สวิงเด็กไทยตั้งเป้าซิวแชมป์กอล์ฟ ร.7 สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 83 - ข่าวประกาศ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: สวิงเด็กไทยตั้งเป้าซิวแชมป์กอล์ฟ ร.7 สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 83  (อ่าน 239 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 971
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

       วิชยานนท์  โชติหิรัญรุ่งเรือง และกัญจน์ บรรณบดี สองสวิงทีมชาติสุดมั่นใจ เก็บแชมป์ในบ้านได้แน่  ในพิธีเปิดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 83” ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ณ สนามปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา

       การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 83” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นการแข่งขันในระบบสโตรคเพลย์4 วัน 72 หลุม ทั้งชาย-หญิง แข่งขันระหว่างวันที่ 3-6 ตุลาคม 2560 ณ สนามปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ(คอร์สบีและซี) ผู้ชนะเลิศประเภทบุคคลชาย ได้ครองถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ส่วนประเภทบุคคลหญิง ครองถ้วยเกียรติยศ นายรังสฤษดิ์  ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งปีนี้มีนักกอล์ฟจากชาติต่างๆเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 17 ประเทศรวม 126 คน ประกอบด้วยสหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, จีน, ไชนิสไทเป, ฮ่องกง, อินเดีย, เนปาล, อิหร่าน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, บาห์เรน, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, เกาะกวม, บรูไน, เวียดนาม และประเทศไทย
 
       ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม เวลา 16.00 น. ได้มีพิธีเปิดการแข่งขัน โดยมี นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ กรรมการประชาสัมพันธ์ สมาคมกีฬากอล์ฟฯ เป็นประธานในพิธีพร้อมด้วยตัวแทนนักกอล์ฟจาก 17 ชาติร่วมงานอย่างคับคั่ง ซึ่งมีนักกอล์ฟไทยร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 45 คนโดยมีตัวแทนนักกอล์ฟไทย อาทิ วิชยานนท์  โชติหิรัญรุ่งเรือง จากอุดรธานี เจ้าของเหรียญทองทีมซีเกมส์2017ที่มาเลเซีย และแชมป์ทีมปุตราคัพ 2017 ที่อินโดนีเซีย,รันชนะพงศ์ อยู่ประยงค์ จากกรุงเทพฯ แชมป์ทีมไลออนส์ซิตี้คัพ 2017 ที่อินโดนีเซีย, กัญจน์ บรรณบดี จากชลบุรี แชมป์สิงคโปร์เลดี้ส์อเมเจอร์โอเพ่น แชมป์มาเลเซียเลดี้สอเมเจอร์โอเพ่นและแชมป์ทีมคาร์ตินี่คัพ 2017ที่อินโดนีเซีย,ธเกล้า จีระวิวิธพร จากกรุงเทพฯ แชมป์โอเวอร์ออลทรูวิชั่นส์อินเตอร์ฯ2017 ซึ่งทั้งหมดเผยว่าจะเล่นให้ดีที่สุดพร้อมรักษาแชมป์ไว้ในบ้านให้จงได้ ส่วนนักกอล์ฟต่างชาติที่น่าจับตามอง อาทิ หลิว ยง-หัว จากไต้หวัน เจ้าของแชมป์ไต้หวันอเมเจอร์แชมเปี้ยนชิพ 2017 คนล่าสุด

       นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ กรรมการประชาสัมพันธ์ สมาคมกีฬากอล์ฟฯ เผยว่า “การแข่งขันรายการนี้เป็นศึกกอล์ฟสมัครเล่นชิงถ้วยพระราชทานรายการเก่าแก่ที่สุดของเมืองไทย ปีที่แล้วก็เป็นนักกอล์ฟไทยที่คว้าแชมป์ไปได้ทั้งชายและหญิง มาปีนี้มีชาติต่างๆส่งนักกอล์ฟรวมทั้งหมด 17 ประเทศ 126 คน ซึ่งก็หวังว่าเด็กไทยของเราจะคว้าแชมป์ให้อยู่ในเมืองไทยได้อีกครั้งหนึ่งครับ”

       ซูม-วิทยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง วัย 20 ปีจากอุดรธานี นักกอล์ฟเหรียญทองทีมซีเกมส์2017 ที่มาเลเซียและแชมป์ทีมปุตราคัพ 2017ที่อินโดนีเซีย กล่าวว่า “รายการนี้ผมเล่นเป็นครั้งที่ 4 ในฐานะแชมป์เก่าก็มีกดดันบ้างครับ แต่ก็จะพยามยามเล่นให้อยู่ในเกมตัวเองและทำให้ดีที่สุด ก็มองถึงแชมป์แหละครับ สภาพสนามก็ค่อนข้างสมบูรณ์ดีครับ ส่วนอนาคตผมคงจะเล่นเอเชียนเกมส์ในปีหน้าก่อน แล้วค่อยคิดเรื่องเทิร์นโปรครับ ”

       ส่วนตาต้า-กัญจน์ บรรณบดี วัย 15 ปีจากชลบุรี แชมป์สิงคโปร์เลดี้ส์อเมเจอร์ 2017,แชมป์มาเลเซียเลดี้ส์อเมเจอร์ 2017 และแชมป์ประเภททีมคาร์ตินี่คัพ 2017 ที่อินโดนีเซีย กล่าวว่า “หนูเล่นรายการนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกหนูคิดว่าลองไปหาประสบการณในแม็ทช์ใหญ่ๆแบบไม่ได้คาดหวังอะไร ส่วนครั้งนี้จะพยายามเล่นทุกวันให้ดีมี่สุด สภาพสนามสมบูรณ์ดีค่ะขนาดฝนตกทุกวันกรีนก็ยังค่อนข้างแข็ง แผนการเล่นของหนูคือดูเกมโดยรวมก่อน ถ้าหลุมไหนบุกได้ก็บุก แต่ถ้าหลุมไหนยากก็จะเล่นตามเกมที่แพลนไว้ หนูจะพยามยามเก็บแชมป์ไว้ในบ้านให้ได้ค่ะ”
               
       การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย "สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 7) เป็นรายการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นที่เก่าแก่และสำคัญที่สุดในประเทศไทย เริ่มจัดครั้งแรกในปี 2473 ซึ่งที่ผ่านมามีนักกอล์ฟแถวหน้าของเมืองไทย ต่างผ่านการครองถ้วยใบนี้มาแล้ว อาทิ บุญชู เรืองกิจ ปี 2526-2528, ถาวร วิรัตน์จันทร์ ปี 2529, ธรรมนูญ ศรีโรจน์ ปี 2532, ประหยัด มากแสง ปี 2533, ธงชัย ใจดี ปี 2541 และพรหม มีสวัสดิ์ ปี 2543-2545โดยปีที่ผ่านมาแชมป์ตกเป็นของนักกอล์ฟชาวไทย ทั้ง 2 ประเภท โดยแชมป์บุคคลชายเป็นของ ซูม-วิทยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง นักกอล์ฟเหรียญทองทีมซีเกมส์2017 ที่มาเลเซีย และแชมป์ทีมปุตราคัพ 2017 ที่อินโดนีเซีย ส่วนแชมป์บุคคลหญิง ได้แก่บิว-กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ ที่ขณะนี้เทิร์นโปรเป็นนักกอล์ฟทำเงินอันดับ 2ไทยแอลพีจีเอทัวร์ 2017


      รวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ กรรมการประชาสัมพันธ์ สมาคมกีฬากอล์ฟฯ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 83” ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมีตัวแทนนักกอล์ฟจาก 17 ชาติร่วมงานอย่างคับคั่ง ณ สนามปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ เมื่อ 2 ต.ค.60


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru