นาฬิกากอล์ฟ กับเทคนิคการตีลูกแนวต้นไม้ให้ออนกรีน


เทคนิคการตีลูกแนวต้นไม้ให้ออนกรีน >> ApproachS6
ปัญหาสำหรับนักกอล์ฟหลาย ๆ คนคือ ตีลูกแล้วไปตกอยู่ในแนวต้นไม้ ทำให้ตีลูกช็อตต่อไปได้ยาก วิธีแก้ไขปัญหานี้ก็คือการตีลูกออกไปบริเวณพื้นที่อื่นๆ โดยใช้เทคนิคพิเศษ วันนี้ Garmin Thailand จึงได้นำ #เทคนิคการตีลูกแนวต้นไม้ให้ออนกรีน มาฝาก จะมีเทคนิคอย่างไรบ้างไปติดตามกันเลยครับ
1. หน้าไม้ >>  ควรเลือกเหล็กที่มีองศาของหน้าไม้ที่ค่อนข้างชัน แล้วจับกริพให้สั้นลง เพื่อให้ง่ายต่อการควบคุม วางตำแหน่งลูกให้อยู่ใกล้กับเท้าขวา เป็นการทำให้ตำแหน่งของมือล้ำหน้าลูก ยืนให้น้ำหนักอยู่ที่เท้าซ้ายมากกว่าเท้าขวาครับ
2. แบ็คสวิง >> ทำแบ็คสวิงแค่ครึ่งวง โดยหลังจากดาว์นสวิงลงมาแล้ว ให้พยายามรักษาตำแหน่งของมือให้อยู่ด้านหน้าใบเหล็ก เป็นการลดโอกาสการตีหลังลูก ห้ามเข่นลูก เพราะจะทำให้ความแม่นยำในการอิมแพ็คลดลงนั่นเองครับ
3. หลังอิมแพ็ค >> พยายามอย่าปิดหน้าเหล็ก ควรรักษาหน้าเหล็กให้สแควร์กับเป้าหมายแล้วหมุนตัวไปหาเป้าหมาย มือต้องอยู่หน้าลำตัวตลอดระยะสวิงและต้องจบสวิงให้ต่ำ เพื่อช่วยให้ลูกไม่ลอยขึ้นเร็วจนเกินไปครับ
ลองนำเทคนิคที่ Garmin Thailand แนะนำไปฝึกกันดูนะครับ รับรองว่าจะช่วยให้ปัญหาการตีลูกแนวต้นไม้ลดลงได้มากทีเดียวครับ หรืออาจหาตัวช่วยอย่าง Approach S6 ที่สามารถวัดวงสวิง บอกตำแหน่งธง มีฟังก์ชั่น Green View แสดงแผนผังของกรีน และฟังก์ชั่นอื่นๆที่ช่วยให้การตีกอล์ฟง่ายและดีขึ้นอีกด้วยครับ
อุปกรณ์เสริมสำหรับนักกอล์ฟ หรือ นาฬิกากอล์ฟ  https://store.gpssociety.com/TH/approach-s6-black
ขอบคุณเทคนิคดี ๆ จาก  goo.gl/tLYrMj
No comments yet
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg, png ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^