟที่เข้าแข่งขัน แน่นอนว่านักกอล์ฟจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับช็อตที่ใช้กับ Link Course เท่าไรนัก แต่นี่ก็จะเป็นโอกาสอันดี ที่นักกอล์ฟจะได้ศึกษาวิธีการเล่นรูปแบบต่างๆในรายการนี้  ทั้งการตีลูกทวนลมแรงๆ หรือพัตต์นอกกรีนระยะ 30 หลา นักกอล์ฟควรเตรียมตัวศึกษาวิธีการอ่านไลน์ การให้น้ำหนัก ไปจนถึงวิธีการสโตรคลูก

        รวมถึงช็อตที่เหนือความคาดหมายจากเหล่าผู้เข้าแข่งขันงัดขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับสนามแห่งนี้ อีกสิ่งที่นักกอล์ฟควรศึกษาคือ สถานการณ์ของแต่ละช็อต ตำแหน่งของลูกกอล์ฟ เทคนิคการฝ่าอุปสรรคในช็อตนั้นทำอย่างไร จากนั้นจึงนำมาปรับใช้เพื่อพัฒนาฝีมือการเล่นของนักกอล์ฟเอง
 

เรียนรู้เทคนิคการเล่นกอล์ฟง่ายๆด้วยการชม ดิ โอเพน

        นักกอล์ฟที่ต้องพัฒนาการเล่นกอล์ฟของตนเอง ห้ามพลาดรายการนี้ด้วยประการทั้งปวง แล้วจะได้พบกับช็อตการเล่น เทคนิคการวางแผน การแก้ไขปัญหา แบบที่หาจากรายการไหนไม่ได้อีกแล้ว ที่แน่ๆคือเมื่อได้เห็นช็อตจินตนาการที่มาพร้อมกับความรู้สึกที่ลงตัว มันอาจจะช่วยกระตุ้นให้นักกอล์ฟเกิดอาการคันๆ จนอยากจะรีบนัดก๊วนไปออกรอบเสียตั้งแต่เดี๋ยวนี้เลย

โดย วันปีย์ สัจจมาร์ค
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 11:59:23 AM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru