5 นักกอล์ฟระดับโลกผู้ไม่เคยได้เป็นแชมป์ ยูเอส โอเพน - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: 5 นักกอล์ฟระดับโลกผู้ไม่เคยได้เป็นแชมป์ ยูเอส โอเพน  (อ่าน 1107 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด5 นักกอล์ฟระดับโลกผู้ไม่เคยได้เป็นแชมป์ ยูเอส โอเพน

        กอล์ฟเมเจอร์รายการที่ 2 ของปี ยูเอส โอเพน เป็นที่สนใจของนักกอล์ฟและคนในแวดวงกอล์ฟอย่างมากมาย บรรดาเซียนหลายสำนักต่างออกมาฟันธงว่านักกอล์ฟคนนั้นคนนี้จะได้เป็นแชมป์ เหล่านักกอล์ฟที่ร่วมแข่งขันต่างคาดหวังที่จะคว้ารางวัลอันทรงเกียรติ และนักกอล์ฟผู้เป็นตัวเต็งก็กลายเป็นอัตราต่อรองที่ล่อตาล่อใจนักพนันให้มาเสี่ยงโชคกันอย่างคับคั่ง ถึงการคว้าแชมป์เมเจอร์จะสื่อถึงความสำเร็จสูงสุดในชีวิตอาชีพนักกอล์ฟ เป็นรางวัลที่นักกอล์ฟทั่วโลกปรารถนาจะได้มันมาแต่ก็เป็นสิ่งที่นักกอล์ฟทุกคนยากจะได้มา แม้แต่นักกอล์ฟระดับตำนานบางคนที่เล่นกอล์ฟมาตลอดชีวิตก็ไม่เคยได้ ดังเช่นที่จะยกตัวอย่างดังนี้
 

แฮร์รี่ คูเปอร์

        อันดับที่ 5 แฮร์รี่ คูเปอร์ อดีตรองแชมป์ ยูเอส โอเพน 2 สมัย คือในปี 1927 และ 1936 ถึงจะเป็นนักกอล์ฟที่สามารถคว้าแชมป์พีจีเอ ทัวร์ได้มากที่สุด แต่กลับไม่เคยเป็นแชมป์เมเจอร์เลย ทั้งๆที่ทำผลงานได้ดีเยี่ยม เป็นผู้นำติดต่อกันมาตลอดจนตกม้าตายในวันสุดท้าย
 

นิก ฟัลโด

        อันดับที่ 4 นิก ฟัลโด เป็นแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส 3 สมัย และแชมป์ ดิ โอเพน 3 สมัย เขาเคยถาม เบน โฮแกน เกี่ยวกับเคล็ดลับในการคว้าแชมป์ในรายการต่างๆ ก็ได้รับคำตอบมาว่า “ให้ตีสกอร์ต่ำที่สุด” แต่คำแนะนำนี้กลับใช้ไม่ได้ผลในการแข่ง ยูเอส โอเพน ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาเลย แม้แต่ในปี 1988 ก็พลาดโอกาสอย่างน่าเสียดาย
 

เกรก นอร์แมน

        อันดับที่ 3 เกรก นอร์แมน เป็นนักกอล์ฟที่คว้าแชมป์มาแล้วทั่วโลกกว่า 70 รายการ เป็นแชมป์เมเจอร์แค่ 2 รายการ และเป็นอดีตมือ 1 ของโลก ที่ถูกคาดหวังจากเซียนกอล์ฟและบรรดาแฟนคลับ ว่าต้องเป็นนักกอล์ฟที่มีอนาคตไกลมากๆในอนาคต แต่ท้ายที่สุดแล้วสิ่งที่คาดหวังไว้ก็ไม่เกิดขึ้น ถึงแม้จะเป็นผู้นำในรอบสุดท้ายปี 1986 และปี 2005 แต่ก็พ่ายแพ้ในรอบเพลย์ออฟตลอด จนเขาได้ถูกบรรจุชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศ
 

ฟิล มิคเคลสัน

        อันดับที่ 2 ฟิล มิคเคลสัน ตลอดระยะเวลาการแข่งขัน ยูเอส โอเพน มากกว่า 20 ปี แต่เขากลับทำได้แค่เป็นรองแชมป์ เพราะการเล่นที่ไม่ละเอียดพอ โดยเมื่อปี 2006 ชื่อของเขาเป็นที่กล่าวขานและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก โดยเขาทีออฟเข้าไปในแนวต้นไม้บริเวณเต็นท์ร้านขายของ เขาพยายามใช้เหล็ก 3 ตีฝ่าอุปสรรคไปให้ได้ แต่สุดท้ายก็เสียดับเบิ้ลโบกี และพ่ายแพ้ให้กับแชมป์เพียงสโตรกเดียวด้วยความงี่เง่าของเขา
 

แซม สนีด

        อันดับที่ 1 แซม สนีด เจ้าของแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ สูงสุดถึง 82 รายการ เป็นแชมป์เมเจอร์รายการ ดิ โอเพน 3 สมัย เดอะ มาสเตอร์ส 3 สมัย และ พีจีเอ แชมเปียนชิป 3 สมัย เป็นรองแชมป์ ยูเอส โอเพน 4 ครั้ง แต่ในปี 1939 เขาได้เสียดับเบิลโบกี เพราะสมัยก่อนยังไม่มีสกอร์บอร์ด จึงทำให้พลาดการเซฟพาร์ในหลุมสุดท้าย ด้วยความไม่รู้สกอร์ของตัวเอง
โดย วุฒิวรรณ วิศาลวรรณ์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 11:45:17 AM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru