วิธีฝึกการอิมแพ็คแบบโปร เชาวลิต ผลาผล - เทคนิคการตีกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีฝึกการอิมแพ็คแบบโปร เชาวลิต ผลาผล  (อ่าน 3112 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
วิธีฝึกการอิมแพ็คแบบโปร เชาวลิต ผลาผล
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2015, 10:49:06 AM »หลักการฝึกอิมแพ็คแบบนักกอล์ฟมืออาชีพที่สามารถสร้างความหนักแน่นในการอิมแพ็คได้มาก
 

วิธีฝึกการอิมแพ็คแบบโปร เชาวลิต ผลาผล
 
1. ขอให้นักกอล์ฟเริ่มโดยการนำเทปกระดาษมาแปะไว้ด้านหลังลูก ห่างลูกกอล์ฟประมาณ 1-2 นิ้วก่อน ฝึกสวิงให้หน้าไม้ปะทะลูกโดยไม่โดนเทปกระดาษให้ได้ ระยะแรกที่เริ่มฝึกจะมีอาการเด็ดหรือ Top ลูกบ่อยๆ ฝึกจนเราเริ่มรู้สึกแม่นขึ้นก็จะทำให้อิมแพ็คได้ดีขึ้น รอยปะทะลูกกอล์ฟเริ่มอยู่กลางหน้าไม้มากขึ้น ส่วนวิธีคิดนั้นให้ใช้ความคิดที่จะลงเหล็กหน้าลูกให้ได้มากๆเพื่อให้รอย Divot เป็นทางยาวสู่เป้าหมาย
 
 

วิธีฝึกการอิมแพ็คแบบโปร เชาวลิต ผลาผล

2. ขอให้ขยับลูกไว้ติดกับกระดาษเลย เมื่อมองจากมุมด้านบนจะรู้สึกว่ามองไม่เห็นช่องว่างระหว่างเทปกระดาษกับลูกกอล์ฟเลย แล้วสวิงให้หน้าไม้ปะทะลูกโดยไม่โดนเทปกระดาษเช่นเดิม คราวนี้จะเริ่มยากขึ้นหน่อย แต่ต้องพยายามฝึกไว้ เพราะเมื่อทำได้บ่อยๆจะเริ่มรู้สึกว่าอิมแพ็คได้แม่นขึ้น และวิถีการเหินของลูกจะค่อนข้างต่ำเป็น Low Ball Launch
3. เมื่อชำนาญขึ้นให้เปลี่ยนเทปกระดาษไปอยู่ด้านหน้าลูกกอล์ฟบ้าง โดยให้รู้สึกว่าพยายามสวิงให้โดนลูกแล้วควบคุมให้ท้องเหล็กยังคงรูดไปกับพื้นจนชนเทปกระดาษให้ได้
 
 

วิธีฝึกการอิมแพ็คแบบโปร เชาวลิต ผลาผล

มองหน้าลูกไว้มากๆเพื่อให้ใจออกคำสั่งให้ใบเหล็กสวิงโดนลูกกอล์ฟก่อนแล้วค่อยตกถึงพื้นด้านหน้าลูก
 

วิธีฝึกการอิมแพ็คแบบโปร เชาวลิต ผลาผล

ลองฝึกวันละจำนวนหลายๆถาด จะเริ่มเข้าใจการอิมแพ็คที่ดีมากยิ่งขึ้น ความรู้สึกที่ได้รับนั้นคนละรูปแบบกับการสวิงผ่านธรรมดาๆมาก  หากนักกอล์ฟใช้ Wedge 60 ฝึกลูกจะเกิดสปินสูงกว่าเหล็กยาว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 02:23:34 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru