เปิดสวิง เอเอ็มจี จูเนียร์ กอล์ฟ ปี 2 “บางจาก – ออมสิน” หนุนต่อ - ข่าวประกาศ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดสวิง เอเอ็มจี จูเนียร์ กอล์ฟ ปี 2 “บางจาก – ออมสิน” หนุนต่อ  (อ่าน 155 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 974
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

“ออล แมนเนจเม้นท์ กรุ๊ป (AMG)”  ร่วมกับ “บางจาก” และ “ธนาคารออมสิน” หนุนจัดทัวร์เยาวชนรายการ AMG Thailand Junior Golf Tour 2018 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อพัฒนาและสร้างประสบการณ์ให้นักกอล์ฟเยาวชนไทยได้แข่งขันทัวร์นาเมนท์ระดับมาตรฐาน พร้อมเพิ่มพูนทักษะในเกมกอล์ฟให้กับนักกอล์ฟเยาวชนไทยพร้อมก้าวสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป ประเดิมสนามแรก 15-16    มีนาคม 2561 ที่สนามบูรพา กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี

นายพรพงษ์ เพชรล้ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออล แมนเนจเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด ประธานดำเนินการ จัดโครงการ AMG Thailand Junior Golf Tour  กล่าวว่า “ในปัจจุบันกีฬากอล์ฟในประเทศไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในกลุ่มนักกอล์ฟเยาวชน เนื่องจากได้รับแรงบันดาลใจจากนักกอล์ฟอาชีพไทยหลายๆ คนที่ประสบความสำเร็จในทัวร์ระดับโลก  และสร้างชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทยหลากหลายคน โดยเฉพาะโปรรุ่นใหม่ๆ อาทิ โปรแหวน พรอนงค์ เพชรล้ำ, โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์, โปรโม โมรียา-โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ เยาวชนที่ฝันอยากเป็นโปรกอล์ฟ รวมถึงผู้ปกครองที่หันมาสนใจกีฬากอล์ฟกันมากขึ้น  โดยทาง AMG ต้องการที่จะสร้างเส้นทางสู่การเป็นโปรกอล์ฟอาชีพให้กับน้องๆ เยาวชนไทย จึงได้เดินหน้าจัดโครงการนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งในปีที่ผ่านมา ทัวร์ของเราได้รับการตอบรับที่ดีจากน้องๆ เยาวชนและผู้ปกครองเข้ามาร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก ทำให้ในปี 2018 นี้เราได้วางแนวทางพัฒนาทัวร์ของเราให้ได้มาตรฐาน โดยวางมาตรฐานการแข่งขันเทียบเท่ากับแมทช์อาชีพ ทั้งมาตรฐานการแข่งขันที่เข้มข้น สนามแข่งขันที่ท้าทาย ซึ่งสนามที่เราใช้เป็นสังเวียนแข่งขันล้วนเป็นสนามที่ผ่านการจัดการแข่งขันในระดับอาชีพมาแล้วทั้งสิ้น

นอกจากนี้แล้ว เรายังต้องการให้ทัวร์นี้ เป็นทัวร์เยาวชนที่ดีที่สุดทัวร์หนึ่งในประเทศไทย เราจึงได้เพิ่มจำนวนรายการแข่งขันจากเดิม 6 รายการ เป็น 8 รายการ

รายการแรก BCPG Junior Golf Open 2018 เปิดประเดิมสนามวันที่ 15-16 มี.ค.2561 บูรพา กอล์ฟ คลับ

รายการที่ 2 GSB Junior Golf Classic 2018 วันที่ 19-20 เม.ย.2561 ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ         

รายการที่ 3 Bangchak Junior Golf Challenge 2018 วันที่ 3-4 พ.ค.2561 สปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ

รายการที่ 4 TIPLife Junior Golf Championship 2018 วันที่ 1-3 มิ.ย.2561 บูรพา กอล์ฟ คลับ

รายการที่ 5  GSB Junior Golf Open 2018 วันที่ 7-8 ก.ค.2561 รอยัล ฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา

รายการที่ 6 Bangchak Junior Master 2018 วันที่ 18-19 ส.ค.2561 ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก สวนสนประดิพัทธ์ ร

ายการที่ 7 GSB Junior Golf Challenge 2018 วันที่ 22-23 ก.ย.2561 สนามบูรพา กอล์ฟ คลับ

รายการที่ 8 Bangchak Junior Golf Championship 2018 วันที่ 24-26 ต.ค.2561 ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
โดยระบบการแข่งขันยังคงเหมือนเดิม คือเป็นการแข่งสะสมคะแนนแบบ Point Ranking แบ่งออกเป็น 3 รุ่นอายุ คลาสเอ  (ชายและหญิง) อายุ 15-18 ปี, คลาสบี (ชายและหญิง) อายุ 13-14 ปี และ คลาสซี (ชายและหญิง) อายุ 11-12 ปี แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ ทั้งนี้ นักกอล์ฟในคลาสเอ (ชายและหญิง) ที่มีอันดับคะแนนรวมสะสมของสนามที่ 1-5 อยู่ในอันดับที่ 1 และ 2 จะได้รับสิทธิเข้าร่วมแข่งขันรายการ 11th Yonex Junior Golf Championship 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่นต่อไป ในช่วงเดือนสิงหาคม ของปีนี้”

ด้าน นายวรากร โกศลพิศิษฐ์กุล ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และวางแผนการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บางจาก มีนโยบายพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนควบคู่ไปกับสิ่งแวดล้อมและสังคม เพื่อให้คนในสังคมอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ซึ่งกีฬาถือเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งที่จะช่วยพัฒนาคน ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ สร้างคนให้เป็นบุคคลที่มีคุณภาพของสังคมต่อไป โดยเฉพาะเยาวชนถือเป็นกำลังหลักของสังคมที่จะเติบโตเพื่อพัฒนาสังคมต่อไปในอนาคต  บางจาก จึงได้สนับสนุนโครงการกีฬาต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลเยาวชน กอล์ฟเยาวชน ซึ่งเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนไทยมุ่งสู่ความเป็นเลิศ สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้น้องๆ เยาวชนได้เรียนรู้และสัมผัสการแข่งขันทัวร์นาเมนท์ที่มีมาตรฐานเทียบเท่าแมทช์อาชีพ บางจาก พร้อมที่จะหนุนกิจกรรมดีเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง เราเชื่อว่าเวทีนี้จะเป็นเวทีที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับน้องๆ ได้เพิ่มพูนทักษะในเกมกอล์ฟ เพื่อพร้อมที่จะก้าวไปสู่เส้นทางของนักกอล์ฟอาชีพในอนาคต”

นายอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล กล่าวว่า  “แม้ว่าธนาคารออมสิน จะมีบทบาทสำคัญในการปลูกฝังและส่งเสริมการออมให้กับเยาวชนและประชาชน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี เรายังเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพทางด้านกีฬาของไทย ทั้งเยาวชน ประชาชน โดยเราต้องการยกระดับวงการกีฬาไทย ตามวิสัยทัศน์ของธนาคารที่ว่า “มากกว่าการธนาคาร ธนาคารเพื่อสังคม” เราจึงได้ริเริ่มแนวคิด “Thai Sports for Excellence by GSB” ธนาคารออมสิน ต้องการสานฝันปั้นเยาวชนไทยให้มีเวทีได้ฝึกฝนและพัฒนาทักษะในด้านกีฬาเพื่อก้าวสู่ความเป็นเลิศ ตลอดจนพัฒนาเกมการเล่นไปสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ โดยในปีที่ผ่านมา เราได้เฟ้นหานักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีจากทัวร์นาเมนท์นี้จำนวน 6 คน เข้าร่วมโครงการ GSB Junior Golf Team ซึ่งน้องๆ ทั้ง 6 คนนี้จะได้เพิ่มพูนทักษะในเรื่องของการแข่งขัน ฝึกซ้อม เตรียมความพร้อมในการแข่งขันในระดับที่สูงขึ้น โดยมีทาง AMG เป็นผู้ดูแลนักกีฬา วางแผนการแข่งขัน รวมถึงแนวทางในการพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศต่อไป” 
นายวรากร โกศลพิศิษฐ์กุล ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และวางแผนการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (ซ้าย), นายพรพงษ์ เพชรล้ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออล แมนเนจเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด (กลาง) และ นายอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล (ขวา) แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ AMG Thailand Junior Golf Tour 2018 ณ อีสท์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 3 เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสท์วิลล์ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru